May 9, 2020 Ngoc Quynh

Lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất năm 2020

Các doanh nghiệp và người tiêu dùng đang ngày càng tin tưởng vào các giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây thay vì phần cứng lưu trữ cục bộ, tại chỗ.

Các file của bạn được lưu trữ trên đám mây, về cơ bản nó là cơ sở hạ tầng của người khác (trung tâm dữ liệu, máy chủ, ổ cứng, sự kết nối, v.v.).

Kể từ khi Amazon phổ biến lưu trữ trực tuyến với Simple Storage Service- S3 (Dịch vụ lưu trữ đơn giản), 13 năm trước, dữ liệu của Google cho thấy sự quan tâm dành riêng cho “Lưu trữ đám mây” (Cloud Storage) đã tăng 40 lần trong thập kỷ qua. Nhiều đến mức mọi người ít khi gọi nó là “lưu trữ trực tuyến”.

Với vô số nhà cung cấp lưu trữ đám mây ngoài kia, chúng ta phải khôn ngoan trong việc lựa chọn một nhà cung cấp sẽ cung cấp lượng lưu trữ và băng thông chi phí thấp nhất có thể, trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Danh sách này đại diện cho các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về lưu trữ đám mây: hầu hết đều cung cấp một cấp miễn phí cho phép bạn xem liệu chúng có phù hợp với bạn hay không trước khi bạn chi trả bất kỳ khoản tiền khó kiếm nào. Và đó là iDrive dẫn đầu nhờ vào cách sử dụng nhanh chóng, kỹ lưỡng và dễ dàng.

Người dùng doanh nghiệp sẽ cần xem xét cẩn thận nhu cầu của họ là gì vì các điều khoản và điều kiện cũng như chất lượng dịch vụ có thể khác biệt đáng kể so với bản ngã thay đổi của người tiêu dùng.

Lưu trữ trực tuyến tốt nhất năm 2020

 1. iDrive
 2. pCloud
 3. Zoolz
 4. Degoo
 5. Mega cloud storage
 6. OneDrive
 7. iCloud
 8. Google Drive
 9. Box
 10. NextCloud
 11. SpiderOak

1. IDrive cloud storage

Giải pháp lưu trữ mở rộng để lưu trữ các network drive

+ Nhanh

+ Dễ sử dụng

+ An ninh tốt

+ Dịch vụ Drive Express rất tiện lợi nếu thảm họa xảy ra

– Không có xác thực hai yếu tố

iDrive Personal 5TB $3.48/year

IDrive cung cấp đồng bộ hóa liên tục các file của bạn, ngay cả những file trên network drives. Giao diện web hỗ trợ chia sẻ các file qua email, Facebook và Twitter. Những người dùng thận trọng hoặc những người hay lỡ tay click chuột sẽ rất vui khi biết rằng các tệp bị xóa khỏi máy tính của bạn sẽ không tự động bị xóa khỏi server, do đó, sẽ ít nguy hiểm hơn khi bạn vô tình xóa một cái gì đó quan trọng. Tối đa 30 phiên bản trước của tất cả các file được sao lưu vào tài khoản của bạn sẽ được giữ lại.

Một điều cần lưu ý là các admin IT có quyền truy cập vào ứng dụng IDrive Thin Client, cho phép họ sao lưu / khôi phục, quản lý cài đặt và hơn thế nữa cho tất cả các máy tính được kết nối của họ thông qua bảng điều khiển tập trung.

Đối với ảnh, bạn có một tính năng nhận dạng khuôn mặt giúp bạn tự động sắp xếp chúng cũng như đồng bộ hóa chúng trên tất cả các thiết bị được liên kết của bạn. IDrive cũng cung cấp IDrive Expressổ đĩa cứng vật lý phòng trường hợp bạn mất tất cả dữ liệu, cho phép khôi phục nhanh chóng tất cả các file được sao lưu của bạn. Điều đó áp dụng cho tính năng sao lưu ảnh đĩa mới được giới thiệu.

Có một phiên bản thương mại và cung cấp hỗ trợ ưu tiên, đăng nhập một lần cũng như không giới hạn người dùng và server backup. Hơn nữa, IDrive Cloud, bộ lưu trữ đối tượng đám mây cấp doanh nghiệp cũng đã có sẵn.

Gói IDrive ĐỘC QUYỀN 5TB | $ 69,50 giảm 95% còn $ 3,48 trong 1 năm | $69,50 có vẻ hơi đắt đối với 5TB một năm nhưng $3,48 cho toàn bộ 12 tháng là vô cùng rẻ. Chưa kể 5TB sẽ đi một chặng đường rất dài trong việc đáp ứng nhu cầu lưu trữ của bạn, nó có thể chứa vô số giờ âm nhạc, hàng ngàn bức ảnh và hàng trăm trò chơi video.

2. pCloud cloud storage

Lý tưởng cho việc lưu trữ file media lớn

+Giá cả phải chăng

+Giao diện thanh lịch, trực quan

+Đơn giản, dễ dùng

-Không có công cụ cộng tác

Premium 500 GB Annual $3.99/mth

Premium Plus 2 TB Annual $7.99/mth

Premium 500 GB Lifetime $175

Mặc dù có áp dụng một số giới hạn băng thông, dường như không có giới hạn về kích thước file bạn có thể tải lên, vì vậy hãy thoải mái đồng bộ hóa các file media lớn với pCloud. Dịch vụ này có sẵn cho tất cả các nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động – người dùng cũng có thể đăng nhập thông qua trang web. Bản thân công ty đã được đăng ký tại Thụy Sĩ nơi có luật bảo mật rất mạnh và bạn cũng có thể trả phí bảo hiểm $4,99 một tháng để pCloud Crypto khóa (và mở khóa) các file riêng lẻ bằng mật khẩu.

Lưu ý rằng đây là một trong số rất ít dịch vụ đám mây cung cấp gói đăng ký trọn đời. Sau này đi kèm với lịch sử các file rác 30 ngày và lưu lượng tải lên từ xa không giới hạn (bạn chỉ cần URL của file); bạn – như mong đợi – bị giới hạn về lưu lượng liên kết tải xuống: 500GB cho gói Premium và 2TB cho gói Premium Plus.

3. Zoolz cloud storage

+ Sao lưu kết hợp

+ Phiên bản file

+ Giá vừa phải

– Không có bản sao lưu trực tiếp

– Thiếu 2FA

Có rất nhiều thứ hay về Zoolz Cloud Backup cho cả cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Nó cung cấp một giao diện dễ theo dõi với các tùy chọn quản lý web xuất sắc và khả năng kết hợp các hoạt động đám mây với bộ nhớ ngoài cục bộ.

Công ty có trụ sở tại Anh này tận dụng cơ sở hạ tầng Glacier của Amazon để cung cấp một tỷ lệ giá / hiệu suất hấp dẫn, với giá rẻ hơn nhiều so với đối thủ. Với 20PB dữ liệu được lưu trữ cho ba triệu người dùng trong hơn một thập kỷ, Zoolz cũng không bền vững như một số đối thủ của nó.

Sao lưu lưu trữ đám mây Zoolz 5TB Exclusive | $124,99 giảm 60% chỉ còn $49,95 cho 1 năm.

Zoolz đã hợp tác với TechRadar để cung cấp một trong những gói lưu trữ đám mây tốt nhất từ trước đến nay. Nhận 1TB kho lưu trữ cold trên AWS chỉ với $19,95 mỗi năm. Ưu đãi này được giới hạn cho một người dùng và bao gồm phiên bản file và ổ đĩa ngoài không giới hạn. Điều đó giúp người dùng tiết kiệm hơn 53%. Cần lưu trữ nhiều hơn? Sau đó lấy 5TB kho lưu trữ cold chỉ với $49,9. Không giống như các đối thủ, giá này vẫn ở mức thấp ngay cả sau thời gian khuyến mãi.

4. Degoo cloud storage

+ Ứng dụng di động tốt

+ Giá cả phải chăng

– 2FA chỉ có sẵn thông qua Google

– Tiện ích máy tính để bàn cần cải thiện

Sinh ra ở Thụy Điển, Degoo không phải là một cái tên quen thuộc, và do đó, thật bất ngờ khi nó đã tự mình tìm được một chỗ đứng bên trong thị trường lưu trữ đám mây cực kỳ cạnh tranh.

Chỉ với hai dịch vụ, sản phẩm này đã thu hút được hơn 15 triệu người dùng trên toàn cầu kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2019 – ước tính 20.000 người tham gia Degoo mỗi ngày. Đây là một trong số ít các công ty lưu trữ đám mây trên toàn thế giới mã hóa các file được lưu trữ và phân tán chúng trên bốn lục địa khác nhau. Nó cũng hỗ trợ xác thực hai yếu tố thông qua đăng nhập Google.

Sao lưu lưu trữ đám mây Degoo 10TB Exclusive | $239,76 giảm 58% chỉ còn $99,99 trong 2 năm.

TechRadar Degoo đã hợp tác để cung cấp sản phẩm độc quyền một lần. Bạn có thể nhận được 10TB dung lượng lưu trữ đáng kinh ngạc chỉ với $99,99 trong hai năm. Điều đó giúp bạn tiết kiệm 58% so với giá tiêu chuẩn $9,99 mỗi tháng và là độc quyền của TechRadar. Đó là một mức giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ lưu trữ đám mây. Giá đó cũng cố định và sẽ không thay đổi.

5. Mega cloud storage

+ Giao diện người dùng dễ sử dụng

+ Cung cấp miễn phí cực kỳ hào phóng

+ Đồng bộ hóa máy khách là nguồn mở

Với một tầng miễn phí cực kỳ hào phónggiao diện kéo và thả đơn giản, Mega có trụ sở tại New Zealand là một trong những đối thủ nặng ký về lưu trữ đám mây. Có một ứng dụng di động tiện dụng cho phép bạn tải lên các file và ảnh, cũng như đồng bộ hóa máy khách với máy tính để bàn. Công ty cũng có kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Mega tuyên bố rằng tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây của nó được mã hóa trên thiết bị của bạn trước khi nó đến được các máy chủ của hãng. Vì công ty đã phát hành mã nguồn cho máy khách đồng bộ hóa của mình, các chuyên gia có thể kiểm tra và thực sự là không có lỗ hổng nào.

Giá:

50GB miễn phí.

400GB với giá $6 một tháng (£ 4,50, € 4,99, khoảng 7,50 đô la Úc).

2TB với giá $12 một tháng (£ 9, 9,99 €, khoảng 16 đô la Úc).

8TB với giá $23 một tháng (£ 17, € 19,99, khoảng 30 đô la Úc).

16TB với giá $35 một tháng (£ 26, € 29,99, khoảng 46 đô la Úc).

6. OneDrive cloud storage

Được hỗ trợ bởi Microsoft và lý tưởng cho người dùng Windows

+ Tích hợp trực tiếp vào Windows

+ Tính năng khôi phục tập tin

– Dung lượng miễn phí chỉ 5GB

Office 365 Personal $69.99/năm

Office 365 Home $99.99/năm

Office 365 Business Premium $12.5/tháng

OneDrive được tích hợp vào File Explorer của Windows 10. Bạn không cần phải tải xuống một ứng dụng bổ sung – ứng dụng này có sẵn để sử dụng, điều này rõ ràng rất thuận tiện cho những người đã chuyển sang hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Ứng dụng Ảnh của Microsoft cũng có thể sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa ảnh trên tất cả các thiết bị của bạn. Vào cuối tháng 3, Autodesk AutoCAD đã được tích hợp với OneDrive, đây là tin tốt cho bất cứ ai sử dụng các công cụ soạn thảo của phần mềm. Ngoài ra, có một tính năng gọi là Personal Vault, nhằm cung cấp cho bạn một lớp bảo vệ bổ sung. Có một ứng dụng cho thiết bị Android và iOS và thậm chí có một ứng dụng trong App Store cho người dùng Mac (mặc dù có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh nó).

Giá: 5GB miễn phí.

100 GB với giá $1,99/tháng (tương đương £ 1,50, khoảng 2,9 đô la Úc).

1TB với giá $7/tháng (tương đương £ 5,99, khoảng 11 đô la Úc).

Không giới hạn (là một phần của Onedrive for Business) với giá $10/tháng (tương đương 7,99 bảng Anh, khoảng 14 đô la Úc)

7. iCloud cloud storage

Bộ khóa lưu trữ đám mây của Apple có giá cạnh tranh

+ Giá cả hợp lý

+ Tích hợp chặt chẽ với các nền tảng của Apple

– Chỉ 5GB dung lượng miễn phí

Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình lên iCloud, bạn sẽ cần nhiều hơn khoản trợ cấp 5 GB miễn phí mà Apple cấp cho bạn, nhưng so với các đối thủ thì giá iCloud rất hợp lý.

Ứng dụng Mac Finder tích hợp iCloud Drive, nơi bạn có thể lưu trữ bất kỳ file nào bạn muốn. Tài liệu được tạo trong bộ phần mềm văn phòng iWork cũng được lưu vào iCloud và có thể đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn. Người dùng Windows cũng có thể đồng bộ hóa các tệp của họ với iCloud Drive bằng ứng dụng khách chính thức và truy cập các ứng dụng iWork trên trang web iCloud.

Giá: 5GB miễn phí.

50 GB với giá $0,99/tháng (tương đương £0,79, AU$1.49).

200 GB với giá $2.99 (tương đương £2.24, AU$4)).

2TB với giá $9,99 (£8, AU$13)

8. Google Drive cloud storage

Một lựa chọn thông minh cho fan của Google và người dùng G Suite

+ Dung lượng lưu trữ miễn phí lớn

+ Tích hợp với thiết bị Android

– Giao diện web không phải là tốt nhất

Google Drive một lựa chọn tự nhiên cho chủ sở hữu thiết bị Android vì nó đã được tích hợp, nhưng người dùng của các nền tảng khác cũng đánh giá cao dung lượng lưu trữ miễn phí hào phóng của nó. Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh độ phân giải cao trên điện thoại di động của mình với ứng dụng đồng hành Google Photos và sử dụng bộ văn phòng riêng của Google (hiện được gọi là G Suite). Ngoài ra, việc nâng cấp lên các gói Google Drive trả phí hiện được gọi là Google One (mặc dù có thể chưa có sẵn, tùy thuộc vào khu vực).

Nhược điểm bao gồm thực tế là giao diện web không dễ sử dụng, mặc dù người dùng Windows và Mac có thể tải xuống ứng dụng trên máy tính để kéo và thả các file một cách dễ dàng.

Giá:

15 GB miễn phí.

100GB với giá $1.99/tháng (tương đương £1.59, và khoảng AU$2.50).

200GB với giá $2.99/tháng (tương đương £2.35, khoảng AU$4.10).

2TB với giá $9.99/tháng (tương đương £8, khoảng AU$13).

10TB với giá $99.99/tháng (tương đương £74, khoảng AU$130).

20TB với giá $199.99/tháng (tương đương £148, khoảng AU$260).

30TB với giá $299.99/tháng (tương đương £236, khoảng AU$426).

9. Box cloud storage

Dịch vụ nổi tiếng với một số tùy chọn thương mại mạnh mẽ

+ Được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng

+ Kế hoạch kinh doanh với bảo mật tiên tiến

– Giới hạn tải lên file tài khoản miễn phí 250MB

Trang web của Box dường như đang đẩy mạnh các kế hoạch kinh doanh của mình khi nhấp vào ‘đăng ký’ đưa bạn đến trang báo giá với giá $15 cho mỗi người dùng (tương đương £11, khoảng AU$19), bạn có thể hưởng lợi ích từ các tùy chọn cộng tác nâng caobộ nhớ không giới hạn. Và bạn cũng có một tùy chọn miễn phí 10 GB.

Box đã xuất hiện được một thời gian, nó được hỗ trợ bởi một số ứng dụng chính như Google Docs và Office 365. Nó cũng được tích hợp với G-Suite, có nghĩa là Docs, Sheets và Slides được tự động lưu và quản lý trong Box. Ngoài ra, giống như OneDrive, nó cũng được tích hợp với AutoCAD. Box cũng được tích hợp với Slack và Microsoft Teams. Ứng dụng khách Sync Sync có sẵn từ trang Downloads cho Mac và Windows, ngoài ra còn có ứng dụng khách Android chính thức.

Giá: 10GB miễn phí.

100 GB với giá khoảng $10/tháng (tương đương £ 7,50, khoảng AU$13)

10. NextCloud cloud storage

Giải pháp lưu trữ đám mây DIY

+ Giải pháp tự lưu trữ sáng tạo

+ Điều chỉnh tủ khóa đám mây của bạn theo nhu cầu của bạn

+ Thiết lập cấu hình sẵn

NextCloud không phải là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến, nhưng cung cấp phần mềm miễn phí để tải xuống và cài đặt dịch vụ lưu trữ đám mây trên máy chủ của riêng bạn. Sử dụng máy chủ trên mạng gia đình của bạn để lưu trữ đám mây nhanh hơn nhiều. Bạn cũng có thể kích hoạt mã hóa và đảm bảo thông tin không bao giờ rời khỏi mạng gia đình của bạn, an toàn hơn nhiều.

Nếu bạn chưa có máy chủ hoặc trải nghiệm CNTT, bạn thậm chí có thể mua NextCloud Box được cấu hình sẵn (nếu bạn có thể tìm thấy) đi kèm với ổ cứng 1TB và sẽ hoạt động với bảng Raspberry Pi khá rẻ để giữ cho dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa. Thật không may, NextCloud Box đã được bán hết nhưng bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn thay thế trên trang web của họ.

Giá: Miễn phí cài đặt và sử dụng. Tự lưu trữ nên chi phí lưu trữ khác nhau.

11. SpiderOak

+ An ninh chặt chẽ

+ Rất nhiều khách hàng bản địa

– Cung cấp miễn phí có giới hạn

SpiderOak là một phần trong xu hướng mới của các nhà cung cấp lưu trữ đám mây zero knowledge. Trang web tuyên bố rằng sau khi cài đặt máy khách, dữ liệu của bạn được mã hóa trước khi đồng bộ hóa. Thật không may vì SpiderOak đã không công khai mã nguồn của máy khách, nên không có cách nào để xác nhận điều này.

Ứng dụng SpiderOakOne cho khách có sẵn cho Windows, Mac và Linux cũng như Android và iOS (mặc dù, cả Android và iOS đều là các ứng dụng chỉ đọc, nghĩa là bạn chỉ có thể xem file và không thể tải lên hoặc đồng bộ hóa mọi thứ). Bạn cũng có thể đăng nhập qua giao diện web nhưng những người yêu thích quyền riêng tư có thể không thích vì nó tiết lộ mật khẩu của bạn cho nhân viên SpiderOak.

Giá: dùng thử miễn phí 21 ngày.

150GB với giá $6/tháng (khoảng £4.5, AU$8,25).

400GB với giá $11/tháng (khoảng £ 8.4, AU$15).

2TB với giá $14/tháng (khoảng £10,7, AU$19,25).

5TB với giá $29/tháng (khoảng £ 22,1, AU$39,9 )

Làm thế nào để chọn một dịch vụ lưu trữ đám mây?

Florian Malecki, Giám đốc tiếp thị sản phẩm quốc tế tại StorageCraft đã nói cho chúng tôi suy nghĩ của anh.

Các tổ chức thường không rõ ràng về cách tốt nhất để giữ an toàn cho các file và hệ thống của họ, nhưng có rất nhiều biện pháp phòng ngừa có thể thực hiện để tránh rủi ro tốn kém về thời gian chết. Có thể cho rằng yếu tố quan trọng nhất là sao lưu và phục hồi dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả.

Với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, các công ty có thể điều chỉnh phạm vi bảo hiểm để đáp ứng các yêu cầu ngân sách và phục hồi duy nhất trong khi tận hưởng quyền truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, với khả năng chuyển đổi tức thời trong đám mây được xây dựng dành riêng cho việc khắc phục thảm họa.

Đám mây kết hợp chi phí thiết lập, quản lý và chi phí thấp với tính linh hoạt cao. Điều quan trọng là bảo vệ và bảo mật các bản sao lưu ngoại vi và giúp doanh nghiệp yên tâm khi biết rằng dữ liệu đượa an toàn và bảo mật.

Các yếu tố chính mà các tổ chức nên xem xét khi chuyển sang đám mây là:

 • Giữ bản sao lưu on-site và off-site (trên trang web và ngoài trang web). Với bất kỳ dữ liệu nào, cẩn thận chính là chìa khóa. Bản sao dữ liệu nên được giữ cả on-site và off-site. off-site có thể ở trên đám mây, nhưng nó cũng có thể là các image dự phòng được lưu trữ trên một ổ cứng có thể tráo đổi mà bạn có thể đưa đến một vị trí thứ cấp.
 • Chọn một đám mây với các tùy chọn khôi phục. Nếu không thể khôi phục dữ liệu cục bộ, các tổ chức cần phải có chiến lược dự phòng. Một số dịch vụ đám mây sẽ cho phép bạn khởi động Máy ảo (Virtual Machine-VM), ngay cả khi không thể khôi phục cục bộ. Đối với các hệ thống không có dung sai cho thời gian chết, tùy chọn khôi phục dựa trên đám mây là tùy chọn tốt nhất.
 • Phản ánh dữ liệu quan trọng. 99,999% thời gian hoạt động là xuất chúng, nhưng không gì là không thể mắc sai lầm. Điều quan trọng cần nhớ là, trong khi thời gian hoạt động là rất lớn, lỗi xảy ra và dữ liệu có thể vô tình bị xóa hoặc bằng cách nào đó bị hỏng. Đối với dữ liệu quan trọng bổ sung, nó không chỉ sao lưu dữ liệu trên đám mây mà còn phản ánh dữ liệu đó đến một khu vực khác biệt về mặt địa lý để thêm phần đảm bảo.
Nguồn:Lược dịch bởi iRender
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net