July 5, 2024 hanght

Một vài tips hữu ích giúp tối ưu Blender Preferences

Blender ngày càng trở nên phổ biến trong giới nghệ sĩ 3D trên thế giới bởi những ưu điểm không thể phủ nhận của nó. Blender là một lựa chọn tốt cho cả người mới bắt đầu, studio và nghệ sĩ 3D chuyên nghiệp vì nó tích hợp vào quy trình 3D và hỗ trợ nhiều ứng dụng thương mại cũng như công cụ kết xuất. Do đó, để làm việc với Blender một cách hiệu quả, trong blog này, iRender sẽ thảo luận một số tips hữu ích giúp tối ưu Blender Preferences của bạn.

Tổng quan về Blender

Blender là một phần mềm 3D open-source có thể được sử dụng cho tất cả các giai đoạn của quy trình 3D. Nó bao gồm theo dõi chuyển động, kết xuất, tổng hợp, mô hình hóa, hoạt hình và mô phỏng. Hoạt hình 2D cũng được hỗ trợ. Nhiều loại nội dung khác nhau có thể được sản xuất bằng Blender, chẳng hạn như chương trình truyền hình, phim truyện hoạt hình và quảng cáo.
Nó cũng hỗ trợ hoạt hình 2D. Blender có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm quảng cáo, phim truyện hoạt hình, phim truyền hình nhiều tập, v.v. Nó cung cấp một số công cụ chất lượng cao, như xương nội suy B-spline, bộ xương, kỹ năng tự động, v.v. nó là một công cụ tuyệt vời cho hoạt hình 3D trong phim và tạo mô hình 3D hoạt hình cho trò chơi điện tử và các ứng dụng khác. Phần mềm hỗ trợ hoạt ảnh đầy đủ với Onion Skinning, các lớp và màu sắc cho nét và tô. Bạn thậm chí có thể kết hợp trực tiếp 2D và 3D trong khung nhìn.

Một vài tips giúp tối ưu hóa Blender Preferences

Mở Blender Preferences

Có một số cách để truy cập giao diện Blender Preference:

  • Chọn mục Preference từ giao diện Edit drop-down.
  • Để truy cập cửa sổ tìm kiếm, nhấn phím F3. Nhập “pref” cho đến khi “Show Preferences” xuất hiện và chọn nó.
  • Chọn Tùy chọn từ menu bật lên bằng cách nhấp vào biểu tượng Loại Trình chỉnh sửa nằm ở đầu bất kỳ khu vực khung nhìn Blender nào.

Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn để truy cập menu Preference: nhấn phím F4 để hiển thị File Context Menu, sau đó nhấn phím P để truy cập mục nhập Tùy chọn bằng phím tắt của menu.

Tắt các biểu tượng điều hướng khung nhìn

Để điều hướng chế độ xem 3D, hầu hết người dùng Blender đều sử dụng phím bổ trợ bàn phím và chuột.
Các biểu tượng điều hướng của khung nhìn sẽ trở thành giao diện người dùng lộn xộn không cần thiết nếu bạn làm theo. Vì thế bạn nên tắt chúng đi.
Để tắt các biểu tượng, hãy đi tới Interface ➥ Editors and deselect Navigation Controls. 

Thay đổi chế độ xem kết xuất và hiển thị trình duyệt tệp

Interface ➔ Editors là một phần phụ Windows tạm thời có thể mở được chứa hai menu thả xuống. Bạn có thể điều chỉnh chế độ xem kết xuất và giao diện của cửa sổ trình duyệt tệp tại đây.
Ví dụ: bạn có thể hướng dẫn Blender hiển thị trong Image Editor hoặc chế độ toàn màn hình mọi lúc.

Thay đổi hình thức trục khung nhìn 3D

Như trong mẹo 02, nếu bạn thành thạo về điều hướng bằng bàn phím và chuột và bạn không sử dụng thiết bị điều khiển trục khung nhìn 3D đáng chú ý ở góc trên bên phải của chế độ xem 3D, bạn có thể giảm thiểu diện mạo của nó đến mức khó nhận thấy.
Chọn tùy chọn từ Viewport ➔ Display ➔ 3D Viewport Axis.

Cải thiện điều hướng khung nhìn của bạn

  • Để làm cho việc điều hướng khung nhìn của bạn tốt hơn, hãy check mục Revolve Around Selection.
  • Nếu bạn muốn tâm của khung nhìn xoay quanh đối tượng được chọn, hãy chọn Xoay quanh vùng chọn.
  • Nếu bạn muốn nâng cao khả năng xoay, xoay và thu phóng của mình, hãy chọn Auto Depth để Blender sử dụng độ sâu của cảnh.

Chuyển đổi Gizmo chỉ bằng 1 Key

Theo mặc định, phím Grave Accent / Tilde sẽ kích hoạt menu hình tròn điều hướng chế độ xem 3D.

Nếu bạn đã quen với việc chuyển đổi chế độ xem bằng bàn phím số hoặc bằng cách giữ Alt trong khi di chuyển, bạn có thể chọn chuyển phím Grave Accent / Tilde thành menu hình tròn tiện dụng để chuyển đổi nhanh giữa công cụ Move, Rotate and Scale cũng như để chuyển đổi bật hoặc tắt gizmo biến đổi.

Đi tới  Keymap ➔ Preferences ➔ 3D View ➔ Grave Accent / Tilde Action, và kích hoạt nút Gizmos.

iRender- Dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Blender

iRender là một lựa chọn hoàn hảo để kết xuất các dự án tối ưu hóa PC cho các tác vụ kết xuất, CGI và VFX với hơn 30.000 khách hàng và được đánh giá cao trong bảng xếp hạng toàn cầu. Để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, iRender không ngừng nâng cao chất lượng và cập nhật công nghệ mới nhất hàng ngày. Chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng có cấu hình cao (máy tính/máy vật lý) được tối ưu hóa đặc biệt cho kết xuất GPU.

iRender cung cấp từ 1/2/4/6/8 RTX 4090 và 3090. Ngoài việc mang đến cấu hình mạnh mẽ, tất cả các máy chủ tại iRender còn được trang bị AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz hoặc AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, RAM 256GB, SSD NVMe lưu trữ 2TB.

Bạn có thể kết xuất Blender trên nhiều card RTX 4090. Hãy xem RTX4090 của chúng tôi hoạt động như thế nào khi kết xuất bằng Blender:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 7 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Happy Rendering!

Nguồn và hình ảnh:cgcookie
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116