February 16, 2024 hanght

Một số tips thú vị dành cho Cinema 4D và Octane

Cinema 4D là phần mềm tạo mô hình, hoạt hình, và render 3D chuyên nghiệp. Đây là phần mềm linh hoạt và ổn định giúp quy trình làm việc dễ tiếp cận và hiệu quả. Và khi nhắc đến renderer, một trong những phần khó nhằn trong quy trình thiết kế, các nhà thiết kế luôn muốn tìm cho mình một trình kết xuất hiệu quả nhất, tối ưu nhất, thì Octane là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Octane là một trong những trình kết xuất chính xác, unbiased hỗ trợ GPU đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới. Trong bài blog hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số tips thú vị để làm việc hiệu quả với Cinema 4D và Octane.

1. Khắc phục vấn đề material trong Cinema 4D

Trong khi sử dụng Cinema 4D, không ít lần bạn gặp phải tình huống: material preview biến mất. Ví dụ: bạn có ba materials, hai cái tạo nên vật liệu hỗn hợp này nhưng một trong những vật liệu hỗn hợp này không hiển thị trên hình thu nhỏ. Nó hiển thị như màu trắng trơn và các vật liệu chỉ hiển thị trống.

Vậy chúng ta giải quyết vấn đề này như thế nào? Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào cửa sổ vật liệu và làm mới nó. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các tài liệu ở phía dưới.

2. Bóng giả hoặc ánh sáng xuyên qua kính

Ánh sáng xuyên qua kính làm cho một số đồ vật như bóng đèn, cốc,… trở nên chân thực hơn. Khi bạn bắt đầu làm việc và chế tạo giống như một bóng đèn, dây tóc bên trong bóng đèn đó bạn muốn thực sự thắp sáng khung cảnh của mình. Đôi khi có thể khó khăn khi bạn hoàn thành nhưng không nhận được kết quả.

Để khắc phục sự cố này, bước đầu tiên, bạn cần thiết lập Live viewer và xem cửa sổ viewer. Sau đó, mở tài liệu ra và bạn có thể thấy rằng bản thân sự sống là một vật thể đen phát xạ.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra chất liệu kính. Bạn có thể thấy rằng có một chút vết bẩn của vật liệu. Bên trong kính, chúng ta cần kiểm tra xem tất cả vật liệu phản chiếu bên trong có phải là bóng giả không. Bây giờ, sự phát xạ vật đen trên dây tóc này cho phép nó đi xuyên qua vật liệu thủy tinh bên ngoài.

3. Tạo Noise trong Cinema 4D

Để tạo một planet, chúng ta có một hình cầu đơn giản. Sau đó nhấp vào đối tượng trong Live Viewer và chúng ta sẽ tạo vật liệu Octane Glossy mới sẽ tự động được áp dụng cho đối tượng của chúng ta. Sau đó, chúng tôi lấy chúng và mở Node Editor. Hãy tạo  noise ở đây, vì vậy, chúng tôi có sẵn ở bên trái và nhấp vào tab Cinema 4D. Chúng ta sẽ lấy những cái có nguồn gốc từ Cinema 4D và chúng tôi có thể sử dụng chúng với Octane.

Làm thế nào để khắc phục vấn đề này, chỉ đơn giản là chúng ta cần tạo noise lớn hơn 1 chút. Và chúng ta nên xem xét cài đặt Octane để thay đổi. Hãy xem tab shader Cinema 4D và tìm ra vấn đề.

Cuối cùng, chúng ta cần đóng nó lại và khởi động lại kết xuất và bạn có thể thấy, tất cả chúng ta đã sửa xong. Bạn có thể thấy nó trông giống một hành tinh hơn rất nhiều.

4. Fog animation

Khi tạo fog animation, không có cách thực sự nào để thực hiện điều đó trong Octane. Trong trường hợp này, nhiều nghệ sĩ 3D sẽ tải VVD vào. Nhưng bạn có thể làm theo cách khác, với cách này, hoạt ảnh sương mù sẽ chân thực hơn.

Với những cảnh ngắn và không có đủ thời gian để xem sự biến đổi sương mù. Bạn có thể tạo khung hình chính cho sương mù trong các trục. Sương mù không biến đổi và điều đó thực sự mang lại cho nó vẻ ngoài sống động.

iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Octane trong Cinema 4D

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DPBlenderBaseCampVFX Rendering.

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và  chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Octane là một công cụ kết xuất hoàn toàn dựa trên GPU. Điều này có nghĩa là GPU (card đồ họa) đóng vai trò quan trọng đến thời gian render. Nói cách khác, khi bạn dùng 2 card, tốc độ render sẽ nhanh gấp đôi so với khi dùng chỉ 1 card. Khi dùng 4 card, tốc độ render sẽ nhanh gấp 4 lần.

Tại iRender, chúng tôi có nhiều gói server đa GPU RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Octane. Các server đa GPU của chúng tôi bao gồm 2/4/6 RTX 4090 đều được trang bị CPU khỏe, là AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz. Hơn nữa, các gói máy này đều có 256GB RAM, và dung lượng ổ cứng SSD NVMe 2T. Tất cả các máy đa GPU của iRender đều cho tốc độ render Octane nhanh hơn bao giờ hết.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 2 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: https://vfxrendering.com

, , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116