May 3, 2021 Khanh Van

Light Mix trong V-Ray 5

Với tính năng Light Mix trong V-Ray 5, artist và designer có thể hình dung ý tưởng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Giờ đây, chỉ từ một kết xuất duy nhất, bạn có quyền tạo ra nhiều hình ảnh nhất có thể, với tốc độ mà các phiên bản trước đó không thể thực hiện được.

Ánh sáng có thể mang lại giá trị cảm xúc cho kiến ​​trúc và giờ đây, với tính năng Light Mix mới, V-Ray 5 cung cấp sự tự do sáng tạo cần để “vẽ” các thiết kế với ánh sáng và màu sắc.

Light Mix rất thích hợp để trực quan hóa kiến ​​trúc và cho phép bạn đưa ra các quyết định về ánh sáng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Light Mix sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo sản phẩm và giúp bạn sáng tạo hơn. Nó không chỉ đơn giản là thay đổi cường độ và màu sắc mà đem những ý tưởng sáng tạo của bạn vào cuộc sống.

Lấy concept “The Writer’s House” với không gian mở, tràn ngập ánh sáng, bối cảnh ở giữa rừng cây hoặc khu rừng – nơi chúng ta có thể thiết lập sương mù ngoài trời cũng như ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Hãy cùng chúng tôi nhanh chóng và dễ dàng tạo ra nhiều kiểu ánh sáng từ một kết xuất duy nhất trong V-Ray 5 cho 3ds Max.

Light Mix là gì và hoạt động như thế nào?

Light Mix là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh màu sắc và cường độ của ánh sáng cả trong và – quan trọng hơn – sau khi kết xuất. Ngoài ra, bạn có thể bật và tắt ánh sáng cũng như kiểm soát hoặc thay đổi bầu không khí của cảnh, tất cả chỉ từ một kết xuất duy nhất.

Khi so sánh trong thế giới thực, Light Mix giống như việc chuyển tất cả các bóng đèn trong nhà bạn sang bóng đèn thông minh và điều khiển mọi thứ từ điện thoại. Nhưng trong trường hợp của V-Ray 5, bạn có thể thay đổi tất cả ánh sáng của mình bằng các công tắc đơn giản – ngay cả sau khi bạn đã kết xuất.

Để kích hoạt Light Mix, chỉ cần thêm VRayLightMix Render Element và chọn cách nhóm lại ánh sáng: individual, instanced, groups, layers hoặc manual light selects. Tùy chọn mặc định là “Instanced Lights”, có nghĩa là nếu có instanced light trong cảnh, mỗi nhóm có kênh riêng biệt. Tất cả các đèn đặc biệt trong cảnh được lưu trữ trong các kênh riêng.

Các tùy chọn nhóm có sẵn khác bao gồm:

  • Individual Lights: Mỗi ánh sáng bạn thêm vào cảnh sẽ tạo ra một kênh riêng biệt.
  • Grouped Lights: Thêm đèn vào một nhóm và bạn sẽ nhận được các kênh riêng biệt cho mỗi nhóm; các đèn không được nhóm trong cảnh sẽ được lưu trữ trong các kênh kết xuất riêng lẻ.
  • Layers: Thêm đèn trên một layer và bạn sẽ nhận được các kênh riêng biệt cho mỗi layer.
  • Manual Light Selects: Tùy chọn này không được tự động hóa, vì vậy bạn cần thêm đèn theo cách thủ công trong V-Ray Light Select element. Mỗi yếu tố Light Select mới sẽ tạo một kênh riêng biệt. Các đèn không được chỉ định trong bất kỳ yếu tố nào sẽ tự động được thêm vào một kênh duy nhất “Rest”.

Hãy nhớ rằng mỗi chế độ nhóm sẽ tự động tạo ra một kênh Environment (Môi trường) cho môi trường của bạn và một kênh Self Illumination (Tự chiếu sáng) cho các chất liệu phát sáng.

Hãy xem Light Mix hoạt động. Chỉ từ một kết xuất duy nhất và bằng cách thay đổi cường độ và màu sắc của ánh sáng, chúng ta có thể tạo ra nhiều bầu không khí một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Cách sử dụng Light Mix trong V-Ray 5

  1. Đặt tên ánh sáng

Để có được tên chính xác trong các kênh của bạn, bạn luôn cần đặt tên cho ánh sáng khi sử dụng Light Mix. Quy trình làm việc này sẽ cho phép bạn biết ánh sáng nào bị ảnh hưởng bởi từng kênh và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sản thiết kế khi bạn có nhiều kênh.

  1. Chọn cường độ ánh sáng phù hợp

Điều quan trọng là phải có cường độ ánh sáng chính xác. Đảm bảo ánh sáng trong cảnh không quá sáng hoặc quá tối, sau đó sử dụng Light Mix để điều chỉnh cường độ dựa trên bầu không khí mà bạn muốn tạo ra.

  1. Giữ ánh sáng màu trắng

Để tận dụng tối đa sức mạnh của Light Mix, tốt nhất bạn nên giữ ánh sáng có màu trắng trong cảnh và thay đổi màu sắc thông qua Light Mix để tạo bảng màu truyền cảm hứng của riêng bạn.

  1. Lưu Light Mix

Tạo các bầu không khí ánh sáng và bảng màu khác nhau và lưu chúng riêng lẻ để bạn có thể tải lại bất kỳ lúc nào.

Lưu ý: Những thay đổi lớn trong Light Mix có thể tạo ra noise; nếu bạn nhận thấy noise hoặc artifacts từ các giá trị cao trong Light Mix, hãy nhấn nút “To Scene” – đặt tất cả các thay đổi đối với cường độ/màu sắc trở lại ánh sáng cảnh. Cần phải kết xuất lại để nhúng những thay đổi đó.

Và bây giờ, chúng ta hãy cùng tạo ra các bảng màu độc đáo hơn như trong thế giới điện ảnh:

V-Ray 5 giúp các nghệ sĩ phát huy hết tiềm năng sáng tạo của mình chỉ đơn giản bằng cách khám phá những bí mật và tính năng của Light Mix. Trong hình ảnh cuối cùng này, chúng ta chuyển môi trường ngoài trời từ một không gian rừng kín sang một khung cảnh mở, vắng vẻ hơn.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm và có thể tận dụng tối đa tính năng Light Mix trong V-ray 5 phục vụ cho quá trình thiết kế của mình. Tuy nhiên, quá trình kết xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể.

iRender là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho bạn – cung cấp dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing). Hiện nay, iRender hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop.

Chúng tôi cung cấp các loại server phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn:

Với CPU và card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay, khách hàng sẽ có thể thực hiện bất kì dự án V-ray nào với tốc độ render nhanh hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: archdaily.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116