May 10, 2024 hanght

Keyshot với Blender, phần mềm nào tốt hơn?

Trong vài năm gần đây, đã có những tiến bộ đáng kể trong mô hình hóa, kết xuất và hoạt hình 3D. Việc xem xét quá nhiều tính năng có thể khiến việc lựa chọn phần mềm phù hợp trở nên khó khăn. Bạn thích cái nào hơn, Blender hay KeyShot? Có một số yếu tố cần xem xét khi quyết định giữa Blender và Keyshot. Điều này có thể tùy thuộc vào nhu cầu của từng nghệ sĩ 3D. Trong blog này, iRender sẽ thảo luận về một số tính năng chính của Blender và Keyshot để xem phần mềm nào phù hợp với dự án của bạn. 

I. Tổng quan về phần mềm Keyshot và Blender

Keyshot

KeyShot là phần mềm kết xuất 3D chuyên nghiệp, tạo rộng rãi các kết xuất 3D, hoạt ảnh và hình ảnh tương tác. Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp người dùng tạo hình ảnh 3D sống động từ mô hình 3D, ví dụ như từ tệp CAD. Các khả năng của nó như chiếu sáng toàn cầu, lập bản đồ đa lõi, độc lập, dò tia thời gian thực và thực tế ảo giúp việc tạo trực quan hóa tương tác, kết xuất 3D, hoạt ảnh và hiệu ứng hình ảnh cực kỳ đơn giản.
KeyShot cung cấp nhiều chức năng và công cụ để tạo ra hình ảnh 3D tự nhiên, chân thực và đẹp mắt mà không cần kiến thức chuyên sâu về kết xuất hay thiết kế.

Blender

Blender là phần mềm 3D miễn phí và mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực đồ họa 3D, hoạt hình và hiệu ứng đặc biệt. Đây là một ứng dụng đa năng với các tính năng mạnh mẽ để tạo mô hình 3D, hoạt ảnh cũng như kết xuất 3D. Blender cung cấp nhiều công cụ sáng tạo và cộng đồng sáng tạo rộng lớn, cũng như được cung cấp miễn phí cho mọi người sử dụng. Điều này giúp Blender trở thành một trong những công cụ phổ biến trong cộng  3D.

II. Sự khác nhau giữa Keyshot và Blender

Cả hai phần mềm đều có hiệu quả trong việc mang lại lợi ích tương đương cho người dùng. Tuy nhiên nhưng việc so sánh chúng phải dựa trên mức độ phù hợp với một dự án hoặc người dùng nhất định, thay vì đánh giá chung về từng phần mềm. Do đó, điều cần thiết là phải hiểu các tính năng của Blender và KeyShot để quyết định cái nào phù hợp cho dự án của bạn.

Khả năng kết xuất

Keyshot với Blender, phần mềm nào tốt hơn?

Nguồn hình ảnh: Blender.org

Blender nổi tiếng với các kỹ thuật kết xuất phức tạp sử dụng các chu kỳ kết xuất mạnh mẽ. Phần mềm sử dụng công cụ kết xuất sản xuất dựa trên phương pháp dò tia, cung cấp kết xuất đa lõi với khả năng tăng tốc SIMD và theo dõi lộ trình. Bằng cách sử dụng tính năng này, người dùng có thể thấy ánh sáng và kết cấu theo thời gian thực cho các tình huống hoặc môi trường.
Bởi vì công cụ kết xuất trong KeyShot sử dụng ánh sáng phức tạp nhất nên nó nổi tiếng vì cung cấp trải nghiệm kết xuất linh hoạt, nhanh chóng và hiệu quả. Ánh sáng toàn cầu và ánh xạ đa lõi trong phần mềm cho phép người dùng xem tác phẩm của họ trong thời gian thực. KeyShot sử dụng cả năng lượng CPU và GPU trong chu kỳ kết xuất, cung cấp cho khách hàng tùy chọn chọn mức năng lượng từ cả nguồn ảo và vật lý.

Giao diện người dùng

Mặc dù giao diện người dùng của KeyShot đơn giản và rất linh hoạt nhưng nó cũng cung cấp nhiều chức năng. Để dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều bố cục, bạn có thể lưu các cài đặt trước cũng như tỷ lệ, vị trí và ẩn các phần tử, bảng và tab.
Giao diện người dùng của Blender mang đến sự linh hoạt, khả năng tùy chỉnh và tiện ích. Tuy nhiên, có thể mất thời gian để làm quen do có nhiều công cụ và chức năng mà Blender cung cấp.

Keyshot với Blender, phần mềm nào tốt hơn?

Nguồn: Keyshot

Tạo asset

Nếu bạn là một nghệ sĩ đang tìm kiếm gì đó đặc biệt thì Blender là một lựa chọn tuyệt vời. Cho dù thiết kế của họ có thực tế hay không, người dùng có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Ngoài ra, các nghệ sĩ 3D có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng các tính năng như instancing, volume, curves, meshes. 
Với KeyShot, người dùng có thể sử dụng nhiều kết cấu và vật liệu khác nhau để tạo đồ họa chân thực. Sử dụng các giá trị Gloss và màu Cie-Lab, KeyShot thậm chí còn cho phép khách hàng kết hợp kết cấu và vật liệu của họ với các nhà cung cấp như Mold-Tech, Axalta Coating Systems và Sorensen Leather. Khả năng điều chỉnh màu sắc chân thực cũng có thể đạt được nhờ các thư viện màu đáng tin cậy như Pantone và RAL.

Thời gian và quy trình làm việc

Blender giúp người dùng tối ưu hóa quy trình làm việc của mình bằng nhiều công cụ, quy trình tự động và tiện ích bổ sung nhưng vẫn mất thời gian và công sức để thiết lập mọi thứ từ đầu.
KeyShot là giải pháp phần mềm mang lại kết quả xuất sắc rất nhanh chóng. Nó cũng có giao diện đơn giản, dựa trên quy trình làm việc nhưng cực kỳ hữu dụng.
Với công nghệ LiveLinking và mạng lưới đối tác rộng khắp, nó mang đến cho khách hàng lợi thế trong việc nhập dữ liệu trực tiếp từ các ứng dụng. Với sự trợ giúp của những công cụ này, người dùng có thể dễ dàng tích hợp các thay đổi đối với mô hình giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức.

Keyshot với Blender, phần mềm nào tốt hơn?

Nguồn: Keyshot

Khả năng sử dụng phần mềm

Mặc dù việc sử dụng Blender cần nhiều thời gian, công sức để học tập và sử dụng nhưng chúng đem lại lợi ích đáng kể. Sử dụng Blender cũng mang lại nhiều cơ hội hơn vì thiết kế và chức năng tổng thể của Blender nhắm đến đối tượng cực kỳ phổ thông, khiến nó trở nên thiết thực và thuận lợi cho các ngành khác nhau.
Giao diện người dùng của KeyShot dễ học và dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên, ngay cả với hiệu suất tuyệt vời và chất lượng sáng tạo. KeyShot mang tính giải trí và hữu ích cho các chuyên gia trong khu vực nhờ giao diện được tổ chức tốt, đi kèm nhiều công cụ và quy trình tự động.

Giá cả và License

KeyShot có rất nhiều sản phẩm với tính năng khác nhau nên có mức giá thành khác nhau. Bạn có thể xem giá từng sản phẩm như sau:

Keyshot Pricing Education Pricing
Keyshot Pro $99/tháng

  $1,188/năm      

$7.92/tháng 
KeyVR $99/tháng

 $1,188/năm                         

$7.92/tháng

$95/năm

Keyshot Web $39/tháng

         $468/năm

Network Rendering $16 – $256/tháng 

 $192 – $3,072/năm

$41.25/tháng
NX plugin $29/tháng

 $348/năm

Việc tải xuống và sử dụng phần mềm Blender luôn miễn phí. Với license Blender, bạn có thể sử dụng chương trình cho bất kỳ mục đích nào, bao gồm tạo nội dung thương mại và giáo dục.

iRender là dịch vụ Render Farm tốt nhất cho người dùng Keyshot và Blender

iRender Farm là một trong những dịch vụ kết xuất tốt nhất hỗ trợ Keyshot và Blender. Với mô hình IaaS mạnh mẽ của chúng tôi và nhiều gói máy chủ, từ GPU đơn đến đa GPU RTX4090/3090, bạn có thể tăng tốc dự án của mình. Bên cạnh đó còn có những tính năng nổi bật như:

  • Tính linh hoạt: Người dùng có thể xử lý ngay các dự án yêu cầu chỉnh sửa và sửa đổi thường xuyên trên máy chủ iRender mà không cần xếp hàng chờ đợi.
  • Nhiều lựa chọn: phù hợp với mọi dự án và ngân sách. Bạn có thể tiết kiệm ngân sách với các gói thuê cố định theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm tới 20% chi phí so với thuê theo giờ.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 5 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116