Hướng dẫn render Caustics trong Keyshot

August 8, 2022 Hana Trieu

Hướng dẫn render Caustics trong Keyshot

Caustics trong Keyshot, hay còn gọi là tụ quang, thoạt nhìn có vẻ khó render. Tuy nhiên, việc render nó lại không hề phức tạp chút nào. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ hướng dẫn bạn các bướcđể render caustics trong Keyshot. Cùng tìm hiểu với chúng tôi!

1. Caustics trong Keyshot

Caustics là gì?

Ánh sáng được phản xạ theo 2 loại: Phản xạ khuếch tán và phản xạ thường xuyên. Ánh sáng bị khuếch tán sẽ bị phản xạ thành nhiều hướng khác nhau. Còn ánh sáng bị phản xạ thường xuyên sẽ tập trung vào một hướng duy nhất. Ví dụ, gương phản xạ ánh sáng thường xuyên. Nếu bạn phun cát (phun mài mòn) gương để nó có bề mặt nhám, lúc này ánh sáng sẽ bị khuếch tán. Bạn sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh mình phản chiếu trong gương nữa. Khi ánh sáng bị phản xạ hay khúc xạ thường xuyên lên một bề mặt khuếch tán, bề mặt đó sẽ sáng rõ ở một số chỗ nhất định. Những vùng sáng này được gọi là Caustics (Tụ quang).

Điều gì tạo nên Caustics trong Keyshot?

Để tạo Caustics, bạn cần:

      • Nguồn sáng nhỏ, nhưng phải sáng
      • Vật liệu có độ đặc cao như thủy tinh hoặc kim loại đánh bóng
      • Một bề mặt khuếch tán bên dưới đối tượng

Một nguồn sáng nhỏ, sáng rõ, rất phổ biến và sẵn có là mặt trời vào giữa ngày (khi trời quang). Đổ một ít nước vào ly. Mang nó ra ngoài trời và đặt nó trên một bề mặt gồ ghề. Bạn sẽ thấy Caustic xuất hiện trong bóng của chiếc ly. Nếu trời không quang, bạn có thể tự tạo nên nguồn sáng này. Giảm độ sáng của đèn và đặt ly nước lên trên bàn. Soi đèn LED trên điện thoại lên ly thủy tinh. Di chuyển nguồn sáng này xung quanh để thay đổi hình dạng và vị trí của tụ quang trên bàn.

Vật liệu (có tính đặc trưng cao) phản xạ hầu hết ánh sáng chiếu vào nó. Hình dạng của kính (đặc biệt là dạng hình trụ) sẽ phản xạ các tia sáng đến một khu vực nhỏ nhất định trên bàn. Ánh sáng tán xạ khắp bàn một cách khuếch tán. Trong đó, nó chiếu sáng bề mặt ở một số khu vực nhiều hơn những khu vực khác. 

2. Các bước render Caustics trong KeyShot

Render Caustics trong KeyShot rất đơn giản. Sau đây là các bước thiết lập 1 scene khá nhiều caustics trong KeyShot.

Bước 1: Import model 3D. Bạn có thể tải file từ trang này. Sau khi tải xuống xong, bạn giải nén và thêm file STEP vào chế độ xem real-time trong KeyShot.

Bước 2: Ctrl + g để thêm một mặt phẳng trong KeyShot và thay đổi vật liệu của nó để khuếch tán.

Bước 3: Ctrl + 5 để thêm một mặt phẳng và di chuyển nó lên và sang một bên để sử dụng làm nguồn chiếu sáng. 

Bước 4: Đổi kính sang vật liệu điện môi (dielectric) và chọn màu truyền ánh sáng. 

Bước 5: Trong tab lighting, chọn chế độ product và bật caustics.

Bước 6: Điều chỉnh phần còn lại của cài đặt để tạo ra hình ảnh bạn muốn. Thêm các bump texture vào kính sẽ tạo ra những thay đổi và chi tiết cho tụ quang. 

KeyShot có thể render caustics khá tốt. Miễn là có đầy đủ tất cả các yếu tố cần thiết để tạo ra nó và caustics được bật trong tab lighting trong KeyShot. Bạn sẽ thấy caustics trong chế độ xem real-time.Có một điều cần lưu ý. Đó là: khi render caustics trong KeyShot, bạn nên chú ý đến các cài đặt denoise và các nguồn sáng.

iRender - Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Keyshot

iRender – Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Keyshot

iRender tự hào là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho các tác vụ Render, CGI và VFX với hơn 30.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (như CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD,  All3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Chúng tôi cung cấp các các server một GPUđa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 mạnh nhất thị trường, đáp ứng tất cả các dự án Keyshot. Bạn chỉ cần ngồi nhà và điều khiển máy chủ của chúng tôi từ xa và sử dụng máy đó như máy tính cá nhân của mình để tăng tốc quá trình render. 

Cùng chúng tôi test tốc độ render Keyshot trên máy 1 RTX 3090 trong 2 video sau: 

Chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h kể từ khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền). 

Hãy ĐĂNG KÝ  để nhận COUPON dùng thử miễn phí máy chủ của chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: willgibbons.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116