January 30, 2021 iRendercs

Hướng Dẫn Render Kiến Trúc Với Enscape Real-Time

Bạn có thể hiểu render kiến ​​trúc là bản thiết kế xem trước của một công trình kiến ​​trúc, giúp bạn hình dung được trông nó sẽ như thế nào sau khi hoàn thành. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao các kiến ​​trúc sư có thể tạo hình ảnh trực quan 2D và 3D sống động như thật cho các công trình của họ, giúp các nhà thầu dự án, chủ sở hữu và thậm chí cả công chúng có cái nhìn đầy đủ về tính thẩm mỹ của tòa nhà.

Render kiến trúc đã trải qua một chặng đường dài

Trước khi các phần mềm render kiến ​​trúc ra đời, những hình ảnh này được tạo ra bằng cách thủ công. Các nghệ sĩ chuyên ngành sẽ sử dụng các công cụ truyền thống như bút chì và sơn để chuyển các bản thiết kế dự án thành các cảnh giúp mọi người có thể tưởng tượng được về công trình sau khi chúng hoàn thành.

Các nghệ sĩ này cần rất nhiều kỹ năng và kiến ​​thức để có thể nắm bắt chính xác các đặc điểm khác nhau của dự án, bao gồm kích thước, tỷ lệ, kết cấu và ánh sáng. Việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn để tạo ra các bản render chất lượng khiến công việc này thường phải được thuê ngoài, làm tăng thêm chi phí đáng kể cho dự án của các kiến ​​trúc sư. Ngay cả khi các chương trình render được ra mắt, chúng thường không ổn định. Bạn có thể phải mất hàng giờ để hiển thị chỉ một hình ảnh. Và một lần nữa, nhu cầu về chuyên môn lại là một rào cản lớn. Không nhiều chuyên gia có kinh nghiệm để làm việc thành công với các phần mềm này, vì vậy việc thuê ngoài vẫn là một điều cần thiết.

May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi. Giờ đây, bạn có thể xây dựng bản render kiến ​​trúc trong thời gian thực bằng các công cụ như Enscape được tích hợp trực tiếp vào phần mềm BIM hoặc CAD của bạn. Ưu điểm của nó là dễ sử dụng và có giao diện trực quan cho phép các kiến ​​trúc sư tự tạo render của họ và nhận được kết quả vô cùng sắc nét chỉ trong vài giây. Chưa hết, các kiến ​​trúc sư hoàn toàn có thể vượt xa các mô hình truyền thống bằng cách tạo ra các video và hướng dẫn hoàn toàn bằng 3D có thể được khám phá trong thực tế ảo. Trải nghiệm thực tế Enscape đem lại chân thực đến không ngờ.

Lợi ích của việc áp dụng render thời gian thực

Sử dụng một phần mềm hiện đại để tạo render 3D mang lại rất nhiều điều thú vị. Nó giúp các kiến ​​trúc sư sắp xếp hợp lý quy trình làm việc của họ, hoàn thành được nhiều dự án hơn, có được niềm tin của khách hàng và thậm chí tạo ra các thiết kế tốt hơn.

  • Chứng minh giá trị cho các bên liên quan

Bản render 3D đầy đủ chi tiết giúp các kiến ​​trúc sư trực quan hóa được thiết kế, không còn phải tưởng tượng mọi thứ như trước kia. Khách hàng và nhà đầu tư có thể có được một cái nhìn đầy đủ về các thiết kế được đề xuất, giúp họ hiểu được những gì dự án sẽ hoàn thành, phong cách thiết kế cũng như các thông số kỹ thuật sẽ được xác minh. Điều này giúp các công ty giành được các dự án mà họ đang gửi đề xuất, đồng thời cũng giúp cải thiện giao tiếp và hợp tác với khách hàng. Các bên liên quan của dự án có thể trình bày rõ ràng về những gì họ nhận được trước khi viên gạch đầu tiên được đặt xây.

Đối với các dự án cần sự chấp thuận của người dân địa phương, bản vẽ kiến ​​trúc có thể là một công cụ tuyệt vời để cho công chúng thấy cách một dự án có thể nâng cao vẻ đẹp và chức năng trong cộng đồng của họ. Mọi người có thể hình dung rõ ràng cách họ tương tác với công trình này trong cuộc sống hàng ngày và thấy được giá trị của khoản thuế mà họ đã chi trả.

  • Cắt giảm chi phí và thời gian không cần thiết từ giai đoạn thiết kế

Một phần mềm dễ sử dụng có thể phù hợp với mô hình BIM hiện có của bạn, và loại bỏ hoàn toàn sự phức tạp của việc thuê ngoài cho các bản render. Các công ty kiến trúc có thể tự xử lý tất cả mà không cần lo lắng về chi phí của các dịch vụ bên ngoài. Các đội nhóm có thể hoàn thành bản render của họ sớm nhất có thể và tránh được các vấn đề xảy ra với việc lập hóa đơn từ bên thứ ba.

Bởi vì các bản vẽ 3D chi tiết cho hình ảnh đầy đủ hơn các bản vẽ thông thường, các kiến trúc sư có thể đưa ra các quyết định nhanh cho dự án. Các bên liên quan và nhà thầu có thể dễ dàng đánh giá và xác định những gì nên làm bởi họ không cần phải hình dung kết quả như trước. Đó là một hệ thống cải thiện đáng kể hiệu quả của dự án.

Xác định các vấn đề không rõ ràng trong bản vẽ kiến trúc tiêu chuẩn

Các phần mềm như Enscape sử dụng các thuật toán nâng cao để tạo ra các hiệu ứng môi trường thực tế nhất cho bản render kiến trúc. Các góc và cường độ ánh sáng mặt trời có thể được mô phỏng chính xác và thậm chí tự động sửa đổi để đáp ứng với việc bổ sung độ che phủ của mây, thời gian trong ngày và thảm thực vật xung quanh.

Nội thất mô hình phản ánh một cách thích hợp các điều kiện ánh sáng như trong cuộc sống thực, cho phép các kiến trúc sư tối ưu hóa thiết kế của họ khi tiếp xúc với ánh sáng ban ngày. Chúng có thể phát hiện ra khi nào ánh sáng quá mạnh (gây ra các vấn đề với sự thoải mái của người ở và hiệu quả năng lượng) hoặc quá yếu.

Chất lượng tương tác của render thời gian thực cũng cho phép khắc phục các sự cố khác trong thiết kế. Trong trường hợp bản vẽ tiêu chuẩn có thể không chỉ ra bất kỳ vấn đề nào, một hướng dẫn ảo có thể tiết lộ rằng bố cục của thiết kế đó không hoạt động tốt như dự đoán hoặc phát hiện ra các xung đột có thể làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình xây dựng.

Enscape giúp việc render kiến trúc trở nên dễ dàng

Enscape nổi tiếng là một trong những công cụ tốt nhất trong ngành giúp cho các kiến ​​trúc sư tạo ra các bản render chất lượng cao của riêng họ. Phần mềm thân thiện với người dùng không yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn để sử dụng; nó đơn giản hóa việc tạo ra các mô hình 3D và hình ảnh 2D để bất kỳ đội nhóm nào cũng có thể tự hoàn thành công việc của mình. Hãy thử trải nghiệm Enscape để xem nó có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn như thế nào và thúc đẩy thành công cho cả công ty bạn nhé.

Happy rendering with iRender!

Nguồn: Enscape 3D Forum

Nguồn ảnh: Enscape 3D Forum
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116