March 22, 2022 Khanh Van

Hướng dẫn thiết lập HQueue farm đơn giản (P2)

HQueue là trình quản lý phân bố mô phỏng và kết xuất miễn phí của Houdini.

Trong bài viết trước, chúng ta đã biết các yếu tố cần thiết và cách thiết lập một HQueue farm. Nhưng chúng ta không chắc HQueue farm đã được thiết lập chính xác chưa. Vì vậy trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết lập HQueue farm trong việc kiểm tra và xử lý nếu có vấn đề nào chưa chính xác.

Abstract Virus – Armin Lotfi

Kiểm tra HQueue farm

1. Khởi chạy Houdini.

2. Tạo một cảnh đơn giản. Tối thiểu có vài geometry, một ánh sáng, một máy ảnh và một Mantra ROP để kết xuất.

3. Điều hướng đến /out node network và chọn HQueue Render ROP.

4. Trong ngăn Tham số, đặt tham số Output Driver thành Mantra ROP của bạn.

5. Trỏ thông số HQueue Server đến Hqueue farm của bạn. Ví dụ: http://serverMachine:5000.

6. Sau đó đặt Target HFS thành nơi Houdini được cài đặt trên các máy khách.

  • Đối với macOS, đặt Target HFS thành: /Applications/Houdini/HoudiniX.Y.ZZZ/Frameworks/Houdini.framework/Versions/Current/Resources
  • Đối với Windows, đặt Target HFS thành: C:/Program Files/Side Effects Software/Houdini X.Y.ZZZ
  • Đối với Linux, đặt Target HFS thành: /opt/hfsX.Y.ZZZ

7. Lưu tệp .hip ở đâu đó trong thư mục mạng của bạn.

  • Trên macOS, thư mục mạng được xác định bằng key hqserver.sharedNetwork.mount.macosx trong tệp cấu hình HQueue Server. Ví dụ: lưu tệp .hip vào /Volumes/myShare/test.hip.
  • Trên Windows, thư mục mạng được xác định bằng key hqserver.sharedNetwork.mount.windows trong tệp cấu hình HQueue Server. Ví dụ: lưu tệp .hip vào X:/test.hip.
  • Trên Linux, thư mục mạng được xác định bằng key hqserver.sharedNetwork.mount.linux trong tệp cấu hình HQueue Server. Ví dụ: lưu tệp .hip vào /mnt/myShare/test.hip.

8. Nhấp Submit Job ở đầu ngăn Tham số.

  • Một công việc mới sẽ xuất hiện trong giao diện web HQueue.
  • Bạn có thể nhấp vào id của công việc để đi sâu vào công việc và xem thêm chi tiết.

Bad Brains – Armin Lotfi

Xử lý sự cố

Khi một công việc không thành công, bạn có thể tìm hiểu lý do bằng cách nhấp vào id của công việc trong giao diện web HQueue. Nó sẽ đưa bạn vào bên trong công việc, nơi bạn có thể xem thêm chi tiết. Nếu bất kỳ Child Jobs nào của công việc không thành công, hãy nhấp vào id của công việc con để tìm hiểu thêm về bên trong. Cuối cùng, bạn sẽ thấy trường Output Log với đầu ra của công việc. Đầu ra sẽ chứa một thông báo lỗi cho biết lý do tại sao công việc không thành công.

Tuy nhiên, thiết lập một Hqueue farm không phải là một công việc dễ dàng, đôi khi bạn nên biết một chút về IT để quản lý nó. Chúng tôi cung cấp một giải pháp dễ tiếp cận hơn cho người dùng Houdini để tăng tốc độ kết xuất hoặc mô phỏng, đó là Kết xuất đám mây GPU. Hãy xem cách chúng tôi thực hiện nó trên iRender:

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Houdini

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất một và đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RTX 3090. Chúng tôi cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Các server đa dạng từ đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn (1/2 x RTX 3090) đến các tùy chọn cao cấp (4/6/8 x RTX 3090), bạn có thể dễ dàng chọn một gói phù hợp cho nhu cầu dự án của mình để tăng tốc quá trình kết xuất lên nhiều lần.

Tuy nhiên, chúng tôi không chỉ có cấu hình mạnh mẽ. Với mức giá hợp lý, nhiều tính năng hữu ích (Fixed Rental, Clone, NV Link, APIs,…) và sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ của chúng tôi, chúng tôi muốn mang đến cho bạn không chỉ những sản phẩm chất lượng tốt nhất mà còn cả thời gian và trải nghiệm kết xuất thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ưu đãi đặc biệt: BONUS 20% cho tất cả người dùng mới, ĐĂNG KÝ NGAY ngay hôm nay!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: sidefx.com
, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net