April 7, 2021 Yen Lily

Những tính năng mới trong Lumion 11.3

Từ ngày 16/3, người dùng Lumion đã có thể nâng cấp lên phiên bản 11.3. Phiên bản này giới thiệu thêm những tính năng mới để giúp cải thiện quy trình làm việc, và những cập nhật cho tính năng hiện có đã khiến các tác vụ bớt nhàm chán hơn. Hãy cùng xem những tính năng này là gì nhé!

Tính năng 1: Multiple Clip Planes

Những phiên bản cũ của Lumion chỉ cho phép người dùng thêm 1 clipping plane vào scene của mình. Tuy nhiên ở lần update này, bạn có thể thêm tới 3 clipping planes, có nghĩa là có thể thêm clipping plane dọc theo mỗi trục.

Điều này cực kỳ thuận tiện cho việc trình diễn những hình ảnh trực quan hóa chi tiết, sơ đồ mặt bằng. Thêm nữa, nó cũng có thể trở thành một công cụ sáng tạo trong quá trình kết xuất để giúp hỗ trợ bố cục vị trí máy ảnh.

Tính năng 2: Fine Detail Nature Functionality

Một cải tiến lớn khác đó là chức năng Fine Detail Nature Object.

Trước đây, người dùng chỉ có thể đặt và di chuyển một object. Nhưng giờ đây, bạn có thể duplicate, group, place các object trên các nodes. Điều này giúp người dùng kiểm soát và gắn các object vào cảnh dễ dàng hơn, trong khi trước đó chỉ có thể thực hiện được với các mô hình thiên nhiên thông thường.

Tính năng 3: Cải tiến Groups Usability

Phiên bản mới nhất của Lumion cho phép chọn group bất cứ lúc nào, miễn là ít nhất một object của group đó là một phần của hạng mục hiện đang hoạt động. Trước đây, nếu bạn không bật function “Select all”, thì group control sẽ bị ẩn đi.

Một cải tiến khác nữa là, một khi group đã được chọn, các nodes cho mỗi object trong group đó sẽ hiển thị, nghĩa là chúng có thể dễ dàng được người dùng chọn và chỉnh sửa những thuộc tính nâng cao mà không cần vào menu “edit group”.

Những thay đổi này tạo nên sự khác biệt rất lớn về cách người dùng có thể tạo cảnh có diện tích lớn.

Tính năng 4: Omni-Light Shadows

Trong một thời gian dài, người dùng Lumion đã luôn có những trải nghiệm khó khăn với Omni-light. Có vẻ như nó khá hạn chế trong việc sử dụng vì không tạo shadows, và nó cũng xuyên thấu qua các bề mặt khiến cho việc dùng trong một số cảnh khó khăn hơn nhiều.

May mắn là những vấn đề đó đã được giải quyết trong phiên bản 11.3 này. Giờ đây, Lumion đã cung cấp nguồn ánh sáng đầy đủ chức năng. Điều này chắc chắn chính là cải tiến lớn nhất và hoàn toàn thay đổi quy trình làm việc với ánh sáng của người dùng, khi so sánh với những nguồn ánh sáng khác trong Lumion. Nó giúp thêm ánh sáng và shadow đồng đều hơn trong một khu vực so với trước kia, giúp bạn dễ dàng tạo ra ánh sáng nội thất thuyết phục hơn.

Kết luận

Vẫn còn có thêm một số thay đổi và các tính năng được cải tiến trong bản cập nhật này và bạn có thể tham khảo ở đây, từ Build Mode, đến Effects and Styles, v.v. Với bản cập nhật mới, các kiến trúc sư hiện đã có một phiên bản Lumion được tối ưu hóa hơn để thổi hồn vào việc kết xuất.

iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ Lumion. Với các cấu hình đa dạng và mạnh mẽ 1 x RTX3090, chúng tôi có thể phục vụ bất kỳ dự án Lumion nào của bạn với tốc độ render nhanh hơn 5-10 lần.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0962 868 890 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: thelumioncollective.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net