April 28, 2021 Linh Nguyen

KeyShot Render: Công cụ hình ảnh hóa 3D tuyệt vời

Bạn đã được nghe nói về V-Ray. Bạn đã nghe nói về Maxwell. Bạn thậm chí có thể đã nghe nói về Kerkythea. Và mặc dù tất cả các chương trình kết xuất đó đều được xây dựng một cách tuyệt vời, nhưng có một trình kết xuất ít được biết đến hơn đang cách mạng hóa cách các kiến trúc sư trong quá trình làm việc, kết xuất và mở đường cho một kỷ nguyên mới và thú vị trong ngành thiết kế. Và đó chính là Keyshot hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị và tuyệt vời.

Khi Luxion ban đầu phát hành Keyshot, họ muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm kết xuất như họ chưa từng có trước đây. Bằng cách tập trung vào tốc độ, khả năng sử dụng và mục đích công việc một cách dễ dàng, Keyshot đang làm cho các chương trình như VRayCinema 4D.

Trong Blog ngày hôm nay sẽ giải thích chính xác Keyshot là gì và tại sao công cụ này lại thu hút được nhiều người dùng lâu dài đến như vậy và đến với thế giới của hình ảnh hóa thiết kế và kết xuất 3D. 

1 | Keyshot là gì?

Keyshot là công cụ kết xuất thời gian thực, dựa trên vật lý, sử dụng sức mạnh CPU chuyên dụng để tạo ra một số hình ảnh chân thực tuyệt đẹp nhất ở mặt này của máy ảnh DSLR. Nó được phát triển với tâm trí người dùng, cung cấp công nghệ mà hầu như bất kỳ máy tính nào cũng có thể sử dụng và cho phép sử dụng sức mạnh thực sự cho quá trình thiết kế và sáng tạo.

Keyshot tập trung vào việc chia nhỏ các bước giữa mô hình 3D thô, khung dây và hình ảnh hóa cấp độ chuyên nghiệp bằng cách chắt lọc nó thành 5 thao tác cơ bản. Bạn nhập, vẽ, tạo ánh sáng, đóng khung và kết xuất. Và trong khi bất kỳ ai có kinh nghiệm kết xuất đều hiểu tác phẩm nghệ thuật đẹp còn nhiều điều hơn thế nữa, Keyshot chắc chắn làm được điều này.

2 | Thời gian kết xuất thực

Cách đây 20 năm, các nhà thiết kế, kiến trúc sư đã mơ về một ngày họ có thể làm việc trong một môi trường cung cấp cho họ phản hồi theo thời gian thực về ánh sáng và kết cấu. Kết xuất thử nghiệm là một thực tế khó khăn và tốn thời gian của hầu hết quy trình làm việc của phần mềm, buộc người dùng phải ngồi và đợi trong khi các cảnh của họ được tạo.

Keyshot loại bỏ hoàn toàn bước này, hiển thị các điều kiện ánh sáng và tính chất thực tế khi bạn phóng to xung quanh mô hình 3D của mình để điều chỉnh kết cấu, khối lượng và mọi thứ khác theo ý của bạn. Đó hoàn toàn tiến trình tổng thể của dự án. Và nếu bạn chắc chắn bị công nghệ này làm cho kinh ngạc, hãy tưởng tượng vẻ mặt khách hàng của bạn khi họ có thể thực hiện các thay đổi trong cuộc họp mà không cần phải đợi thêm hai tuần nữa để thực hiện ngay cả những thay đổi nhỏ nhất về thiết kế.

3 | Phần mềm sử dụng CPU

Nhiều chuyên gia về hình ảnh hóa dày dạn kinh nghiệm có thể chế giễu ý tưởng về một công cụ kết xuất chỉ dành cho CPU. Ngành công nghiệp này đã được hỗ trợ bởi phần mềm chuyên dụng GPU trong nhiều năm vì nó cho phép máy được sử dụng nhiều hơn là chỉ điều chỉnh hết ảnh này sang ảnh khác.

Tuy nhiên, các nhà phát triển của Keyshot đã lựa chọn chỉ sử dụng CPU với khả năng truy cập. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn không có card đồ họa siêu đắt tiền trong máy, bạn vẫn có thể sử dụng Keyshot và tạo ra công việc mà bạn không nghĩ là có thể với một máy tính xách tay giá rẻ. Nhưng thực tế là Keyshot có thể cung cấp môi trường làm việc thời gian thực mà không cần sự trợ giúp của GPU chuyên dụng. Các thuật toán đằng sau công nghệ này đang thực hiện điều mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây và là một trong những lý do chính dẫn đến thành công ban đầu và sự nổi tiếng của Keyshot.

4 | Tạo được vị thế trên thị trường

Các nhà thiết kế hình ảnh hay kiến trúc sư đều rất trung thành với một trình kết xuất mà họ quen trước đây. Họ thường làm việc trên phần mềm mà họ đã học và chỉ thỉnh thoảng sẽ bước ra ngoài vùng an toàn của họ để tiếp cận một công nghệ mới. Đây là một trong những thời điểm mà Keyshot vẫn chưa phải là một cái tên quen thuộc, nhưng sẽ có ngay khi các nhà thiết kế có kinh nghiệm nhất bắt đầu sử dụng nó cho chính họ.

Trên thực tế, Keyshot chưa có vị thế trên thị trường, nhưng với kết quả đã được chứng minh và cơ sở người dùng ngày càng tăng khiến họ không thể tin được rằng họ đã sử dụng lâu như vậy mà không có một chương trình kết xuất nào phù hợp như Keyshot. Có thể nói rằng Keyshot không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó đúng như vậy. Cho dù bạn mới bắt đầu hay đã kết xuất trong nhiều năm, đây là cuộc cách mạng công nghệ mà bạn không thể bỏ qua. Khi lựa chọn Keyshot, bạn sẽ không phải hối tiếc.

Phần kết luận

Trên đây là tất cả thông tin tổng quát về KeyshotiRender chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net