June 28, 2021 Linh Nguyen

Nâng Cao Diễn Họa SketchUp Với V-Ray Materials Và Lights

Thiết kế sản phẩm và diễn họa kiến trúc có thể thay đổi cách trình bày ý tưởng của bạn. Cho dù bạn là nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư hay nhà thiết kế làm việc trong SketchUp, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc diễn giải ý tưởng, thiết kế và dự án của bạn một cách dễ dàng và chính xác. Nhưng bạn cũng sẽ biết rằng có thể khó để cung cấp cho khách hàng sự trực quan tốt nhất có thể về một dự án trực tiếp từ SketchUp.

Và bây giờ V-Ray for SketchUp xuất hiện. Giống như SketchUp, nó được thiết kế để giúp mọi thứ trở nên đơn giản. Hơn thế nữa, nó hỗ trợ bạn trong toàn bộ quy trình trực quan hóa SketchUp của bạn, từ việc hiển thị các concept ban đầu, điều chỉnh trong các lần thay đổi thiết kế cho đến các bức ảnh cuối cùng của bạn.

1. Render các thiết kế SketchUp với V-Ray Materials.

Bạn đang muốn thiết kế một sản phẩm. Hãy lấy chiếc ghế này làm ví dụ:

Bạn đã lập mô hình một cách chuyên nghiệp trong SketchUp và những ảnh chụp các view này của chiếc ghế là một bản trình bày sơ đồ thông thường trông tuyệt vời và cho thấy chức năng của thiết kế của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dễ dàng thêm các vật liệu thực tế để biến đổi bản trình bày của mình?

Dưới đây cùng là một thiết kế hiển thị với hai tùy chọn chất liệu: gỗ và nhựa.

Giờ đây, bằng cách thêm một số V-Ray Light và render trong V-Ray for SketchUp, bạn sẽ cho khách hàng hoặc người mua của mình cơ hội để hiểu bề mặt của vật liệu cũng như giao diện của nó.

Dưới đây là hình ảnh một chiếc ghế gỗ mịn, nhiều lớp – và phản xạ từ ánh đèn thể hiện những đường cong tuyệt đẹp một cách hoàn hảo:

Kết xuất như hình bên phải ở trên sẽ mất khoảng một giờ thiết lập với vật liệu V-Ray Materials và ánh sáng V-Ray Lights. Nhưng giá trị của việc có thể chia sẻ một thiết kế trông thực tế như vậy với khách hàng hoặc người mua sẽ vượt xa thời gian thiết lập đó. Và nếu bạn thực sự muốn thể hiện kỹ năng của mình – hoặc có lẽ bạn đã được yêu cầu chuẩn bị kết xuất cho một danh mục đồ nội thất – bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tổ chức buổi chụp ảnh của riêng mình trong SketchUp với sự trợ giúp của V-Ray Next. Thêm ghế của bạn – hoặc nhiều ghế – vào một cảnh cùng với một số yếu tố nền thể hiện thiết kế của bạn. Hãy chắc chắn về cách ánh sáng sẽ phản chiếu và tạo ra bóng trên và xung quanh ghế của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn được yêu cầu thay đổi vật liệu. Bạn có thể trở thành nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia của riêng mình với SketchUp và V-Ray. Tất cả chỉ cần một vài cú nhấp chuột. Diễn họa kiến trúc cũng có thể được tăng cường với V-Ray for SketchUp. Ngày nay, khó có thể phân biệt được sự khác biệt giữa ảnh render và ảnh thực. Hoàn toàn có thể chấp nhận được việc khách hàng mua một sản phẩm – hoặc thậm chí là một ngôi nhà – mà không cần tận mắt chứng kiến.

Các kết xuất mà bạn tạo ra ở giai đoạn thiết kế và tiếp thị có thể giúp mọi người đưa ra quyết định mua hàng tốt trước khi sản phẩm được sản xuất hoặc thậm chí xây dựng một ngôi nhà. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kiến ​​trúc, quy trình làm việc tương tự cũng được áp dụng. Hãy lấy ví dụ về thiết kế ngôi nhà mơ ước của khách hàng trong rừng. Bạn đã thiết kế một không gian hoàn hảo để hồi đáp khách hàng và bạn gần như đã sẵn sàng chia sẻ bản concept của mình.

Chia sẻ mô hình SketchUp của bạn dưới dạng một bản vẽ đơn giản với sự đổ bóng, màu sắc và chất liệu cơ bản có thể minh họa một số đặc điểm trong thiết kế của bạn. Nhưng vì thiết lập ánh sáng cơ bản của SketchUp không xử lý ánh sáng hoặc phản xạ thực tế, nên khách hàng sẽ khó hình dung thực sự mình đang sống trong ngôi nhà này. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cho khách hàng của mình thấy hiển thị về ngôi nhà trông như thế nào trong thực tế? Đó là lí do V-Ray hoạt động liền mạch trong SketchUp để thêm ánh sáng và vật liệu vật lý vào các mô hình, thiết kế và cảnh 3D để tạo ra hình ảnh thực tế cao.

Nó có thể trông giống như một bản render phức tạp, nhưng công việc của V-Ray là làm cho những thứ phức tạp trở nên đơn giản. Và bạn thậm chí không cần phải rời khỏi giao diện người dùng SketchUp yêu thích của mình để sử dụng nó. V-Ray đã được tích hợp chặt chẽ vào SketchUp đảm bảo người dùng không bao giờ phải rời khỏi chương trình để thiết lập cảnh, áp dụng vật liệu hoặc điều chỉnh điều kiện ánh sáng một cách nhanh chóng. Bạn có thể kết xuất trực tiếp trong khung nhìn SketchUp và xem kết quả ngay lập tức. Với V-Ray for SketchUp, bạn sẽ khám phá nhiều loại vật liệu linh hoạt khác nhau để áp dụng cho cảnh của mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy một thư viện rộng lớn gồm các vật liệu V-Ray, luôn có sẵn để sử dụng. Chỉ cần chọn vật liệu gạch, gốm, bê tông, vải, thủy tinh, da, kim loại, đá, sơn, giấy dán tường, gạch lát, gỗ hoặc đất (và nhiều vật liệu khác nữa!) Phù hợp với khái niệm của bạn – và thổi hồn vào thiết kế của bạn.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ vật liệu nào từ Thư viện vật liệu cài đặt trước sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn áp dụng trực tiếp vào đối tượng đang được chọn hoặc thêm nó vào cảnh. Điều này vô cùng đơn giản. Trong trường hợp này, việc thêm cây, cỏ và hoa vào khung cảnh cũng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tầm nhìn của bạn. Một mô hình cây đơn lẻ có thể dễ dàng được tạo thành từ 100 đến 5 triệu đa giác, nhưng V-Ray có thể xử lý nhiều triệu mô hình đa giác mà không làm quá tải SketchUp.

Bạn cũng có thể tăng thêm một mức độ cho sản phẩm và cho khách hàng thấy ngôi nhà mơ ước của họ trông như thế nào vào ban đêm, và từ các góc độ khác nhau. Một trong những điểm mạnh nhất của V-Ray là khả năng hiển thị hàng chục nghìn nguồn ánh sáng vật lý – từ nhiều nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo – hoàn toàn không mất thời gian.

V-Ray for Sketchup là công cụ thiết kế rất hữu ích cho phép người dùng của họ biến những ý tưởng tưởng tượng thành hiện thực. Mỗi một trong số chúng đều được nhiều chuyên gia khuyên dùng, tuy nhiên, trước khi mua một trong số chúng hoặc bất kỳ phần mềm nào khác, bạn nên cân nhắc tự hỏi bản thân mình muốn thiết kế chính xác những gì và bạn sẽ sử dụng phần mềm đó để làm gì.

Cảm ơn vì đã đọc! Bạn có thể tải xuống phiên bản của Sketchup để tự mình trải nghiệm. Để có được những kết xuất 3D hay những hình ảnh hoạt hình tuyệt vời nhất với ánh sáng theo phong cách riêng của bạn sẽ không thể thiếu những công cụ kết xuất 3D. Tại iRender, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để đem tới cho khách hàng thân yêu trải nghiệm tuyệt vời nhất với chi phí hợp lý. Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Hiện nay để chung tay chống lại Covid 19, iRender tặng ngay 60% cho khách hàng đăng ký mới nạp tiền lần đầu trước 24h.

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: storekonia.com
, , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]