April 7, 2021 Khanh Van

Kết xuất kiến trúc thời gian thực

Kết xuất kiến trúc có thể coi như một bản xem trước của một thiết kế kiến trúc sẽ trông như thế nào sau khi được hoàn thành. Công cụ mạnh mẽ này cho phép các kiến trúc sư tạo hình ảnh trực quan 2D và 3D sống động như thật về dự án của họ, giúp các nhà thầu dự án, chủ sở hữu và thậm chí cả công chúng có cái nhìn đầy đủ về tính thẩm mỹ cuối cùng của tòa nhà.

Kết xuất kiến trúc đã đi một chặng đường dài

Trước khi phần mềm kết xuất kiến trúc ra đời, những hình ảnh này được tạo ra bằng tay. Các nghệ sĩ chuyên ngành sẽ sử dụng các công cụ truyền thống như bút chì và sơn để chuyển các bản thiết kế của dự án thành các cảnh có thể tạo ấn tượng tốt về công trình được hoàn thành.

Các nghệ sĩ phải cần rất nhiều kỹ năng và kiến ​​thức để có thể nắm bắt chính xác các đặc điểm khác nhau của dự án, bao gồm kích thước, tỷ lệ, kết cấu và ánh sáng. Các bản kết xuất chất lượng cần chuyên gia tạo ra nên công việc thường phải được thuê ngoài, làm tăng thêm chi phí đáng kể vào chi phí dự án của kiến ​​trúc sư.

Ngay cả khi các chương trình kết xuất xuất hiện, chúng thường không ổn định. Có thể mất hàng giờ để kết xuất chỉ một hình ảnh. Và một lần nữa, nhu cầu về chuyên gia lại là một rào cản. Không có nhiều chuyên gia thành thạo hoặc có bí quyết để làm việc thành công với các chương trình này, vì vậy thuê ngoài vẫn là một điều cần thiết.

May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi. Giờ đây, bạn có thể tạo kết xuất kiến ​​trúc trong thời gian thực với các công cụ như Enscape cài trực tiếp vào phần mềm BIM hoặc CAD. Tính dễ sử dụng và giao diện trực quan cho phép các kiến ​​trúc sư tự tạo kết xuất của họ và nhận được kết quả tuyệt đẹp chỉ trong vài giây. Hơn nữa, các kiến ​​trúc sư có thể vượt xa các mô hình truyền thống với các video và hướng dẫn hoàn toàn 3D có thể được khám phá trong thực tế ảo. Trải nghiệm thực tế như nó có được.

Lợi ích của việc áp dụng kết xuất thời gian thực

Sử dụng một chương trình hiện đại để tạo kết xuất 3D mang lại rất nhiều điều thú vị. Nó giúp các kiến ​​trúc sư sắp xếp hợp lý quy trình của họ, giành được nhiều dự án hơn, lấy được niềm tin của khách hàng và thậm chí tạo ra các thiết kế tốt hơn.

Chứng minh giá trị cho các bên liên quan

Kết xuất 3D đầy đủ chi tiết, có thể khám phá được, nghĩa là chúng ta không phải tưởng tượng. Khách hàng và nhà đầu tư có thể có được cái nhìn đầy đủ về các thiết kế được đề xuất, giúp họ hiểu được những gì dự án sẽ đạt được và cách thiết kế và thông số kỹ thuật được xác minh.

Điều này giúp các công ty giành được các dự án mà họ đang gửi đề xuất và cũng giúp cải thiện vấn đề giao tiếp và cộng tác với khách hàng. Các bên liên quan của dự án có thể có cái nhìn rõ ràng về những gì nhận được trước khi dự án bắt đầu.

Đối với các dự án cần sự chấp thuận của người dân địa phương, kết xuất kiến ​​trúc có thể là một công cụ tuyệt vời để cho công chúng thấy cách một dự án có thể nâng cao vẻ đẹp và hoạt động của cộng đồng. Mọi người có thể hình dung rõ ràng cách họ có thể tương tác với địa điểm trong cuộc sống hàng ngày và thấy giá trị của khoản thuế của họ.

Cắt giảm chi phí và thời gian không cần thiết từ giai đoạn thiết kế

Một phần mềm dễ sử dụng có thể hoạt động dựa trên mô hình BIM hiện có của bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn sự phức tạp của việc thuê ngoài để kết xuất. Các công ty kiến trúc có thể xử lý tất cả mà không cần lo lắng về sự sẵn có hoặc chi phí của các dịch vụ bên ngoài. Các nhóm có thể hoàn thành kết xuất của họ càng sớm càng tốt và tránh các vấn đề thanh toán với bên thứ ba.

Bởi vì các bản kết xuất 3D chi tiết đưa ra hình ảnh đầy đủ hơn so với các bản vẽ thông thường, các kiến trúc sư có thể nhanh chóng theo dõi quá trình ra quyết định của dự án. Các bên liên quan và nhà thầu có thể dễ dàng đánh giá và xác định những gì nên làm khi họ không cần phải hình dung kết quả. Đây là một hệ thống giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của dự án.

Xác định các vấn đề không rõ ràng trong bản vẽ kiến trúc tiêu chuẩn

Các chương trình như Enscape sử dụng các thuật toán nâng cao để tạo ra các hiệu ứng môi trường thực tế nhất cho kết xuất kiến trúc. Các góc và cường độ ánh sáng mặt trời có thể được mô phỏng chính xác và thậm chí tự động sửa đổi để đáp ứng với việc bổ sung độ che phủ của mây, thời gian trong ngày và thảm thực vật xung quanh.

Nội thất mô hình phản ánh một cách thích hợp các điều kiện ánh sáng như trong cuộc sống thực, cho phép các kiến trúc sư tối ưu hóa thiết kế của họ trong tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Chúng có thể phát hiện ra khi ánh sáng quá mạnh (gây ra các vấn đề về sự thoải mái của người ở và hiệu quả năng lượng) hoặc quá yếu.

Chất lượng tương tác của kết xuất thời gian thực cũng cho phép khắc phục sự cố cho các khía cạnh khác của thiết kế. Trong trường hợp bản vẽ tiêu chuẩn có thể không chỉ ra bất kỳ vấn đề nào, một hướng dẫn ảo có thể tiết lộ rằng bố cục không hoạt động tốt như dự đoán hoặc phát hiện các xung đột có thể làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình xây dựng.

Kết Luận

Enscape nổi tiếng là một trong những công cụ tốt nhất để các kiến trúc sư tạo ra các bản kết xuất chất lượng cao. Phần mềm thân thiện với người dùng không yêu cầu kiến thức chuyên môn để sử dụng; nó đơn giản hóa việc tạo mô hình 3D và hình ảnh 2D để bất kỳ nhóm nào cũng có thể tự hoàn thành công việc. Hãy thử để cảm nhận phần mềm có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn và thúc đẩy thành công của công ty như thế nào, với không rủi ro.

Tuy nhiên, quá trình kết xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể, để kết xuất hình ảnh. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, dòng máy, phần cứng của máy… Hiện nay, iRender hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop và vẫn đang liên tục bổ sung hỗ trợ các phần mềm mới.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm miễn phí dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: enscape3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net