November 16, 2023 Yen Lily

Một số plugins tốt nhất cho Octane mà bạn cần biết

OTOY Octane render là một trong những plugins 3D nổi tiếng nhất mà các nghệ sĩ và studio thường sử dụng trong nhiều lĩnh vực vì tính tiện lợi và linh hoạt của nó. Mặc dù là một plugins đa năng và có đầy đủ tính năng cần thiết, bạn vẫn có thể tìm được những công cụ và plugins hỗ trợ Octane để cho ra kết quả tốt hơn và giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Hôm nay, hãy cùng iRender khám phá một số plugins tốt nhất cho Octane mà bạn cần biết nhé.

Một số plugins tốt nhất cho Octane mà bạn cần biết

1. HDR Light studio

HDR Light Studio là ứng dụng độc lập dành cho chiếu sáng 3D. Nó giúp bạn tạo ánh sáng tùy chỉnh cho cảnh của mình, tạo ra các hiệu ứng bạn mong muốn mà không cần phải mua bản đồ HDRI studio có sẵn. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các hiệu ứng ánh sáng hiện có trong cảnh của mình bằng ứng dụng này. Hơn nữa, nó kết hợp nhiều tiêu chuẩn ngành VFX bao gồm OpenImageIO, OpenEXR, OpenColorIO (hỗ trợ ACES Color), Alembic, Collada, v.v. khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các nghệ sĩ và studio 3D thương mại.

Tương thích:

    • Tương thích với Octane Standalone, Octanerender cho Cinema 4D, Houdini, Blender.
    • Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux

2. Gói vật liệu, ánh sáng và kết cấu cho Octane của Pixel Lab

Các gói này đến từ Pixel Lab, chứa vật liệu, kết cấu, ánh sáng cho Octane. Trước đây, chúng là các gói riêng biệt dành cho vật liệu, ánh sáng và kết cấu. Nhưng gần đây họ đã cập nhật gói vật liệu vào gói kết cấu. Bạn có thể mua và tải xuống các gói đó với mức giá 445$ (gói kết cấu Octane) và 240$ (gói chiếu sáng thiết yếu Octane).

Gói kết cấu chứa hơn 500 vật liệu/kết cấu bao gồm da, kim loại, thủy tinh, gỗ, đá, v.v. Bạn có thể sử dụng chúng cho VFX, thiết kế chuyển động, nội thất, thiết kế đương đại, v.v.

Gói thiết bị chiếu sáng cần thiết bao gồm tập 1,2,3 cùng với hơn 50 studio chiếu sáng chuyên nghiệp.

Tương thích:

    • Tương thích với Octanerender 3.8 trở lên, Cinema 4D R15 trở lên
    • Hệ điều hành: Windows, macOS

3. X-Particles

X-Particles là một công cụ mô phỏng hạt rất mạnh mẽ cho Cinema 4D. Nó được phát triển bởi Insydium và có lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ người dùng Cinema 4D tạo các hiệu ứng hạt phức tạp như lửa, khói và nước một cách dễ dàng. Bạn có thể mô phỏng một cách chân thực Vải, Khói, Lửa, Chất lỏng, Grains và Động lực học, dễ dàng chuyển đổi giữa đồ họa chuyển động và VFX trong một hệ thống thống nhất.

X-Particles sử dụng CPU để lưu trữ từng khung hình và lưu trữ bộ nhớ cache trong RAM hoặc trên bộ lưu trữ vĩnh viễn của bạn. Nó sẽ cần một bộ xử lý có nhiều nhân và xung nhịp cao.

Nếu bạn sử dụng X-Particles với Octane, bạn sẽ cần chỉnh sửa một chút và làm thêm một vài bước để kết xuất trên Octane. Hãy xem bài viết này Cách render X-Particles trong Octane cho Cinema 4D để biết thêm chi tiết về cách thực hiện.

Tương thích:

    • Tương thích với Octane và tất cả các phiên bản Cinema 4D, 64-bit
    • HĐH: Windows 7 trở lên; OSX 10.10 hoặc mới hơn

4. TurbulenceFD

TurbulenceFD cũng là một plugin dùng chủ yếu cho Cinema 4D và có thể dùng cùng với Octanerender. Nó được dùng để mô phỏng lửa, khói và các chất lỏng khác. Nó sử dụng một bộ giải dựa trên voxel có thể giúp bạn kiểm soát và tạo các mô phỏng chất lượng cao. Nó làm rất tốt việc tạo khí gas, vì vậy bạn có thể mong đợi hiệu ứng lửa và khói chân thực cho các vụ nổ, lò sưởi, v.v.

Bạn có thể sử dụng GPU để tăng tốc độ mô phỏng trong TurbulenceFD và nếu vượt quá VRAM, công cụ sẽ chuyển về CPU. Điều này rất tiện lợi khi một plugin như TurbulenceFD có thể sử dụng qua lại cả GPU và CPU.

Tương thích:

    • Tương thích với Octane và các phiên bản Cinema 4D từ R15, 64-bit
    • HĐH: Windows 7 trở lên, OSX 10.13 trở lên

5. RealFlow

RealFlow cũng là một plugin hỗ trợ cho Cinema 4D và Octane. Nó thường được dùng để mô phỏng chất lỏng như nước cho cảnh đại dương và hiệu ứng máu cho phim kinh dị. Nó sử dụng một bộ giải dựa trên hạt, cung cấp các mô phỏng thực tế và chi tiết.

RealFlow cho Cinema 4D hỗ trợ mô phỏng dựa trên GPU và hệ thống đa lõi/đa bộ xử lý.

Tương thích:

    • Tương thích với Octane và các phiên bản Cinema 4D R18 – 2023 (chỉ 64 bit)
    • HĐH: Windows 7 (hoặc cao hơn) hoặc macOS 10.9 (hoặc cao hơn)

Bạn có thể sử dụng những công cụ này trên cloud rendering của iRender không?

Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì.

Bạn có thể tạo một máy có phần mềm cài sẵn (hiện tại chúng tôi có Cinema 4D và Blender) hoặc một máy trống sau đó cài đặt bất kỳ plugin và phần mềm nào bạn cần. Bạn nên thêm giấy phép của mình, sau đó kết xuất như bạn vẫn thường làm trên PC của mình.

Đối với Octane, chúng tôi đề xuất máu đa RTX4090 hoặc RTX3090.

Hãy cùng xem qua vài video test Octane cùng với Cinema 4D và Houdini trên RTX4090 của chúng tôi:

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi iRender drive cho người dùng macOS và Linux. Với người dùng Windows, chúng tôi khuyên dùng ứng dụng iRender GPU, bạn sẽ không cần truy cập vào website của chúng tôi nữa. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 10-20%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đặc biệt, nếu như bạn sử dụng Cinema 4D, bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa của chúng tôi mà không cần cài đặt phần mềm này. iRennder hiện đã có lựa chọn cài đặt sẵn Cinema 4D, cũng như cung cấp license C4D miễn phí cho các user. Đối với Octane, hãy cài đặt và sử dụng license của bạn.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và tận hưởng  ưu đãi 100% bonus. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: lightmap.co.uk,thepixellab.net, insydium.ltd, jawset.com, realflow.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116