April 19, 2021 Khanh Van

Kết xuất ArchiCAD với Enscape

ArchiCAD là một phần mềm thông tin xây dựng (BIM) do Graphisoft phát triển, nó có khả năng thiết kế hình học với mô hình 2D và 3D. Bởi tính gọn nhẹ, dễ sử dụng của mình, ArchiCAD được nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà quy hoạch đô thị yêu thích.

Enscape là một phần mềm kết xuất tuyệt vời cho ArchiCAD. Do đó trong bài viết hôm nay, iRender sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về kết xuất ArchiCAD với Enscape tuyệt vời đến thế nào nhé!

Tại sao sử dụng Enscape cho ArchiCAD?

Enscape là một phần mềm kết xuất 3D tuyệt vời cho ArchiCAD. Bằng cách sử dụng Enscape, người dùng sẽ có thể trải nghiệm các dự án của họ với kết xuất ảnh thực và hướng dẫn 3D.

Plugin kết xuất thời gian thực của Enscape tích hợp trơn tru với ArchiCAD – không làm gián đoạn quy trình thiết kế. Enscape là một công cụ tuyệt vời để tạo kết xuất ArchiCAD, có thể sử dụng trong thuyết trình với khách hàngquy trình thiết kế nội bộ.

Chúng ta cũng có thể trải nghiệm kết xuất ArchiCAD thông qua thực tế ảo với Enscape. Chỉ với một cú nhấp chuột, VR sẽ bắt đầu trực tiếp từ trong dự án của bạn. Điều này khiến việc điều hướng qua mô hình dễ dàng hơn và cung cấp trải nghiệm 3D sống động để tương tác với khách hàng và trình bày tốt hơn.

Tính dễ sử dụng là một yếu tố thuyết phục khác. Với Enscape, bạn không cần đào tạo đặc biệt. Có rất nhiều video hướng dẫnkiến ​​thức cơ bản để giúp người dùng ArchiCAD tận dụng tốt nhất trải nghiệm kết xuất thời gian thực của họ.

Tạo kết xuất ArchiCAD tốt nhất

Sau khi cài đặt, tùy chọn menu Enscape sẽ mặc định xuất hiện trong menu trên cùng của ArchiCAD. Ngoài ra, bạn có thể chọn các tùy chọn Thanh công cụ ArchiCAD để tạo Thanh công cụ Enscape.

Các thay đổi thực hiện trong ArchiCAD sẽ cụ thể hóa ngay lập tức trong Enscape. Vì chỉnh sửa và trực quan hóa đồng thời, bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong dự án sẽ xuất hiện ngay lập tức, khiến cho quy trình phản hồi nói riêng và quy trình thiết kế nói chung được sắp xếp hợp lý.

Người dùng ArchiCAD có thể tận dụng Enscape Asset Library khi tạo kết xuất. Với hơn 1.900 asset chất lượng cao để lựa chọn, dự án có thể trở thành hiện thực. Để thêm tính chân thực hơn nữa, Enscape Material Editor có thể được sử dụng để thêm các dimension mới.

Lời khuyên hàng đầu cho kết xuất ArchiCAD

Để có kết quả kết xuất ArchiCAD chất lượng cao, đây là một số phương pháp hay nhất để làm theo:

  • Dùng màu sắc phù hợp trên texture với Tint (trong mục Albedo). Chọn từ các màu tiêu chuẩn hoặc nhập các giá trị trong tab Advanced để đảm bảo đúng màu sắc bạn muốn.
  • Thêm Bump Map để thiết kế của bạn nhìn chân thực. Nếu texture của bạn không bao gồm bump map, bạn có thể lựa chọn sử dụng nó bằng cách nhấp vào link “Use Albedo” trong mục Bump.
  • Sử dụng roughness map để kiểm soát độ sắc nét của phản chiếu trên một đối tượng trong thiết kế của bạn – thêm đặc điểm cho bề mặt của đối tượng như vết xước, dấu vân tay hoặc vết ố.
  • Để đảm bảo bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong ArchiCAD sẽ xuất hiện ngay lập tức trong Enscape, bạn hãy kích hoạt tùy chọn Live Update.

Kết luận

ArchiCAD là một bộ thiết kế hoàn chỉnh với 2D và 3D, trực quan và modeling cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà quản lý, cung cấp các công cụ thiết kế linh hoạt giúp họ có thể thoải mái thể hiện các góc cạnh, thiết kế và ý tưởng của mình. Enscape là công cụ kết xuất hiệu xuất cao được tích hợp trong ArchiCAD để kết xuất những hình ảnh và video chân thực.

Tuy nhiên, quá trình kết xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể, để kết xuất hình ảnh. Hiện nay, iRender cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp người dùng có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

iRender cung cấp server phù hợp nhất cho người dùng Enscape với cấu hình như sau:

Với CPU Intel Xeon W-2245 mạnh mẽ và card đồ họa mạnh nhất hiện nay RTX 3090, khách hàng sẽ được trải nghiệm cấu hình nâng cấp chỉ với 76.000 VND/giờ/máy.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: enscape3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net