November 27, 2021 Yen Lily

Những tính năng mới của Lumion 12

Lumion luôn nổi tiếng với khả năng tăng cường bầu không khí tâm trạng, có hồn cho diễn họa kiến trúc. Trong phiên bản mới nhất này, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới đáng kinh ngạc và có lợi cho cảnh nội thất và ngoại thất. Hãy cũng iRender tìm hiểu tổng quan một số điểm nổi bật nhé.

Hiệu ứng đèn volumetric spotlight (chỉ dành cho Lumion Pro)

Gói Lumion 12 Professional được cung cấp hiệu ứng volumetric spotlight mới, mang đến cho người dùng khả năng chiếu chùm sáng nhìn thấy được qua thiết kế của họ. Điều này cho phép bạn tạo hiệu ứng ban đêm đẹp mắt. Tính năng này có thể được áp dụng với hiệu ứng tuyệt đẹp để chụp lại các yếu tố như ánh sáng bể bơi, ánh sáng nội thất, đèn pha xe và đèn đường.

Cùng với nhiều tính năng chiếu sáng đa dạng của bộ công cụ Lumion 12, giờ đây bạn sẽ có thể đạt được một loạt các hiệu ứng bằng cách sử dụng đèn spotlight, đèn omni, đèn area và đèn line.

Nhiệt độ màu sắc ánh sáng (Kelvin)

Để đạt được tâm trạng thực sự trong khung cảnh của bạn, điều quan trọng là thiết kế phải phản ánh được khí hậu của môi trường.

Lumion 12 giúp bạn có thể chiếu sáng nội thất và ngoại thất bằng ánh sáng được chọn trên thang Kelvin, được sử dụng để đo nhiệt độ của màu sắc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể làm cho thiết kế của mình trông giống như thật hơn nhiều, cho dù đó là bằng cách tạo ra một khung cảnh mùa đông băng giá hay bằng cách hiện thực hóa một bức tranh toàn cảnh mùa hè nóng nực.

Đề can bề mặt (chỉ dành cho Lumion Pro)

Tính năng mới này sẽ rất tuyệt vời cho những người dùng muốn thêm chi tiết vào cảnh của họ.

Lumion 12 Pro cung cấp hơn 100 đề can bề mặt mới để tạo ra tất cả các khuyết điểm cần thiết để có được hình ảnh thực sự sống động như thật. Tất cả các bức tường và bề mặt trong thiết kế kiến trúc sẽ trở nên sống động với các đặc điểm phân biệt như vết nước, vết sơn, gạch lộ ra ngoài và nhiều đặc điểm khác.

Tính năng này cũng sẽ hữu ích nếu thiết kế của bạn bao gồm một con đường, vì bạn sẽ có thể kết hợp các yếu tố thực tế như ổ gà và vạch kẻ đường.

Objects mới, items thiên nhiên và vật liệu mới

Lumion đã mở rộng thư viện nội dung của mình một lần nữa, có nghĩa là người dùng giờ đây sẽ có quyền truy cập vào mọi item và vật liệu mà họ có thể cần khi hình dung thiết kế của mình.

Lumion 12 mang đến cho người dùng 570 mục thư viện mới ở chế độ full HD, để người dùng có thể lấp đầy không gian của mình ở mức độ đầy đủ, với các đối tượng phù hợp với tâm trạng của thiết kế. Các item mới này bao gồm hơn 80 món đồ nội thất, với ghế sofa và bàn theo nhiều phong cách. Ngoài ra còn có 31 item sân vườn mới và 15 item vận chuyển, đảm bảo rằng không gian ngoại thất luôn tràn ngập ý tưởng.

65 vật liệu mới sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh để tạo ra các thiết kế hiện đại tuyệt đẹp, với tùy chọn sử dụng các tấm pin mặt trời, khối đá sa thạch, bọt cách âm và hơn thế nữa.

Biển số xe (chỉ dành cho Lumion Pro)

Biển số xe là một khía cạnh quan trọng trong bất kỳ thiết kế đường phố nào và khi bạn sử dụng Lumion 12 Pro, bạn sẽ có thể truy cập các tùy chọn chính xác cho nhiều quốc gia. Mặc dù đây có vẻ là một chi tiết nhỏ, nhưng nó thực sự vô cùng hữu ích khi người dùng muốn đưa phương tiện đi lại vào dự án của mình.

LiveSync cho Autodesk FormIt

Nhiều người dùng đã chọn sử dụng Lumion vì khả năng thích ứng của nó. Bạn có thể dễ dàng liên kết Lumion với các phần mềm CAD khác như Revit và SketchUp, và bây giờ là với Autodesk FormIt.

Autodesk đã xuất bản FormIt như một sản phẩm hữu ích cho những người trong ngành xây dựng và kiến trúc. Nó cho phép thiết kế thông minh cùng lúc với việc sử dụng dữ liệu thế giới thực. Người dùng phần mềm này giờ đây sẽ có thể có được hình ảnh rõ ràng hơn nhờ Lumion 12,  giúp nhanh chóng tạo ra các hình ảnh trực quan để có thể thực hiện các dự án thiết kế nhanh chóng này.

Cải thiện trải nghiệm xây dựng cảnh

Mặc dù có rất nhiều cải tiến và thêm nhiều items, nhưng việc sử dụng Lumion vẫn rất dễ dàng. Bạn có thể sắp xếp các đối tượng và vật liệu của mình thành các nhóm tiện dụng, cũng có thể kéo và thả các tệp mô hình 3D một cách đơn giản để chúng có thể được thêm vào thiết kế của bạn khi nào bạn thấy phù hợp. Toàn bộ trải nghiệm kết xuất đã được tối ưu hóa để người dùng chắc chắn sẽ có được trải nghiệm thiết kế mượt mà và hiệu quả.

Bạn sẽ có thể tạo hoạt ảnh điện ảnh và OpenStreetMaps cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn thiết kế của họ.

iRender - Dịch vụ kết xuất dành cho Lumion

Vẫn còn có rất nhiều cải tiến và phát triển trong phiên bản mới này. Bạn có thể xem trong video này hoặc trong release note này từ trang chủ của Lumion.

iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ kết xuất Lumion với RTX3090 mạnh mẽ. Máy chủ 3A của chúng tôi với CPU 3,9 GHz – 4,5 GHz từ bộ xử lý Intel Xeon W-2245, cùng với single RTX3090 hiện là lựa chọn tốt nhất, có thể phục vụ bất kỳ dự án nào trong Lumion.

Chỉ với 6 bước đơn giản sau đó bạn có thể kết nối với máy chủ mạnh mẽ của iRender, cài đặt phần mềm CAD và Lumion, thêm license của bạn sau đó kết xuất/ chỉnh sửa dự án như bạn muốn.

Không chỉ có cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Chúng tôi có công cụ truyền tải hữu ích và miễn phí có tên GPUhub sync. Giá của chúng tôi rất linh hoạt với hình thức thuê theo giờ, trả tiền tùy theo nhu cầu, thuê hàng ngày/ tuần/ tháng với chiết khấu từ 10-20%. Ngoài ra, bạn có dịch vụ support 24/7 sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp sự cố.

Hãy xem hiệu suất của máy RTX3090 của chúng tôi cho Lumion 12:

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: lumion.graitec.co.uk

*Lưu ý: toàn bộ hình ảnh trong bài viết đều từ lumion.graitec.co.uk.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116