April 10, 2021 Ngoc Quynh

iRender nâng cấp Data Center lên tiêu chuẩn quốc tế Tier III

iRender là Công ty Công nghệ điện toán đám mây tiên phong tại Việt Nam cung cấp 2 dịch vụ chính là Cloud Rendering cho lĩnh vực kiến trúc, đồ họa, và Cloud Computing cho lĩnh vực AI/Deep Learning. Giải pháp từ “đám mây” mà iRender đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng công nghệ cho những cá nhân, doanh nghiệp cần tận dụng cấu hình máy chủ mạnh mẽ để thực hiện các tác vụ hiệu suất tính toán lớn. Giải pháp cũng vừa nhận được bình chọn là dịch vụ xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và được trao Giải thưởng Sao Khuê ở lĩnh vực Điện toán đám mây và Big Data – do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Với mục tiêu bình dân hóa điện toán đám mây, iRender mang tới cho người dùng một dịch vụ “đủ tiện, đủ rẻ, đủ dễ và chất lượng cao”. Cụ thể, dịch vụ của iRender là tự động và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7, với mức chi phí thấp hơn nhiều các đối thủ cạnh tranh trong ngành như AWS của Amazon, hay Azure của Microsoft. Mô hình IaaS – Infrastructure as a Service của iRender giúp người dùng dễ dàng truy cập từ xa tới máy chủ vật lý, cấu hình mạnh mẽ của iRender chỉ với 5 cú click chuột, thao tác đơn giản như máy tính cá nhân thông thường và có toàn quyền sử dụng 100% hiệu suất máy chủ.

Data Center là cơ sở hạ tầng được sử dụng để đặt, vận hành và quản lý hệ thống các server hay máy tính. Một Data Center đạt chuẩn, cần đáp ứng các tiêu chí như hệ thống điện và nguồn chất lượng ổn định, hệ thống core switch và Network tối ưu, có dung lượng cao, hệ thống kiểm soát an ninh giám sát 24/7 an toàn, chặt chẽ, hệ thống bảo vệ chống sét, cháy, hệ thống lạnh đạt chuẩn để máy chủ luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Với việc phục vụ khách hàng toàn cầu, Data Center của doanh nghiệp càng phải có tính ổn định cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, iRender Việt Nam đã ký kết hợp tác với FPT Telecom nâng cấp Data Center: đặt Data Center của iRender tại trung tâm dữ liệu FPT – FPT Data Center Tier III – được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế Tier III của Uptime Institute – tiêu chuẩn do Hiệp hội công nghiệp viễn thông Hoa Kỳ đánh giá và xếp hạng.

Uptime Institute nghiên cứu chuyên nghiệp về Data Center, giúp các chủ sở hữu Data Center cải thiện chất lượng hoạt động, nâng cao hiệu suất và đánh giá các hệ thống trong Data Center qua việc cấp chứng chỉ đánh giá sự tuân thủ theo hệ thống tiêu chuẩn của Uptime Institute ban hành. Cụ thể, việc đánh giá của Uptime Institute chia làm bốn cấp độ, từ thấp đến cao, gồm: Tier I, Tier II, Tier III và Tier IV.

Tier III là cấp độ cao nhất mà Data Center tại Việt Nam đạt được, là tiêu chuẩn được đưa ra nhằm đánh giá năng lực hạ tầng của Data Center và thường được dùng bởi các doanh nghiệp lớn. Để máy chủ có thể đảm bảo hoạt động liên tục, thì hạ tầng của Data Center đạt chuẩn Tier III cần thỏa mãn 3 tiêu chí về khả năng của trung tâm điều hành -Network Operations Centers, khả năng dự phòng, và hệ thống điều hòa. Cụ thể, Data Center yêu cầu uptime 99,982%, downtime không quá 1.6 giờ mỗi năm, hoạt động dự phòng N+1 cho phép mất điện ít nhất 72 giờ mà vẫn an toàn. Trung tâm dữ liệu Tier III phải có máy phát điện diesel với nhiên liệu chạy được ít nhất 12 giờ, dự phòng với hai thùng chứa dầu và mỗi bể có nhiên liệu chạy được trong 12 giờ. Ngoài ra, nó còn phải có hệ thống chuyển tự động (ATS) để tự động chuyển sang nguồn dự phòng nếu nguồn chính bị lỗi.

Data Center đạt tiêu chuẩn Tier III của iRender sẽ giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ điện toán một cách ổn định và mượt mà, tránh những rủi ro về điện, đường truyền mạng, vv…

Nguồn:https://genk.vn
, , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116