February 8, 2024 Lynn Nguyen

Khám phá 7 xu hướng kết xuất 3D năm 2024

Kết xuất 3D đã phát triển trong một thời gian dài. Trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy và phát triển nhanh chóng của các xu hướng kết xuất mang tính đột phá, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tiêu biểu như kết xuất GPU, phong cách tả thực và hơn thế nữa. Vậy, vào năm 2024, những xu hướng kết xuất 3D nào sẽ chiếm vị trí spotlight trong ngành kết xuất? Hãy cùng iRender khám phá ngay bây giờ nhé!

1. Tập trung vào kết xuất thời gian thực (Real-time rendering)

Các ứng dụng trò chơi, thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) đã và đang thúc đẩy nhu cầu kết xuất theo thời gian thực một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, những cải tiến về GPU hay phần cứng và phần mềm cũng giúp tăng cường khả năng của kết xuất đồ họa 3D thời gian thực, giúp nó có thể làm được nhiều hơn.

Kết xuất thời gian thực đảm bảo rằng đồ họa và hình ảnh động phản hồi ngay lập tức với thông tin đầu vào của người dùng, nâng cao chất lượng trải nghiệm hoặc trò chơi một cách tổng thể. Trong kiến trúc và thiết kế, kết xuất thời gian thực cho phép các kiến trúc sư và nhà thiết kế tạo ra những hình ảnh trực quan mang tính tương tác và chân thực về các tòa nhà và không gian. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền đạt ý tưởng tốt hơn và giúp các bên liên quan hình dung được các dự án trước khi chúng được xây dựng.

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, kết xuất thời gian thực sẽ tiếp tục đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số hấp dẫn và thực tế trên nhiều ngành công nghiệp.

Nguồn hình ảnh: ArchDaily

2. Công nghệ Ray Tracing

Công nghệ Ray Tracing đã trở nên phổ biến nhờ khả năng mô phỏng ánh sáng và phản chiếu thực tế trong cảnh 3D. Khi phần cứng ngày càng có nhiều khả năng xử lý các yêu cầu tính toán hơn, phương pháp Ray Tracing có thể sẽ trở nên phổ biến hơn trong các ứng dụng khác nhau.

3. Tích hợp AI trong phong cách tả thực

Sự trỗi dậy của phong cách tả thực đã khiến việc kết xuất đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng hình ảnh và tính chân thực trong kết quả kết xuất. Vì vậy, kết xuất Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những lựa chọn tốt nhất để đảm nhiệm công việc này. Nó sẵn sàng đảm nhận vai trò trung tâm trong kết xuất. Các công cụ kết xuất được hỗ trợ bởi AI có thể tạo ra hình ảnh sống động như thật thông qua phân tích và học hỏi từ dữ liệu.

Một ví dụ về AI mang lại chủ nghĩa hiện thực trong kết xuất là việc sử dụng thuật toán khử nhiễu do AI điều khiển. Việc hiển thị hình ảnh thực tế thường liên quan đến việc xử lý nhiễu, có thể là kết quả của các phép tính phức tạp cần thiết cho các hiệu ứng như phản chiếu và chiếu sáng tổng thể. Các thuật toán khử nhiễu được hỗ trợ bởi AI sẽ phân tích các hình ảnh nhiễu và loại bỏ nhiễu một cách thông minh trong khi vẫn giữ được các chi tiết, mang lại kết xuất cuối cùng hấp dẫn về mặt hình ảnh và mang tính chân thực cao. Nhờ đó, ứng dụng AI này nâng cao đáng kể chất lượng hình ảnh hiển thị được hiển thị bằng cách tạo ra kết quả rõ ràng hơn và chân thực hơn.

Nguồn hình ảnh: vecteezy

4. Vai trò của Render Farm – 3D Cloud Rendering

Tính chân thực cao hơn đẫn dến yêu cầu về độ chi tiết trong từng khung hình, từ đó dẫn đến sự đòi hỏi khắt khe hơn trong kết xuất. Và để đạt được tính chân thực thì yếu tố quang học trong từng khung hình là điều không thể thiếu. Khi đó, mức độ hiển thị các yếu tố quang học tăng lên, việc hiển thị hình ảnh đơn lẻ hay chuỗi nhiều hình ảnh trên một máy sẽ giảm đi. Vì vậy, dịch vụ 3D Cloud Rendering xuất hiện sẽ giúp các studio từ nhỏ đến lớn và artist tự do hoặc bất kỳ ai có thể cắt giảm thời gian và chi phí kết xuất nhưng vẫn có được kết quả chất lượng.

Vào năm 2024 hoặc tương lai, các dịch vụ kết xuất dựa trên cloud đang dần trở nên phổ biến hơn, cho phép người dùng giảm tải nhu cầu kết xuất từ máy chủ cá nhân sang các máy chủ cloud mạnh mẽ hơn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các dự án có ít thời gian hoàn thiện hoặc đòi hỏi sử dụng nhiều nguồn lực.

5. Blockchain cho tài sản kỹ thuật số: Bảo mật và minh bạch

Blockchain cho Tài sản kỹ thuật số sẽ là một trong 7 xu hướng kết xuất 3D vào năm 2024. Công nghệ blockchain đang được khám phá và phát triển để quản lý tài sản kỹ thuật số trong ngành công nghiệp trò chơi và kết xuất 3D. Điều này có thể cung cấp những cách an toàn và minh bạch để theo dõi quyền sở hữu, tính xác thực và các giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

6. Kết xuất ba chiều: Kết nối các lĩnh vực vật lý và kỹ thuật số

Sự khác biệt giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số sẽ mờ dần khi kết xuất hình ba chiều trở nên phổ biến. Sự thay đổi này sẽ có những ứng dụng thực tế trong những cuộc họp từ xa, ngành giáo dục và giải trí, thúc đẩy những trải nghiệm mới thực sự hấp dẫn.

Kết xuất ảnh ba chiều là một kỹ thuật được sử dụng trong đồ họa máy tính để tạo ra các hình ảnh hoặc hình ảnh trực quan giống như ảnh ba chiều. Không giống như kết xuất 3D truyền thống, tạo ra hình ảnh cho màn hình 2D, kết xuất hình ba chiều nhằm mục đích mô phỏng độ sâu, hiệu ứng parallax và sự phong phú về hình ảnh liên quan đến hình ảnh ba chiều. Kết xuất ba chiều nhằm mang lại cảm giác về chiều sâu không gian, cho phép người xem cảm nhận các vật thể ảo như thể chúng tồn tại trong không gian ba chiều.

Một số ứng dụng của kết xuất ba chiều trong các ngành hiện nay:

    • Giải trí và gaming: Kết xuất ba chiều tạo trải nghiệm chơi game sống động với các yếu tố ba chiều.
    • Thiết kế và Trực quan hóa: Cho phép các kiến trúc sư và nhà thiết kế tương tác với các hình ảnh ba chiều của dự án của họ.
    • Giáo dục: Nâng cao nội dung giáo dục bằng mô phỏng hình ba chiều thực tế.
    • Hình ảnh y tế: Trực quan hóa dữ liệu y tế phức tạp theo ba chiều để phân tích chi tiết.
Nguồn hình ảnh: frontiersin

7. Kết xuất thân thiện với môi trường vì một tương lai bền vững

Các nhà phát triển ngày càng tập trung vào việc tạo ra các thuật toán kết xuất không chỉ hiệu quả về hiệu suất mà còn tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng. Điều này liên quan đến việc tìm cách đạt được kết xuất chất lượng cao với nhu cầu tính toán giảm.

Các render farm và trung tâm dữ liệu đang khám phá việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ. Động thái hướng tới năng lượng bền vững này giúp giảm thiểu tác động môi trường liên quan đến sức mạnh tính toán đáng kể cần tạo ra khi kết xuất.

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc sử dụng phần cứng được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng. Điều này bao gồm các GPU và bộ xử lý có công suất thấp có thể thực hiện các tác vụ kết xuất với tác động môi trường thấp hơn.

Đồng thời, các dịch vụ cloud rendering đang kết hợp các phương pháp thân thiện với môi trường, sử dụng các trung tâm dữ liệu được cung cấp năng lượng tái tạo và thực hiện quản lý tài nguyên hiệu quả để giảm chất thải.

8. iRender - Dịch vụ Render Farm tốt nhất năm 2024

Trên đây là 7 xu hướng kết xuất 3D được đánh giá sẽ ngày càng phát triển trong năm 2024. Và iRender hứa hẹn sẽ là Render Farm cung cấp dịch vụ GPU Cloud Rendering tốt nhất trong năm 2024.

iRender cung cấp máy chủ cấu hình cao giúp tăng tốc độ kết xuất CPU và GPU. Dịch vụ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ bạn thuê. Do đó, bạn có thể tự do cài đặt phần mềm và plugin của mình để tạo mội trường làm việc của riêng mình. Bạn chỉ cần cài đặt phầm mềm một lần duy nhất, môi trường làm việc của bạn sẽ được lưu trữ hoàn toàn bảo mật cho những lần sử dụng sau.

iRender cũng cung cấp các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ phận xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T. Với một loạt các máy chủ GPU (1/2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render.

Đăng kí ngay tại đây để được nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng kí cũng như những ưu đãi hấp dẫn mừng xuân 2024 cùng chúng tôi ngay hôm nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc Zalo:  +(84) 962868890 hay Email: [email protected].

iRender – Happy Rendering!

Nguồn bài viết: radarrender
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Lynn Nguyen

Đầu tư vào kiến thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất. Mong những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn. Enjoyyy!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116