August 2, 2020 huyennt

Lumion 10 và kết xuất 3D kiến trúc thực sự

Lumion là một phần mềm kết xuất 3D tự hào mang lại sự sống động cho các mô hình 3D có thể thấy các hình ảnh trực quan thông qua sức mạnh tính toán của các máy móc hiện đại. Kết xuất 3D là một kỳ công đáng chú ý đối với bất kỳ kiến trúc nào. Trong bài viết này, iRender sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm lumion và giới thiệu đến những tính năng nổi bật về lumion 10, phiên bản mới nhất hiện tại.

Lumion là nhà cung cấp phần mềm kết xuất 3D có nguồn gốc từ Đan Mạch vào cuối những năm 1990. Mặc dù sản phẩm ban đầu của nó được đặt tên là Act-3D, Lumion có thể được coi là sự kế thừa tích lũy từ chương trình này. 

Kết xuất 3D như một dạng công nghệ đã ở giai đoạn đầu, trong phần lớn thời đại này, do thiếu sức mạnh tính toán tuyệt đối cần thiết để xây dựng các cảnh quan rộng lớn và thiết kế 3D hoàn chỉnh.

Bước đệm tiếp theo sau Act-3DQuest 3D. Quest 3D là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và được coi là một trong những công cụ thiết yếu trong ngành công nghiệp kiến trúc và dựng hình 3D. Nó là một cuộc cách mạng, nhưng ngày nay đã lỗi thời bởi người kế vị cuối cùng của nó, Lumion.

Lumion là sự kế thừa công nghệ và tinh thần của cả Act-3D và Quest 3D. Đây là một phần mềm kết xuất 3D phổ biến có khả năng kỹ thuật chưa từng có và tự hào làm sống động các thiết kế. Nếu bạn không chú ý thực sự đến hình ảnh, bạn sẽ nghĩ nó là thật.

Kết xuất 3D là gì?

Kết xuất 3D là một quá trình thiết yếu mà mọi kiến trúc sư hiện đại đều phải nắm được. Lâu rồi là những ngày vô số giấy tờ và trí tưởng tượng; bây giờ mọi thứ đủ điều kiện để được đại diện trực quan.

Như mô tả về công nghệ kết xuất 3D đã nói ở trên. Kết xuất 3D là quá trình đồ họa máy tính chuyển đổi hình ảnh 2D thành mô hình 3D được hiển thị hoàn chỉnh. 

Bạn có thể có nhiều khả năng để các dự án của bạn được chấp thuận nếu bạn hoàn thành chúng cùng với bản vẽ kỹ thuật. Trong khi bảng vẽ có thể đã thay đổi về bản chất, công nghệ thúc đẩy sự sáng tạo này đã đi theo.

Vì máy tính ngày càng mạnh hơn theo thời gian, nên khả năng của phần mềm kết xuất 3D đã phát triển. Kết xuất hình ảnh 3D ở dạng 2D cũng là một cải tiến đáng chú ý, cần ít năng lực tính toán hơn để hoàn thành.

Nhưng khi quy mô hoạt động là một mô hình 3D hoàn toàn có thể nhìn thấy, có thể tương tác và có thể quan sát được, các yêu cầu phần mềm sẽ ở ngay đó với các yêu cầu phần cứng – cao ngất trời.

Kết xuất thời gian thực là một cơn ác mộng trong bộ phận yêu cầu máy tính. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của phần cứng và phần mềm đồ họa, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó trở thành điều đơn giản.

Kết xuất dựa trên đa giác là hình thức đầu tiên của công nghệ này và ngày nay nó vẫn được sử dụng. Nó được sử dụng để đại diện cho một đối tượng thông qua các đa giác, tạo ra một diện mạo đẹp, giống như thật. Vấn đề là công nghệ tương đối hạn chế trong thiết kế của nó, nên có vẻ như ít thực hiện hơn.

Người kế nhiệm Polygons, kết xuất photorealistic, là một hình thức kết xuất rộng lớn và ấn tượng có thể hiển thị hình ảnh 2D và 3D tuyệt đẹp. Nó cung cấp một kết quả đẹp, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào sản lượng năng lượng tính toán của PC.

Sự hợp nhất của kết xuất đa giác và thời gian thực đã được dự đoán từ khá lâu. Nó đã thấy được một số thực hiện từng phần. Tuy nhiên, điều này không thay đổi thực tế rằng đa giác là một tính năng thiết kế khá nguyên thủy. Sự hợp nhất của kết xuất photorealistic và thời gian thực là do sớm xảy ra, ngay khi công nghệ thương mại cho phép.

Tại sao kết xuất 3D lại có ý nghĩa đối với kiến trúc sư và nhà thiết kế?

Kết xuất 3D là một công cụ không thể thiếu có một số cách sử dụng hoàn hảo cho cả nhà thiết kế và kiến trúc sư. Công nghệ này cho phép mọi người tạo ra một cái gì đó hoàn toàn trong môi trường 3D ảo.

Với sự phát triển của công nghệ AI và AR, kết xuất 3D đang trên đường trở thành một phần không thể tránh khỏi trong bất kỳ công việc nào của kiến trúc sư.

Một số lợi ích mà các kiến trúc sư có thể nhận được từ việc sử dụng kết xuất 3D là:

  • Đại diện trực quan tốt hơn
  • Phê duyệt nhanh hơn
  • Cải thiện thời gian hiệu quả
  • Tích hợp AR
  •  Hỗ trợ AI và CAD

Kết xuất 3D là cả hiện tại và tương lai của ngành kinh doanh kiến trúc – và nó cho thấy sự cải thiện theo thời gian.

Các tính năng và khả năng của Lumion 10 phiên bản mới là gì?

Lumion là một ứng dụng kết xuất 3D rất chi tiết và nó cho phép các kiến trúc sư tự tạo ra chương trình cảnh quan rộng lớn, chân thực. Mặc dù phục vụ một vai trò thiết yếu trong ngành công nghiệp kiến trúc và dựng hình 3D, câu hỏi này vẫn còn tồn tại.

“Lumion muộn nhất và lớn nhất mà ngành công nghiệp phải cung cấp”

Câu trả lời ngắn cho câu hỏi này là có. Với sự bổ sung mới nhất cho gia đình phần mềm Lumion, Lumion 10 có nhiều tính năng khác nhau giúp nó nổi bật giữa các đối thủ và đưa nó trở thành một trong những công cụ kết xuất 3D tốt nhất trên thị trường. Một số tính năng mới là:

Xem trước chất lượng cao. Tính năng xem trước chất lượng cao cho phép kiến trúc sư quan sát công việc của họ một cách chi tiết, đầy đủ ở cấp độ cuối mà không gây căng thẳng cho quá trình sáng tạo.

Fine-Detail Nature. Vấn đề lớn nhất với các cảnh quan kết xuất 3D là thiên nhiên trông không thật, và tính năng nature đã chứng minh rằng nó là một hạt cứng để phá vỡ. Lumion 10 làm cho quá trình nhanh chóng và dễ dàng.

Cải thiện Displacement mapping. displacement mapping cho phép người dùng trải nghiệm đầy đủ thành phần vật liệu của cảnh quan hoặc tòa nhà được hiển thị 3D. Nó cho phép các chi tiết tốt hơn và quan trọng đối với một công cụ kết xuất 3D tuyệt vời.

Đường chân trời thực tế, Aurora Borealis, Thêm Heightmaps. Đây là tất cả các tính năng đi kèm với những cái hiện có để tạo ra chất lượng cao nhất và thiết kế cảnh quan thực tế nhất.

Nhiều tài liệu, Textures và Objects. Danh sách tiếp tục phát triển với mỗi phiên bản Lumion duy nhất!

Phong cách nghệ sĩ AI. Tùy chọn AI Artist Styles, cho phép người dùng tạo một bản trình bày nghệ thuật, dễ chịu về một tòa nhà hoặc cảnh quan thông qua khả năng AI mạnh mẽ của chương trình.

Nguồn: Trích xuất từ Internet
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0981 868 890
Zalo: 0981 868 890 (Irender Việt Nam)
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net