August 28, 2021 Linh Nguyen

Khám phá các menu của Adobe Premiere Pro với iRender

Premiere Pro là một ứng dụng chỉnh sửa đa nền tảng, mạnh mẽ, giàu tính năng được xây dựng để sản xuất chỉnh sửa video dựa trên tệp hiện đại. Mỗi ngày, hàng trăm nghìn nhà làm phim, biên tập viên phát sóng, nhà quay phim và nhà báo trên khắp thế giới dựa vào Premiere Pro để tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn.

Premiere Pro độc lập với độ phân giải, cho phép các biên tập viên làm việc ở HD, 4K, 8K và hơn thế nữa, tự do trộn tốc độ khung hình và định dạng video trên cùng một dòng thời gian mà không cần chuyển mã tốn thời gian. Hỗ trợ đa phương tiện gốc cho phép quảng cáo hoạt động ngay lập tức, bất kể cảnh quay của họ đến từ thiết bị nào, cho dù đó là máy quay phát sóng, thiết bị kỹ thuật số cao cấp, thiết bị di động, máy quay hành động, DSLR hay hầu hết mọi nguồn khác.

Bạn có thể sử dụng Premiere Pro để dễ dàng tập hợp các clip và trình tự, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng âm thanh và video, tạo tiêu đề, điều chỉnh màu sắc và ánh sáng để có tính thẩm mỹ hoàn hảo và xuất dự án đã hoàn thành của bạn sang bất kỳ màn hình nào và bất kỳ định dạng nào. Trong Blog hôm nay, hãy cùng iRender khám phá Menu của Adobe Premiere Pro.

1. Tiêu đề trong Adobe Premiere Pro

Không có gì lạ khi ở Premiere bạn cần phải sử dụng MoGraph. Có thể một dòng hiển thị trên màn hình hoặc một hộp bật lên. Dù thế nào đi nữa, việc giữ hoạt ảnh bên trong Premiere Pro thay vì mở After Effects, tạo thứ gì đó và kéo nó trở lại bên trong bản chỉnh sửa thường sẽ thuận tiện hơn.

Vì vậy, nếu một hình ảnh đơn giản là tất cả những gì bạn cần, thì không cần tìm đâu xa hơn là công cụ Legacy Title Tool. Bên trong cửa sổ này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để thêm văn bản (mặc dù không linh hoạt như công cụ văn bản mới), thêm đường kẻ và thậm chí cả hình dạng. Sau đó, những đồ họa đó có thể được làm động bằng Premiere’s Effect Controls hoặc hiệu ứng biến đổi.

2. Lớp điều chỉnh

Các lớp điều chỉnh không chỉ dành cho After Effects. Với cửa sổ Project được chọn, hãy tạo một lớp điều chỉnh thông qua New> Adjustment Layer. Bạn sẽ được nhắc đặt độ phân giải, độ phân giải này mặc định bằng kích thước của phần Premiere. Vui lòng thay đổi kích thước tại đây nếu bạn cần hoặc bạn có thể sử dụng Điều khiển Hiệu ứng khi Lớp điều chỉnh ở trong dòng thời gian để tăng hoặc giảm tỷ lệ.

Giữ lại. Nếu Lớp điều chỉnh được thu nhỏ hoặc di chuyển trong dòng thời gian, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến các clip bên dưới nó chứ? Các Điều khiển Hiệu ứng cho Lớp Điều chỉnh chỉ ảnh hưởng đến các thuộc tính của Lớp Điều chỉnh và không có gì bên dưới nó. Chỉ các hiệu ứng trên Lớp điều chỉnh mới sửa đổi các clip bên dưới. Vì vậy, để chia tỷ lệ hoặc di chuyển clip, nhân tiện, hãy sử dụng hiệu ứng Premiere’s Transform, cho phép bạn thêm hiệu ứng mờ chuyển động vào các chuyển động trong Premiere bằng cách thay đổi góc cửa trập.

3. Liên kết động của Adobe

Nói về After Effects, đây là nơi hệ thống Dynamic Link của Adobe tồn tại bên trong Premiere. Thêm một Thành phần After Effects mới sẽ thêm một clip được liên kết động trong Premiere, mở After Effects và mở một sáng tác mới. Bất cứ thứ gì được tạo ra bên trong bộ sưu tập đó trong AE sẽ được đẩy qua một ống thần kỳ ngay bên trong bản chỉnh sửa của bạn.

Một mẹo hữu ích để phát lại nhanh hơn comp được liên kết là trước tiên hãy xem trước ram nó trong After Effects. Đồ họa hoặc hiệu ứng hình ảnh mạnh mẽ vẫn được hiển thị tốt hơn thay vì buộc chúng phải thông qua các ống ma thuật.

Thao tác tương tự như trên, nhưng thay vào đó, bạn có thể nhập tập hợp AE đã được tạo và liên kết động giữa hai chương trình.

4. Project Settings trong Menu của Adobe Premiere Pro

Cài đặt dự án là một vấn đề lớn. Chúng được đặt khi bắt đầu mọi dự án, nhưng bạn sẽ cần biết cách điều chỉnh chúng nếu dự án di chuyển máy tính hoặc bạn cần khắc phục sự cố kết xuất dòng thời gian. Cửa sổ Project Settings trong Menu của Adobe Premiere Pro có 3 tab: General, Scratch Disks và Ingest Settings. Cài đặt nhập rất hữu ích khi lấy phương tiện mới từ ổ cứng, nhưng chúng ta hãy tập trung chú ý vào hai tab đầu tiên, bắt đầu bằng General.

Ở đầu tab General, bạn sẽ tìm thấy phần Hiển thị và Phát lại Video. Tại đây, bạn có thể thay đổi trình kết xuất mà Adobe Premiere sử dụng để phát lại video và kết xuất các hiệu ứng. Hầu hết thời gian cài đặt này nên được để trên Tăng tốc GPU để có hiệu suất tốt nhất.

Nếu trong một bản chỉnh sửa phát lại bắt đầu trông lạ, Màn hình chương trình chuyển sang màu đen hoặc Premiere bắt đầu đóng băng và gặp sự cố, thì hãy cân nhắc chuyển trình kết xuất sang Software Only. Bạn thậm chí có thể kết xuất một phần của dòng thời gian đang gây ra sự cố — có thể phần đó có nhiều hiệu ứng hoặc hình ảnh lớn — sau đó chuyển trình kết xuất về GPU Acceleration. Lưu ý rằng nếu bạn làm điều đó, bất kỳ chỉnh sửa nào bạn thực hiện đối với phần được kết xuất sẽ lại được thực hiện với kết xuất Software Only.

Cũng trong cửa sổ Project Settings Đĩa Scratch. Premiere Pro sử dụng đĩa xước để truy cập các tệp tạm thời giúp nó hoạt động tốt hơn và chạy nhanh hơn. Vì vậy, các đĩa xước nên được thêm vào một ổ đĩa nhanh, riêng biệt (như SSD NVMe), bất cứ khi nào có thể. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt ổ đĩa xước và bộ nhớ cache ở cùng một vị trí để dễ dàng làm sạch và khắc phục sự cố.

5. Sử dụng Adobe Premiere Pro trên iRender Cloud Render Farm.

iRender luôn đón đầu xu hướng với những mẫu card đồ họa mới nhất RTX 2080 Ti, RTX 3080, RTX 3090 với VRAM từ 10GB đến 24GB  hoàn toàn đáp ứng cho những phần mềm tận dụng sức mạnh từ Multi-card. Bên cạnh đó, công nghệ NVlink tích hợp để mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU  nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải là mới nhất.

Thông thường, chi phí được tính theo thời gian thực tế bạn sử dụng máy: từ khi bạn kết nối máy chủ của chúng tôi đến khi máy tính tắt. Nhưng bạn luôn có thể tiết kiệm đến 40% với tính năng Fixed Rental của chúng tôi. Đối với những ai đang có nhu cầu sử dụng server nhiều hơn 1 ngày, hoặc có những dự án lớn, chúng tôi tư vấn chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng. Mức chiết khấu hấp dẫn (20% cho gói thuê ngày và 40% cho thuê tuần và tháng).

Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Hiện nay để chung tay phòng ngừa Covid 19, iRender tặng ngay 50% cho khách hàng đăng ký mới nạp tiền lần đầu trước 24h.

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: schoolofmotion.com
, , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116