June 29, 2020 huyennt

Kết xuất 3D nhanh hơn với 6 tính năng trong Lumion 10

Vẽ hàng trăm cây trên toàn cảnh quan của bạn chỉ bằng một cú quét chuột. Tạo một thư viện các tài liệu tùy chỉnh, thường xuyên sử dụng. Và tăng cường quy trình kết xuất của bạn với một thư viện đối tượng được cải thiện.

Từ những ngày đầu tiên của quá trình phát triển thiết kế đến deadline cho buổi thuyết trình với khách hàng lớn, toàn bộ quá trình thiết kế có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng. Với Lumion 10, bạn có thể giảm số lượng nỗ lực cần thiết khi biến các thiết kế của mình thành những tác phẩm tuyệt đẹp, hấp dẫn.

Và với các tính năng mới trong Lumion 10 để cải thiện hơn quy trình kết xuất và phương pháp của bạn, bạn có thể chuyển từ mô hình 3D trong phần mềm CAD sang hình ảnh thực tế, video hoặc toàn cảnh 360 nhanh hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, iRender sẽ giúp bạn khám phá sáu trong số những tính năng mới làm tăng cường công việc trong Lumion 10, bao gồm:

  1. Paint Placement
  2. Thư viện vật liệu tùy chỉnh
  3. Landscape Cutter (máy cắt ảnh)
  4. Dễ dàng kiểm soát vào / ra cho các đoạn phim
  5. Thư viện object được cải thiện
  6. Cải thiện DWG import

Bao gồm các tính năng video, hướng dẫn và nhiều hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu thêm về sáu tính năng này có thể giúp cải thiện quy trình công việc cũng như toàn bộ đường dẫn kết xuất 3D.

Paint Placement

Hãy tưởng tượng bạn có ít hơn một giờ để thể hiện thiết kế của mình cho một ngôi nhà dân cư nằm giữa một khu rừng rậm rạp. Bạn nhìn vào một vài bức ảnh về vị trí và nhận thấy mật độ của cây và thực vật, hệ sinh thái phức tạp và sự sống tạo nên một khu rừng ngoài đời thực.

Và trong khi bạn không cần phải tạo lại từng chi tiết của khu rừng cho các kết xuất của mình, bạn cần phải tạo ấn tượng về khu rừng xung quanh nhà. Đây là nơi công cụ Paint Placement mới trong Lumion 10 biến việc tạo bản chất kỹ thuật số thành một quy trình nhanh, mượt mà.

Công cụ mới Paint Placement hoạt động chính xác như âm thanh của nó. Chỉ cần quét chuột trên một khu vực để đặt hàng trăm đối tượng tự nhiên trong dự án của bạn. Giống như vẽ trên một tờ giấy, bạn có thể rải những tán cây, cây và đá trên phong cảnh để truyền cảm giác tự nhiên đó vào bối cảnh xung quanh thiết kế kiến trúc của mình.

Thư viện vật liệu tùy chỉnh

Bạn có thấy mình tùy biến các vật liệu giống nhau nhiều lần không? Với Thư viện Vật liệu tùy chỉnh mới trong Lumion 10, bạn có thể lưu các tài liệu được sửa đổi tỉ mỉ của mình và ngay lập tức áp dụng chúng cho bất kỳ bề mặt nào.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy các tài liệu đã lưu trong các dự án khác của mình, đảm bảo rằng các tài liệu được sử dụng phổ biến nhất của bạn có sẵn ngay lập tức cho tất cả các dự án của bạn.

Landscape Cutter

Khi nhập thiết kế 3D của bạn vào Lumion, có hai tùy chọn cho địa hình bên dưới mô hình. Bạn có thể nhập mặt phẳng mặt đất từ phần mềm mô hình CAD của mình hoặc bạn có thể sử dụng địa hình cảnh quan Lumion.

Nếu sử dụng cảnh quan Lumion và bạn có các yếu tố dưới mặt đất, chẳng hạn như bể bơi và tầng hầm, bạn có thể dễ dàng hình dung chúng bằng công cụ Landscape Cutter.

Nằm trong Utilities Category trong trình chỉnh sửa Lumion, Landscape Cutter tạo ra một lỗ trống trong khung cảnh Lumion. Bạn có thể điều chỉnh chiều dài và chiều rộng của lỗ để dễ dàng hiển thị toàn bộ các yếu tố ngầm của bạn.

Dễ dàng kiểm soát vào/ra cho các đoạn phim

Làm một bộ phim đẹp không chỉ là thiết lập đường dẫn camera – mà còn là việc kiểm soát tốc độ máy ảnh và hướng dẫn người xem mắt nhìn để chiêm ngưỡng các chi tiết của dự án.

Bây giờ, khi tạo các video clip trong Lumion 10, điều khiển vào/ra dễ dàng mới cho phép bạn kiểm soát khả năng tăng tốc của máy ảnh ở đầu và cuối của mỗi clip.

Bằng cách bật “Ease in smooth” trong cài đặt trơn tru, tốc độ máy ảnh sẽ tăng tốc ở đầu clip và giảm tốc ở cuối. Bằng cách bật “Ease in linear” trong cài đặt trực tuyến, tốc độ máy ảnh sẽ không đổi từ đầu đến cuối.

Thư viện object được cải tiến

Với hơn 5.600 mặt hàng trong thư viện nội dung Lumion, Lumion 10 giúp việc xây dựng các cài đặt thực tế, chi tiết phong phú trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Từ rừng đến trung tâm thành phố, khu dân cư đến khu bảo tàng, Lumion bao gồm thiên nhiên, trong nhà, ngoại thất, con người, giao thông và các mô hình khác để giúp bạn điền vào scene cho bất kỳ dự án nào.

Giờ đây, trong Lumion 10, thư viện đối tượng được cải tiến giúp tăng cường quá trình xây dựng cảnh Lumion bằng cách cho phép bạn hiển thị/ẩn thư viện nội dung, xem các mô hình có hình thu nhỏ lớn và tìm kiếm với tên và/hoặc tên loài.

Cải thiện import DWG

Với việc phát hành Lumion 10, nhập khẩu mô hình .DWG được cập nhật hiện đã được tích hợp vào Lumion và bạn không còn cần trình cắm DWG to Lumion Bridge.

Các cải tiến khác khi import file .DWG bao gồm:

Trình import mô hình .DWG đã được viết lại gần như từ đầu. Điều này giải quyết rất nhiều vấn đề, đặc biệt là với các đối tượng AEC/MEP, nhờ sự phân tách bề mặt tốt hơn. Thật không may, điều đó đòi hỏi sự phá vỡ tính tương thích trong các quy ước đặt tên vật liệu với các phiên bản trước của Lumion. Đặt tên vật liệu dựa trên màu layer.

Bây giờ bạn có thể inport các dòng khi nhập tệp .DWG.

Trình inport mô hình .DXF cũng đã được cải thiện.

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net