April 24, 2021 Khanh Van

Mẹo giúp các kiến trúc sư làm việc năng xuất hơn trong năm 2021

Trong suốt năm 2020, đại dịch COVID buộc các nhóm ngành kiến trúc phải lùi lại các dự án và dự định của họ. Nhưng giờ đây, có thể nói rằng mọi thứ đã ổn và đang được bắt đầu lại.

Khi ngành công nghiệp được phục hồi, chúng ta có thể kỳ vọng rất nhiều vào sự phát triển. Các công ty đang tìm cách bù đắp thời gian đã mất bằng cách tăng năng suất và họ đang tìm kiếm các công cụ tốt nhất để biến điều đó thành hiện thực. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những cách mới để tăng hiệu quả công việc với 5 mẹo giúp làm việc năng suất dành cho kiến trúc sư và các nhà thiết kế (cảnh báo spoiler và real-time rendering là điều cần phải có!).

1. Ưu tiên khám phá và truyền cảm hứng

Cuộc khủng hoảng trong năm qua có thể khiến công việc thiết kế bị đình trệ, nhưng nó cũng tạo ra những áp lực và nhu cầu mới mà các kiến ​​trúc sư phải đáp ứng. Từ không gian công cộng lành mạnh hơn đến những ngôi nhà phù hợp hơn với lối sống tại gia, ngày càng có nhiều nhu cầu về các kiểu thiết kế và phối cảnh mới.

Các nhóm kiến ​​trúc có thể linh hoạt bằng cách luôn tham gia vào việc khám phá và tìm hiểu. Duy trì nguồn cảm hứng liên tục đòi hỏi bạn phải mở rộng và tìm kiếm những địa điểm mới, nhưng điều đó khó thực hiện được do hạn chế vì dịch COVID. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang các domains mới trong lĩnh vực digital cho các cuộc phiêu lưu của mình. Archdaily,  Architecht’s Journal và World Architecture là những trang tuyệt vời để bắt đầu. Bạn cũng có thể xem các nhà thiết kế khác đang đổi mới như thế nào bằng cách theo dõi các tài khoản Enscape (ví dụ: Instagram, LinkedIn) và các tags trên phương tiện truyền thông, cũng như xem thư viện các project nổi bật của chúng tôi.

Khám phá cũng là một vấn đề của thực hành. Nhóm của bạn có thể dễ dàng tham gia những thử nghiệm thiết thực nhờ khả năng kết xuất tức thì của phần mềm 3D visualization, áp dụng với các ý tưởng thiết kế và xem kết quả khi bạn thực hiện chúng.

2. Hợp lý hóa quá trình thiết kế của bạn với các công cụ holistic visualization

Theo truyền thống, quá trình thiết kế diễn ra rất bất ổn. Một ý tưởng thiết kế được thực hiện và trực quan hóa, khách hàng yêu cầu sửa đổi, sau đó một visualization mới được render cho phiên bản được cập nhật. Chu kỳ đó lặp đi lặp lại, với mỗi giai đoạn như vậy thường tiêu tốn một lượng thời gian đáng kể.

Việc tối ưu hóa hiệu quả của quy trình này không chỉ có thể rút ngắn mốc thời gian của project mà còn giúp chúng càng thêm phần hoàn thiện hơn. Khi bạn sử dụng real-time rendering của Enscape cho các mô hình 3D của mình, bạn thực hiện các thay đổi trong project mà kết quả có thể nhìn thấy ngay lập tức, ngay cả khi bạn đang giới thiệu thiết kế cho khách hàng của mình. Điều này cho phép bạn thiết kế chính xác hơn theo nhu cầu của khách hàng vì họ có thể đưa ra phản hồi ngay lúc đó. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian vì không bị cuốn vào dòng chảy lặp đi lặp lại quá nhiều lần khiến cho nhiều project bị chậm tiến độ, đồng thời tạo ra những thiết kế ưng ý hơn. Phản hồi ngay tức khắc được kích hoạt bởi real-time rendering cũng hữu ích cho các hoạt động nội bộ. Jennifer Dyke tại ADHOC Architectes (Montreal, Canada) giải thích cách họ sử dụng Enscape như một phần của quá trình thiết kế:

“Real-Time Rendering  phải là một phần của quá trình: Tại ADHOC Architectes, chúng tôi sử dụng renderings như một công cụ thiết kế. Chúng tôi chia sẻ tiến độ rendering của mình ngay từ đầu với nhóm mặc dù nó không hoàn hảo, cũng không phải là bản cuối cùng. Phản hồi của nhóm giúp chúng tôi tập trung vào hình ảnh lớn hơn thay vì bị lạc vào các pixel nhỏ. Đừng ngại chia sẻ! Việc render đang tiến hành có thể thú vị như kết quả cuối cùng vậy, trong khi vẫn có thể cải thiện được” (Jennifer Dyke, Kiến trúc sư, ADHOC Architectes).

3. Cân nhắc việc số hoá ghi chú

Rất dễ để các project  tạm dừng khi các ghi chú và yêu cầu của khách hàng được lồng vào trong vô số email và những tin nhắn trong chốc lát lại được gửi đến bạn. Vì vậy, việc lưu giữ các ghi chú quan trọng của project  ở một chỗ mà có sẵn digitally có thể tạo nên sự khác biệt về tính hiệu quả của nhóm.

Tại Enscape, chúng tôi đã biến điều này thành hiện thực bằng cách thêm tính năng Collaborative Annotation. Nhận xét có thể được đính kèm trực tiếp vào vị trí có liên quan trong mô hình 3D, cho phép nhóm của bạn giữ được bối cảnh ban đầu và hiểu rõ yêu cầu khi trao đổi về các vấn đề thiết kế. Để tạo sự dễ dàng cho người dùng một cách tối đa, chúng tôi cũng đã làm cho Collaborative Annotation tương thích với BIM Track. Giờ đây, tất cả các vấn đề của project có thể được theo dõi ở một chỗ, cho phép bạn dễ dàng tập trung vào bất kỳ nhiệm vụ nào còn tồn đọng và tiếp tục tiến hành các project.

Để biết thêm các mẹo virtual collaboration (bao gồm việc sử dụng các tài liệu kỹ thuật số và có một nguồn thực duy nhất cho các project của bạn), hãy xem bài viết “ 5 Top Tips for Virtual Collaboration  từ Enoch Chow, Giám đốc Công nghệ Thiết kế tại Rivian.

4. Đánh giá lại kế hoạch cuộc họp của bạn

Các cuộc họp là nhu cầu thường xuyên đối với công việc thiết kế, nhưng chúng có thể chiếm rất nhiều thời gian. Nếu bạn có các công cụ phù hợp theo ý mình, bạn thực sự có thể giảm bớt các cuộc họp, đẩy nhanh tiến độ dự án và giúp mọi người làm việc hiệu quả. Với phần mềm innately collaborative như Enscape, việc giữ cho nhóm của bạn luôn cập nhật tất cả các thay đổi và tiến triển trong quá trình thiết kế sẽ dễ dàng hơn nhiều. Khi có tất cả các ghi chú thiết kế, BIM info và hình ảnh project ở cùng một chỗ, thêm vào đó là khả năng dễ dàng xuất và chia sẻ một render hoặc toàn bộ mô hình, bạn sẽ không cần phải tổ chức nhiều cuộc họp để cập nhật thông tin cho mọi người.

5. Sử dụng thư viện nội dung được quản lý trước

Làm việc thiết kế có thể rất tẻ nhạt khi bạn cần tìm các mô hình 3D cho từng đối tượng bạn muốn chèn. Khó khăn đó càng gia tăng khi bạn đang cố gắng tìm các mô hình có phong cách phù hợp, cho phép mô phỏng hóa thiết kế của bạn trông hoàn hảo nhất có thể.

Bằng cách làm việc với các thư viện nội dung được quản lý trước, bạn sẽ có toàn bộ bộ sưu tập các mô hình 3D nhất quán về mặt trực quan theo ý của mình. Trong Enscape, bạn có quyền truy cập vào hơn 2.000 mô hình chất lượng cao, sẵn sàng để thêm thẳng vào các khung cảnh của bạn. Các mô hình đa dạng thấp của tất cả các loại được thêm vào thường xuyên, từ thảm thực vật và đạo cụ đường phố đến xe cộ và đồ nội thất, mang lại cho bạn tài sản cần thiết để tạo ra hình ảnh thực tế.

Kết Luận

Sử dụng bất kỳ mẹo nào được chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn tận dụng được thời gian làm việc  tối đa. Ngoài ra để tăng năng xuất làm việc bạn cũng cần phải có một chiếc máy với cấu hình cao để giúp cho việc render chở nên nhẹ nhàng hơn. Đừng lo nếu bạn không đủ chi phí cho 1 chiếc máy mới, dịch vụ cho thuê máy cấu hình cao của iRender sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: enscape3d.com
, , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net