June 25, 2021 thuongqth

Mẹo học cách sử dụng phần mềm kết xuất cho người mới bắt đầu

Phần mềm kết xuất là một bước tiến lớn giúp thay đổi ngành kiến trúc. Nó giúp các kiến ​​trúc sư tìm ra các lỗi tiềm ẩn trong thiết kế của họ trước giai đoạn xây dựng, tốn ít thời gian hơn nhiều so với thiết kế kiến ​​trúc truyền thống . Hầu hết các công ty kiến ​​trúc và nhà thiết kế thành công đều sử dụng một số phần mềm kết xuất trong giai đoạn thiết kế các dự án vì nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Ngày nay, kết xuất có thể được sử dụng để tạo lại toàn bộ tòa nhà hoặc nội thất trong môi trường VR cho phép khách hàng và người mua tiềm năng trải nghiệm thiết kế trực tiếp, nhiều năm trước khi một tòa nhà được xây dựng. Phần mềm kết xuất mở ra cánh cửa cho nhiều khả năng mới và ngày nay, nó là giải pháp phù hợp cho hầu hết các dự án thiết kế kiến ​​trúc, đặc biệt là những dự án phức tạp hơn những dự án khác.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu sử dụng phần mềm kết xuất thì hãy cùng iRender xem tổng quan về cách bắt đầu với phần mềm kết xuất để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tham gia các khóa học online

Nếu bạn chưa quen với phần mềm kết xuất, bạn sẽ có rất nhiều điều để tìm hiểu vì hầu hết các giải pháp phần mềm này cung cấp hàng tá công cụ, hiệu ứng ánh sáng, kết cấu, vật liệu và các tùy chọn khác khác nhau. Nó có thể mất nhiều thời gian đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đó với các công cụ tương tự. Đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là bạn phải bắt đầu học cách hoạt động của mọi thứ từ một người có nhiều kinh nghiệm.

Với công nghệ ngày nay, bạn có thể làm chủ phần mềm kết xuất ngay tại nhà của mình. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm lớp học và hướng dẫn trực tuyến khác nhau sẽ đưa bạn qua toàn bộ quá trình kết xuất và giúp bạn thành thạo kết xuất 3D. Hãy nhớ rằng quá trình này có thể mất khá lâu vì bạn sẽ có rất nhiều chi tiết khác nhau cần trình bày. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần có kiến thức sâu rộng về kiến trúc, thiết kế, sử dụng vật liệu, v.v. để có thể theo dõi các lớp học.

Học từ Video hướng dẫn

Nếu không muốn tham gia một lớp học trực tuyến, bạn cũng có thể thử tìm hiểu cách sử dụng phần mềm kết xuất từ các video hướng dẫn trực tuyến. Bạn thậm chí có thể kết hợp hai phương pháp để có được kết quả tốt nhất có thể. Các video hướng dẫn này thường cung cấp giải thích từng bước về cách sử dụng từng công cụ, những chi tiết nào cần tập trung khi bạn tạo kết xuất 3D và cách tiếp cận các loại dự án khác nhau.

Video hướng dẫn cũng là một ý tưởng hay nếu bạn muốn học thêm các mẹo và thủ thuật nâng cao từ các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm. Điều tốt nhất khi sử dụng phần mềm kết xuất là bạn có thể đưa ra các giải pháp và hiệu ứng thiết kế của riêng mình khi bạn đã thành thạo chương trình.

Tự tìm hiểu về chương trình

Điều đó đưa chúng ta đến điểm tiếp theo – tìm hiểu cách hoạt động của phần mềm kết xuất. Hãy nhớ rằng quá trình này sẽ không nhanh chóng hay đơn giản, vì bạn sẽ phải thành thạo mọi công cụ, các tình huống sử dụng công cụ và cách kết hợp một số công cụ để có được kết quả tốt nhất. Hãy coi nó như Photoshop. Một số người sử dụng nó để cải thiện ảnh của họ, trong khi những người khác sử dụng nó để tạo hình ảnh mới.

Đó là những gì bạn sẽ làm, vì vậy bạn sẽ phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau để tạo ra một thiết kế thực. Bạn chỉ có thể đạt được điều đó thông qua thực hành nhiều và thử nghiệm với các công cụ khác nhau trong phần mềm. Vì vậy, đừng ngại kết hợp mọi thứ, hãy xem các công cụ khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế ban đầu của bạn, v.v. ”Chơi đùa” cùng phần mềm cho đến khi bạn cảm thấy rằng bạn hiểu cách hoạt động của từng công cụ và cảm thấy hài lòng về toàn bộ quy trình thiết kế.

Học về Post-Produce cho các dự án

Hậu kỳ cũng quan trọng như chính mô hình 3D. Khi bạn đã hoàn thành việc lập mô hình thiết kế kiến trúc của mình, bạn sẽ muốn làm cho nó trông thực tế nhất có thể. Giai đoạn hậu kỳ thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành bản thiết kế vì bạn muốn nắm bắt chính xác tất cả các chi tiết.

Trong giai đoạn này, bạn sẽ thử nghiệm các ánh sáng, vật liệu khác nhau, thêm phản xạ, bóng đổ và tất cả các chi tiết hình ảnh khác cần thiết để làm cho hình ảnh trông như thật. May mắn thay, phần mềm kết xuất tiên tiến nhất đã đi kèm với các công cụ dò tia, công cụ thời gian thực, v.v. Bạn cũng sẽ cần một PC mạnh mẽ để đảm bảo rằng mọi thứ chạy trơn tru nhất có thể. Bản thân hậu kỳ là một nghệ thuật, vì vậy bạn có thể cần nhiều năm để thực sự thành thạo mọi thứ.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Cũng giống như với bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống, luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Bất kể bạn chọn phần mềm dựng hình 3D nào để thành thạo, có thể bạn sẽ mất nhiều năm cho đến khi làm được. Một điều quan trọng cần nhớ là chọn một giải pháp phần mềm và gắn bó với nó cho đến khi bạn thông thạo mọi ngóc ngách. Bạn chắc chắn nên bắt đầu nhỏ với những thiết kế và dự án đơn giản và làm việc theo cách của bạn khi kỹ năng của bạn được cải thiện.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi dạo quanh thị trấn và chụp ảnh các tòa nhà mà bạn đi qua. Chụp nhiều ảnh nhất có thể từ các góc khác nhau và tạo lại bầu không khí tương tự trong kết xuất 3D của bạn. Khi bạn có thể tạo bản sao ảo của một tòa nhà hiện có, bạn có thể bắt đầu tạo thiết kế của riêng mình bằng các kỹ thuật tương tự. Dành một vài giờ để rèn luyện kỹ năng kết xuất của bạn mỗi ngày và kết quả chắc chắn sẽ theo sau.

Làm việc với Shader

Đổ bóng tạo nên tất cả sự khác biệt khi nói đến chất lượng hình ảnh. Chỉ cần nghĩ lại một vài thập kỷ và nhớ lại trò chơi điện tử đã từng trông như thế nào. Ngoài việc có các mô hình 3D kém, đồ họa trông không thực tế lắm vì hầu như không có bộ đổ bóng. Ngày nay, mọi thứ đã khác nhiều. Công nghệ của GPU đã phát triển đến mức các card đồ họa có thể hiển thị rất nhiều bộ đổ bóng trong thời gian thực.

Đó là những gì xảy ra khi bạn tạo kết xuất 3D. Đổ bóng thực sự là một sự tái tạo ảo của màu sắc trong một môi trường ảo. Là một nhà thiết kế, bạn phải tái tạo hình dạng của một tòa nhà và cách nó trông từ các góc độ và điểm nhìn khác nhau. Màu sắc phản ánh khác nhau trên các vật liệu khác nhau, thời điểm trong ngày và các chi tiết khác. Đổ bóng là một trong những phần quan trọng nhất để đạt đến mức độ quang học cao nhất và nó phụ thuộc phần lớn vào khả năng tái tạo bề mặt thực của bạn.

Học cách điều khiển ánh sáng

Ánh sáng cũng đóng một vai trò quan trọng trong kết xuất kiến ​​trúc vì nó cho phép bạn thiết lập tâm trạng thiết kế của mình. Việc thêm tính hiện thực vào thiết kế của bạn cũng rất quan trọng. Ánh sáng và bóng là những yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa hình ảnh 2D và thiết kế 3D. Nếu không sử dụng ánh sáng đúng cách, kết xuất của bạn sẽ giống như bản vẽ hơn bất kỳ thứ gì khác.

Ánh sáng phù hợp có khả năng xác định các yếu tố trong thiết kế của bạn bằng cách mang lại các tông màu khác nhau. Sự tương phản sẽ làm cho thiết kế của bạn trông thực tế hơn và bộc lộ bản chất 3D của chúng. Bóng cũng có thể giúp bạn thêm chi tiết vào các yếu tố và vật liệu trần để cân bằng toàn bộ thiết kế. Nó chỉ đơn giản là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi dự án hình ảnh hóa 3D, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn trong kiến ​​trúc.

Cuối cùng, ánh sáng cũng có một vai trò nổi bật trong việc làm nổi bật các tính năng quan trọng nhất của thiết kế của bạn. Việc sử dụng ánh sáng đúng cách có thể giúp bạn tạo ra các kết xuất tuyệt vời giống như thực tế gần như 100%. Đó là một công cụ rất mạnh mẽ và ở đúng tay, nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong kết xuất cuối cùng.

Sử dụng renderfarms hay các dịch vụ kết xuất đám mây

Có một thực tế là, đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực render, việc đầu tư một chiếc máy tính hay một chiếc máy trạm đáp ứng được nhu cầu về render engine của mình không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi bạn phải có kiến thức về phần cứng cũng như khả năng tài chính. Đó là lý do tại sao các render farm và các nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu với các dự án nhỏ đầu tiên của họ.

iRender tự hào về việc cung cấp các gói cấu hình phù hợp cho hầu hết các công cụ kết xuất phổ biến để mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời trong việc kết xuất. Nếu bạn có thắc mắc về cách tăng tốc kết xuất với dịch vụ của chúng tôi, hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912 515 500 / email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: Easyrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Hello mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net