August 9, 2022 duyennt

Làm thế nào khi kết xuất bị lỗi trên After Effects?

Adobe After Effects được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa, biên tập và thiết kế video, phim chuyên nghiệp. After Effects cung cấp nhiều tính năng giúp các nhà làm phim, video tạo ra hiệu ứng hình ảnh và chuyển động chân thực. Tuy nhiên, cũng như nhiều phần mềm 3D khác, thỉnh thoảng chúng ta sẽ có thể gặp lỗi khi đang kết xuất trên After Effects. Bài viết này sẽ đề cập đến một số cách để giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Kiểm tra lịch sử lỗi

Để kiểm tra lịch sử lỗi, bạn chọn File => Show Errors. Sau đó, bạn lăn chuột xuống dưới, bạn sẽ thấy lỗi xảy ra gần nhất nằm ở cuối.

Điều quan trọng nhất là bạn cần chú ý đến thời gian đoạn video hoặc phim xảy ra lỗi. Sau đó, bạn có thể kiểm tra ngược lại trong After Effects và biết được file nào đang bị lỗi kết xuất. Rồi bạn khắc phục bằng cách chỉ kết xuất mỗi file đó. Nếu file đó vẫn bị lỗi, chúng ta sẽ không sử dụng nó nữa. Còn trong trường hợp file đó kết xuất được rồi, thì bạn sẽ sử dụng nó thay cho file lỗi ban đầu.

2. Xóa bộ nhớ cache của video.

Việc tiếp theo chúng ta có thể làm là xóa bộ nhớ Cache của video bằng gặp chọn Edit => Purge => All Memory and Disk Cache. Sau đó, chúng ta đánh dấu “Click disk cache for all versions” và nhấn “OK” để xóa toàn bộ các kết xuất tạm thời và giải phóng dung lượng. Trong trường hợp lý tưởng nhất, quá trình này sẽ mất khoảng một giây.

Bạn có thể cài đặt vị trí cho bộ nhớ Cache bằng cách vào Edit => Preferences => Media & Disk Cache. Trong một số trường hợp, nguyên nhân của vấn đề nằm ở file Cache bị lỗi.

3. Kết xuất từng hình ảnh trước

Một giải pháp khác là bạn có thể kết xuất cảnh phim theo chuỗi hình ảnh. Adobe Media Encoder sẽ kết xuất từng frame như những file riêng lẻ. Do đó, nếu hình ảnh đó bị kết xuất lỗi, bạn sẽ không cần kết xuất lại tất cả những phần trước đó. Mỗi hình ảnh đã được dán nhãn theo chuỗi, vì thế bạn có thể nhập nó trở lại After Effects và ghép lại thành cảnh phim và kết xuất lại cảnh phim đó. Dù cách này sẽ không tiết kiệm thời gian bằng cách thông thường, nhưng nó đảm bảo bạn có thể hoàn thành công việc mà không bị lỗi kết xuất ảnh hưởng.

4. Restart máy tính

Sự lựa chọn cuối cùng mà bài viết này đề cập chính là restart máy tính của bạn, giải phóng bộ nhớ cache và thử kết xuất lại lại. Đây cũng có thể là một cách để giúp bạn giải quyết vấn đề kết xuất bị lỗi trong After Effects.

iRender - Dịch vụ cung cấp máy tính cấu hình cao cho Arnold và Maya

Trong các bước tạo cảnh 3D thì render có thể coi là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng giúp cho cảnh trở nên chân thực hơn, tuy nhiên đây lại là bước tiêu tốn khá nhiều thời gian. Chính vì lẽ đó, iRender ra đời nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm render nhanh chóng và vui vẻ hơn. Đến với iRender, bạn sẽ có thể lựa chọn được những chiếc máy tính có cầu hình phù hợp nhất với nhu cầu và phần mềm bạn đang sử dụng. iRender cung cấp đa dạng các loại máy chủ từ một card GPU GTX 3090 cho đến 2/4/6/8 card GPU GTX 3090, một trong những dòng card mới nhất và có hiệu suất cao nhất của NVIDIA. Cùng với đó là hai dòng CPU mạnh mẽ được tích hợp sẵn trong máy để bạn lựa chọn: Intel Xeon W-2245 @ 3.90GHz và AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz. 

Một điều tuyệt vời hơn nữa là khi bạn sử dụng dịch vụ bên iRender, bạn sẽ có cảm giác như đang sở hữu một chiếc PC cấu hình cao hoàn toàn mới dành cho riêng mình. Bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các hoạt động của mình trên đó, và tất nhiên một cách hoàn toàn bảo mật. Bạn chỉ cần cài đặt các trình kết xuất MỘT LẦN DUY NHẤT, và chúng sẽ được lưu lại trên máy cho những lần sử dụng kế tiếp. Không chỉ vậy, iRender cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ kèm theo đó như tăng dung lượng lưu trữ, parsec, NV link,… nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. 

iRender hiện đang có chương trình tặng thêm 20% bonus cho lần nạp tiền đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Ngoài ra, nhằm giúp các bạn sinh viên ngành kiến trúc hay thiết kế đồ họa có thể tiếp cận được với máy tính cấu hình cao một cách dễ dàng để hoàn thành các dự án học tập xuất sắc, iRender cho ra đời chính sách hỗ trợ 50% bonus cho tất cả các lần nạp tiền. 

iRender tin chắc sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm render chưa từng có trước đây. Hãy đăng ký tài khoản tại đây để tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ nhé.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: ShiveringCactus: VFX Tutorials
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

duyennt

Chào bạn! Minh là Duyên, nhân viên chăm sóc khách hàng đến từ iRender. Luôn không ngừng học hỏi các kiến thức mới về lĩnh vực thiết kế, đồ họa 3D là phương châm của mình. Cùng học tập, làm việc và tiến bộ nhé!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net