November 3, 2022 Yen Lily

Máy chủ siêu khủng mới của iRender 2x RTX4090s cho Octane studio

OctaneRender® là công cụ kết xuất đồ họa GPU chính xác, không thiên vị đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới, mang lại chất lượng và tốc độ không có đối thủ so với bất kỳ trình kết xuất sản xuất nào trên thị trường.

Otoy cung cấp 2 phiên bản Enterprise và Studio, trong đó Enterprise hoàn toàn không có giới hạn về số lượng GPU. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ nói về Octane Studio, hỗ trợ tối đa hai GPU và bao gồm tất cả các plugin tích hợp OctaneRender khác.

OctaneRender yêu cầu một danh sách cấu hình giúp nó tải scene, kết xuất và chạy một cách trơn tru. iRender sẽ xem xét một số đề xuất và so sánh với cấu hình của server mới 4S (RTX4090 kép), để xem liệu đó có phải là gói thích hợp cho dự án của bạn trong Octane studio hay không.

Lời khuyên dành cho phần cứng khi dùng Octane

Bộ xử lý (CPU)

OctaneRender là một công cụ kết xuất dựa trên GPU, vì vậy CPU không thực sự giúp ích nhiều lắm. Tuy nhiên, OTOY có đề cập trong FAQ của họ rằng “CPU đa lõi nhanh sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải scene”.

Puget System cũng đã thực hiện một thử nghiệm và nhận ra rằng tốc độ xung có tác động lớn nhất đến hiệu suất của CPU với Octane. Họ đề xuất hai CPU dưới đây:

        • Intel Core i7 10700K 3.8GHz (5.1GHz Turbo) 8 Core– Đây là một trong những CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất hiện có và hoạt động cực kỳ tốt với cả OctaneRender và các ứng dụng mô hình/ hoạt ảnh khác.
        • Intel Xeon W-2235 3,8 GHz (4,6 GHz Turbo) 6 Core– Bộ vi xử lý Dòng Xeon W của Intel duy trì tốc độ xung nhịp rất cao và có nhiều làn PCI-Express hơn nhiều so với dòng Core.

Card màn hình (GPU)

Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với hiệu suất trong OctaneRender. Thông thường, khả năng kết xuất sẽ bị ảnh hưởng bởi hai khía cạnh: tốc độ thô của chính GPU và dung lượng bộ nhớ trên thẻ. Với những cảnh lớn và phức tạp, bạn sẽ cần một thẻ tốt với dung lượng bộ nhớ video khá lớn.

Bộ nhớ (RAM)

OTOY yêu cầu RAM tối thiểu là 8GB và khuyến nghị nên từ 16GB trở lên. Tất nhiên, bạn sẽ cần nhiều hơn thế để chạy nhiều phần mềm cùng với OctaneRender.

Lưu trữ (Ổ cứng)

Tốc độ cao của SSDs cho phép hệ thống của bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn nhiều lần so với bất kỳ ổ cứng truyền thống nào.

Máy chủ siêu khủng mới của iRender 2x RTX4090s cho Octane studio

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Server RTX4090 kép của chúng tôi sẽ giúp bạn trải nghiệm công nghệ mới nhất của NVIDIA. Ngoài ra, nó còn là một trong những gói có cấu hình mạnh mẽ và giá cả phải chắng cho người dùng Octane Studio.

Bạn có thể thấy rằng cấu hình ở trên của iRender là quá đủ để giúp dự án trong Octane Studio của bạn chạy trơn tru. AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz. RAM là 256GB và bộ nhớ là SSD NVMe với 2TB. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng scene của bạn sẽ tải nhanh hơn, ổn định hơn khi chạy cùng nhiều phần mềm diễn hoạ khác.

Giờ thì đến với yếu tố quan trọng nhất: Card màn hình (GPU). Hãy cùng xem điểm OctaneBench Score của RTX4090 là như thế nào kho so với các dòng card khác.

Rõ ràng là RTX 4090 có điểm tốt hơn các card đồ họa khác. Điểm OctaneBench cho một  card RTX4090 là 1272, gấp đôi số điểm của một card RTX3090. Khi bạn dùng hai card RTX4090 trong một máy trạm, nó có thể có sức mạnh gần bằng tám card RTX 2080 Ti. Điều này thật sự rất ấn tượng.

Và vì Octane studio chỉ có thể sử dụng tối đa 2 GPUs, nên rõ ràng là bạn nên sử dụng RTX 4090 kép thay vì 8 x RTX 2080 Ti. Hơn nữa, ngay cả khi bạn đổi sang Octane Enterprise, RTX 4090 vẫn là lựa chọn tốt hơn vì VRAM của nó. RTX 2080 Ti có 11GB VRAM, trong khi RTX 4090 có 24GB VRAM. Ngay cả khi bạn sử dụng NVLink với RTX 2080 Ti, bạn cũng không thể đạt được 24GB VRAM. Khi xét đến cảnh lớn và nặng, bạn sẽ rất cần đến 24GB VRAM của RTX4090.

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: iRender drive/Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ iRender drive/Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Bạn luôn có thể chọn dùng theo giờ với giá 15$/giờ/máy hoặc tiết kiệm từ 8% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. iRender có gói thuê theo 6 giờ cho đến gói thuê theo tháng, giảm giá 8% cho gói thuê 6 giờ, giảm 10% cho gói thue theo ngày, và giảm 20% cho gói thuê theo tuần/tháng. Khi dùng tính năng tự động thuê dài hạn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Chỉ cần liên lạc với đội ngũ của chúng tôi trên chatbox của website, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ ngay tức khắc.

Dịch v kết xuất hỗ trợ Dual GPUs 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ GPUs kép cho Octne studio. Chúng tôi không chỉ có gói 2x RTX4090s, mà còn có cả 2x RTX3090s, và bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai gói server mà không cần cài đặt lại phần mềm hay dữ liệu trên máy.

Hãy cùng xem benchmark của cấu hình 2 x RTX4090s cho Octane bên dưới.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Octane Studio sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Source: pugetsystems.com, cgdirector.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]