August 30, 2020 trangdth

Nâng cao tính hiện thực cho ảnh bằng Keyshot Depth of Field

Rất nhiều người dùng KeyShot luôn cố gắng để nâng cao tính hiện thực trong kết xuất và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng Depth of Field (Độ sâu trường ảnh). Độ sâu trường ảnh (DOF) là một khía cạnh thực sự quan trọng của nhiếp ảnh và do đó, cũng thực sự quan trọng trong kết xuất của bạn.

Áp dụng độ sâu trường ảnh trong KeyShot

Độ sâu trường ảnh là hiệu ứng bạn thấy giữa các mục trong tiêu điểm và các mục ngoài tiêu điểm. Đôi khi mục ở nền trước được lấy nét và đôi khi mục ở nền sau được lấy nét. Bạn sẽ thấy nó được sử dụng trong các bức ảnh và các bộ phim, để tập trung sự chú ý của bạn vào một vùng của hình ảnh hoặc hoạt ảnh. Đôi khi rất tinh tế nhưng cũng có lúc rất mạnh mẽ. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách nắm bắt điều đó trong KeyShot.

1. Bật Độ sâu trường ảnh

Độ sâu trường ảnh được tìm thấy trong Camera tab (tab Máy ảnh) của Project window (cửa sổ Dự án) của bạn. Tốt nhất là nên thiết lập máy ảnh của bạn trước rồi bật Độ sâu trường ảnh. Nhấp vào hộp kiểm Độ sâu Trường ảnh ở dưới cùng.

2. Đặt khoảng cách lấy nét của bạn

Hãy hiểu rằng Độ sâu trường ảnh hiển thị mức độ và các phần của cảnh được lấy nét. Để áp dụng Độ sâu trường ảnh, trước tiên hãy chọn biểu tượng crosshair để đặt tiêu điểm của bạn trong Real-time View (Chế độ xem thời gian thực).

3. Điều chỉnh F-stop

Điều chỉnh F-stop sẽ thêm độ mềm mại cho cảnh của bạn bên ngoài tiêu điểm. Nếu không bật Độ sâu trường ảnh sẽ tạo cảm giác đang bị thiếu thứ gì đó. Với F-stop mặc định là 1, hình ảnh sẽ có Độ sâu trường ảnh rất nông. Tuy nhiên, với F-stop là 30, bạn sẽ có được Độ sâu trường ảnh rộng, nhưng tiêu điểm có thể bị mất ở cấp độ này. Trong khoảng từ 1 đến 10 là một điểm khởi đầu tốt nhưng cũng phụ thuộc vào nhu cầu hoặc sở thích của bạn.

Lời khuyên: Sử dụng Geometry View (Chế độ xem Hình học) để Điều chỉnh Độ sâu Trường ảnh

Khi bạn điều chỉnh Khoảng cách lấy nét và F-stop thì Geometry View sẽ được mở ra. Ở đây, bạn sẽ có được hình ảnh hiển thị tốt hơn về nơi chính xác sẽ xuất hiện tiêu điểm và độ mềm. Hãy nhớ rằng, nếu bạn điều chỉnh máy ảnh của mình, điểm lấy nét sẽ thay đổi. Để tránh điều này, chỉ cần khóa máy ảnh của bạn khi bạn đã hoàn thành các cài đặt Độ sâu trường ảnh.

Sử dụng Độ sâu trường ảnh có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo một cảnh thông thường và biến nó thành một hình ảnh bắt mắt. Đó có thể là một trong những điều dễ dàng nhất để tận dụng trong KeyShot khi muốn tăng tính hiện thực của ảnh. Vậy, khi bạn đang muốn đưa hình ảnh nào đó lên một tầm cao mới, đừng quên thử Độ sâu trường ảnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong KeyShot manual (hướng dẫn sử dụng KeyShot).

4. Kết luận

Như vậy, Keyshot thực sự là một phần mềm thiết kế mạnh mẽ, đáng tin cậy cho những dự án của bạn. KeyShot có hơn 750 vật liệu trong thư viện, với hàng ngàn mẫu khác trên KeyShot Cloud giúp tạo ra dấu ấn cho riêng bạn. Áp dụng textures, nhãn và các biến thể một cách dễ dàng. Các công cụ về ánh sáng, studio, hình ảnh của KeyShot cho phép bạn tạo ra sự hoàn hảo trong mỗi tác phẩm.

Nếu bạn đang có nhu cầu xử lý kết xuất với cấu hình máy tính cao, tốc độ nhanh nhạy, hãy tham khảo các dịch vụ của iRender. Hiện tại iRender cung cấp 3 dịch vụ chính là GPU Hub, Remote Render farm và GPU for AI/Deep Learning với giá thành tốt nhất trên thị trường ở cùng một cấu hình máy, đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm túc trực 24/7 luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp người dùng Keyshot đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều.

Nguồn: Keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net