April 18, 2024 Lynn Nguyen

Khám phá những cập nhật mới trong Cinema 4D 2024.4

Mới đây, Maxon đã phát hành Cinema 4D 2024.4, phiên bản mới nhất của phần mềm hoạt hình và thiết kế 3D được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đáng chú ý, bản phát hành giới thiệu Cinema 4D Particles. Đây là một bộ công cụ hạt hoàn chỉnh được tăng tốc GPU mới, và được tích hợp với Unified Simulation System (hệ thống mô phỏng hợp nhất) của phần mềm.

Ngoài ra, nó còn giới thiệu những cải tiến đối với các loại mô phỏng khác, bao gồm mô phỏng cơ thể và vải cứng, cùng với các cập nhật quy trình làm việc nhỏ hơn cho các công cụ tạo mô hình 3D và Asset Browser (trình duyệt nội dung).

Bản cập nhật này là một phần trong các bản phát hành Mùa xuân năm 2024 của Maxon, cùng với Redshift 3.6, một bản cập nhật lớn cho trình kết xuất và Red Giant 2024.2.

Trong bài viết này, hãy cùng iRender khám phá sâu hơn những cập nhật mới  đáng chú ý trong Cinema 4D 2024.4 này nhé!

Cập nhật mới trong Cinema 4D 2024.4 1

Nguồn hình ảnh: maxon youtube

Bộ công cụ hạt tăng tốc GPU mới, được tích hợp với hệ thống mô phỏng hợp nhất

Tính năng mới chính trong Cinema 2024.4 là Cinema 4D Particles, bộ công cụ hạt mới. Không giống như các công cụ hạt trước đây, nó được tích hợp vào hệ thống mô phỏng hợp nhất của Cinema 4D. Do đó, các hạt có thể tương tác với các loại mô phỏng khác mà nó hỗ trợ, bao gồm vật thể cứng, vật thể mềm, vải và Pyro, bộ công cụ mô phỏng khói và lửa mới.

Ngoài ra, Cinema 4D Particles được tăng tốc GPU và có thể xử lý số lượng hạt cao hơn – đồng thời tạo ra kết quả chi tiết hơn – so với các công cụ trước đó.

Workflow mới để tạo, kiểm soát và lưu trữ các hạt

Hệ thống các hạt có thể được tạo thông qua “thiết lập cây logic đơn giản” trong Object Manager (trình quản lý đối tượng), kết hợp các bộ phát hạt, điều kiện, lực và bộ điều chỉnh.

Bên cạnh đó, các hạt có thể được phát ra từ các hình dạng, mắt lưới và đường trục. Chúng cũng có thể được tạo ra từ các hạt hiện có, với tùy chọn nhóm các hạt để giúp quản lý mô phỏng dễ dàng hơn. Đối với đồ họa chuyển động, bạn có thể sử dụng các tùy chọn mới trong đối tượng MoGraph Cloner để sử dụng các hạt. Cũng như các lực như gió, nhiễu loạn và trọng lực, các hệ thống hạt có thể được kiểm soát bằng các bộ điều chỉnh dựa trên khoảng cách.

Ngoài ra, mô phỏng hạt có thể được hiển thị trong trình kết xuất Redshift của Cinema 4D hoặc được lưu vào bộ nhớ đệm ở định dạng Alembic. Điều này giúp bạn có thể xuất chúng sang các ứng dụng DCC khác.

Cập nhật mới trong Cinema 4D 2024.4 2

Nguồn hình ảnh: maxon.net

Cập nhật mô phỏng cơ thể và vải cứng

Các loại mô phỏng khác, bao gồm vật thể cứng, vải và dây thừng, giờ đây cũng có thể được lưu vào bộ nhớ đệm ở định dạng Alembic.

Connector Objects đã được cập nhật để tạo các liên kết như bản lề và trục. Và chúng cũng hỗ trợ các đối tượng động của mô phỏng cơ thể cứng nhắc. Ngoài ra còn có tùy chọn tự động tạo nhiều kết nối trên một số đối tượng từ một phiên bản duy nhất.

Mặt khác, cơ thể và vải cứng giờ đây có thể phản ứng với các hiệu ứng khí động học như Kéo và Nâng.

Cập nhật mô hình 3D, trình duyệt nội dung và nhập tệp

Các bản cập nhật cho công cụ lập mô hình 3D bao gồm tùy chọn Keep Spacing mới cho công cụ Smooth Edges và hỗ trợ Live Property Transfer (chuyển thuộc tính trực tiếp) trên Tags từ đối tượng này sang đối tượng khác. Trình duyệt nội dung giờ đây có thể tự động kích hoạt công cụ Place trong khi kéo nội dung vào một cảnh. Và nó cũng có thể tự động tạo ánh sáng vòm khi kéo HDRI vào cảnh.

Và dựa trên những thay đổi đối với xuất file glTF trong Cinema 4D 2024.3, giờ đây bạn còn có thể nhập hoạt ảnh ở định dạng glTF.

Cập nhật mới trong Cinema 4D 2024.4 3

Nguồn hình ảnh: maxon.net

Yêu cầu về giá và hệ thống

Cinema 4D 2024.4 có sẵn cho Windows 10+ và macOS 11.7.7+. Bản cập nhật có sẵn với giá 94 USD/tháng hoặc 719 USD/năm khi đăng ký một sản phẩm.

Để đăng ký riêng Cinema 4D, bạn có thể nhấp vào nút Buy Now ở gói bản quyền ‘C4D + Redshift‘ trong cửa hàng trực tuyến của Maxon, sau đó chọn Cinema 4D làm tùy chọn thay thế. Tham khảo thêm giá cả bản quyền các phần mềm của Maxon tại đây

iRender - Render Farm tốt nhất cho Cinema 4D

iRender tự hào là đối tác chính thức của Maxon, bạn có thể kết nối với máy chủ có cài sẵn Cinema 4D (và Redshift). Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng bản quyền Cinema 4D (và Redshift) từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần kết nối và render, thật tuyệt vời phải không nào?

iRender cung cấp các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ phận xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T. Với một loạt các máy chủ GPU (1/2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render. 

Hãy xem tốc độ render của Cinema 4D với Redshift trên các server của chúng tôi dưới đây:

Đăng kí ngay tại đây để được nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng kí cùng chúng tôi ngay hôm nay.

iRender_bonus_100%

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc Zalo:  +(84) 962868890 hay Email: [email protected]

iRender – Happy Rendering!

Nguồn bài viết: cgchannel
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Lynn Nguyen

Đầu tư vào kiến thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất. Mong những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn. Enjoyyy!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116