May 16, 2024 Lynn Nguyen

KeyShot và Cinema 4D: Chọn phần mềm nào để có đồ họa tuyệt vời?

Trong thế giới đồ họa và kết xuất 3D, việc lựa chọn phần mềm có tác động đáng kể đến chất lượng sản phẩm. Hai công cụ phổ biến trong ngành hiện nay, KeyShot và Cinema 4D, đã thu hút nhiều người theo dõi nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp. 

Hôm nay iRender sẽ so sánh hai phần mềm này để giúp các bạn tìm ra phần mềm nào phù hợp với dự án của mình nhất!

Giới thiệu KeyShot và Cinema 4D

KeyShot

KeyShotphần mềm kết xuất 3D thời gian thực hàng đầu được phát triển bởi Luxion. Nó cung cấp giao diện thân thiện với người dùng, khả năng hiển thị thời gian thực hiệu quả, cũng như tập trung vào kết xuất và trực quan hóa sản phẩm. KeyShot nổi tiếng vì tốc độ và sự đơn giản trong việc tạo ra các kết xuất chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm và hình ảnh tiếp thị.

Cinema 4D

Cinema 4Dphần mềm tạo mô hình, hoạt hình và kết xuất 3D được phát triển bởi Maxon. Nó được biết đến với giao diện trực quan, công cụ kết xuất mạnh mẽ cũng như nhiều bộ công cụ và tính năng dành cho thiết kế 3D, đồ họa chuyển động và nhân vật hoạt hình.

So sánh KeyShot và Cinema 4D

Khả năng tương thích

KeyShot hướng tới trực quan hóa thiết kế và hình ảnh tiếp thị. Do đó, nó cung cấp khả năng nhập trực tiếp các mô hình 3D từ nhiều phần mềm thiết kế khác nhau và hỗ trợ plugin với phần mềm như SolidWorks, Rhino, 3ds Max, Maya, v.v.

Mặt khác, Cinema 4D tập trung vào đồ họa chuyển động và nhân vật hoạt hình. Nó cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với nhiều phần mềm như After Effects, Adobe Illustrator và các plugin như X-Particles, OctaneRender, Arnold, v.v. Ngoài ra, cùng sở hữu bởi Maxon, Cinema 4D cũng tương thích tốt với ZBrush, Redshift, Red Giant, Universe, v.v. Khả năng tương thích đa dạng này đảm bảo quy trình làm việc mượt mà trên nhiều công cụ khác nhau.

keyshot và cinema 4d 1

Nguồn hình ảnh: keyshot.com

Giao diện người dùng

KeyShot tự hào có giao diện đơn giản và dễ hiểu, cho phép người dùng tạo các kết xuất chất lượng cao một cách nhanh chóng. Chức năng kéo – thả của nó giúp người dùng ở mọi cấp độ đều có thể sử dụng được.

Trong khi Cinema 4D cung cấp giao diện trực quan với nhiều công cụ và tính năng nâng cao. Ngoài ra, giao diện của nó có tính cá nhân hóa cao, nghĩa là người dùng có thể tùy chỉnh và sắp xếp các bảng chức năng cho phù hợp với quy trình làm việc của họ. Tuy nhiên, với thanh công cụ toàn diện và các tính năng đa dạng để tạo mô hình, hoạt ảnh và kết xuất, người dùng cần nhiều thời gian và công sức để nắm được cách sử dụng.

Tính năng

KeyShot vượt trội với khả năng kết xuất nhanh chóng và chân thực, tập trung vào vật liệu và ánh sáng. Nó cung cấp các mẫu vật liệu, ánh sáng HDRI và thư viện kết cấu rộng lớn để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kết xuất. Ngoài ra, KeyShot còn cung cấp tính năng chuyển đổi chế độ CPU sang GPU chỉ bằng một cú nhấp chuột và cập nhật theo thời gian thực để tăng tốc thời gian kết xuất.

Với vô số tính năng để tạo mô hình, tạo họa tiết, ánh sáng và hoạt hình, Cinema 4D là một công cụ toàn diện cho thiết kế 3D. Cụ thể, Cinema 4D tự hào có công nghệ ZRemesher, Redshift 3D và hệ thống mô phỏng hợp nhất. Ngoài ra, mô-đun MoGraph của nó dành cho đồ họa chuyển động và khả năng hoạt hình nhân vật cũng đặc biệt đáng chú ý. Cinema 4D thực sự tỏa sáng trong các dự án mô hình hóa nâng cao.

Giá cả bản quyền

KeyShot cung cấp các gói bản quyền đa dạng với mức giá khác nhau. Bạn có thể xem thêm giá cả và các gói bản quyền của KeyShot tại đây.

  • KeyShot Pro: $99/ tháng
  • KeyVR: $99/ tháng
  • Web KeyShot: $39 /tháng
  • Network Rendering: $32/ tháng
  • Plugin NX: $29/ tháng

keyshot và cinema 4d 2

Hình ảnh Cinema 4D rendeirng từ it-s.com

Mặt khác, Maxon cung cấp 3 gói bản quyền để người dùng sử dụng Cinema 4D. (Xem thêm về giá và cấp phép của Cinema 4D tại đây). Dưới đây là giá bản quyền cho gói đăng ký theo năm

  • Cinema 4D: $59,91/ tháng
  • Cinema 4D + Redshift: $90,78/ tháng
  • Maxon One (Cinema 4D, Forger, Red Giant, Redshift, Universe và ZBrush trong một gói): 121,38 USD/ tháng

Hơn nữa, hai phần mềm này cũng cung cấp bản dùng thử trước khi mua. Điều này rất hữu ích để tìm ra phần mềm nào phù hợp hơn cho dự án của bạn.

Cộng đồng hỗ trợ

KeyShot cung cấp một cộng đồng tập trung chủ yếu vào việc hiển thị và kết xuất sản phẩm, đặc biệt chú trọng vào vật liệu và ánh sáng. Trong khi Cinema 4D tự hào có một cộng đồng đa dạng và mở rộng trên nhiều ngành với hệ sinh thái tài nguyên, hướng dẫn và kênh hỗ trợ phong phú.

KeyShot và Cinema 4D: Bạn nên chọn phần mềm nào?

Không có phần mềm tốt nhất cho tất cả các dự án 3D, nó phụ thuộc vào yêu cầu, thời hạn, ngân sách, v.v. của dự án của bạn. Dưới đây, chúng tôi đề xuất khi nào bạn nên chọn KeyShot hay Cinema 4D để có đồ họa tuyệt đẹp.

Tại sao chọn KeyShot?

Ưu điểm

Nhược điểm

Dễ dàng sử dụng cho tất cả người dùng với giao diện đơn giản và chức năng kéo và thả. Thiếu tính năng cho hoạt ảnh nâng cao
Chuyển đổi liền mạch từ chế độ CPU sang GPU Hạn chế trong kiểm soát đầu vào và đầu ra nâng cao, mô phỏng và tạo tóc/lông
Cập nhật theo thời gian thực về những thay đổi vật liệu, ánh sáng và hình học
Hỗ trợ riêng cho silicon của Apple để nâng cao hiệu suất

Bạn nên chọn KeyShot cho các dự án ưu tiên kết xuất nhanh và chân thực, đặc biệt là trong trực quan hóa sản phẩm. Giao diện thân thiện với người dùng, thư viện tài liệu phong phú và khả năng kết xuất thời gian thực của KeyShot khiến nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà thiết kế, kỹ sư và những người tập trung vào tính thẩm mỹ của sản phẩm.

keyshot và cinema 4d 3

Khả năng kết xuất tuyệt đẹp của Keyshot từ nvidia.com

Tại sao chọn Cinema 4D?

Ưu điểm

Nhược điểm

Giao diện người dùng trực quan với các công cụ và tính năng phong phú. Giá cao, đặc biệt là với bản quyền doanh nghiệp.
Các nút cảnh cho phép xâu chuỗi các đối tượng và hoạt động lại với nhau Bộ tính năng mở rộng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức học tập, đặc biệt là người mới bắt đầu
Tương thích với công nghệ tiên tiến như ZRemesher và Redshift 3D Những cảnh phức tạp đòi hỏi nguồn lực máy tính đáng kể
Cộng đồng hỗ trợ đa dạng và nhiều tài nguyên giáo dục

Cinema 4D là sự lựa chọn hợp lí cho các dự án yêu cầu các công cụ tạo mô hình, hoạt hình và mô phỏng linh hoạt, đặc biệt là đồ họa chuyển động, hiệu ứng hình ảnh và các dự án 3D phức tạp. Bộ tính năng nâng cao của nó khiến nó trở thành lựa chọn ưa thích của người dùng chuyên nghiệp. Ngoài ra, cộng đồng ngươi dùng đa dạng sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau rất cần thiết trong các dự án hợp tác.

Kết luận

Tóm lại, KeyShot và Cinema 4D là những công cụ mạnh mẽ giúp tạo ra đồ họa tuyệt đẹp với thế mạnh và khả năng riêng. Bạn nên sử dụng bản dùng thử của hai phần mềm để xác định cái nào phù hợp nhất với tầm nhìn sáng tạo của bạn. Cuối cùng, công cụ tốt nhất để tạo đồ họa ấn tượng là công cụ cho phép bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực một cách chính xác và sáng tạo.

iRender - Dịch vụ kết xuất tốt nhất cho KeyShot và Cinema 4D

iRender cung cấp máy chủ cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất CPU và GPU. Dịch vụ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ bạn thuê. Bạn chỉ cần kết nối với máy chủ của chúng tôi, cài đặt phần mềm một lần duy nhất. Môi trường làm việc của bạn sẽ được lưu trữ cho lần sử dụng tiếp theo.

iRender cũng cung cấp các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ phận xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T. Với một loạt các máy chủ GPU (1/2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render. 

Đăng kí ngay để dùng thử miễn phí và nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng kí cùng chúng tôi.

iRender_bonus_100%

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc Zalo:  +(84) 962868890 hay Email: [email protected]

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Lynn Nguyen

Đầu tư vào kiến thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất. Mong những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn. Enjoyyy!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116