October 10, 2021 Linh Nguyen

Hiệu suất kết xuất giữa CPU và GPU trong Keyshot với iRender

Lịch sử KeyShot


Luxion đã trình diễn công nghệ dò tia tương tác vào tháng 3 năm 2006. Mã dò tia vào thời điểm đó đang chạy trên kiến ​​trúc AMD Opteron.

Vào năm 2018, tất cả đã thay đổi khi NVIDIA giới thiệu kiến ​​trúc RTX với phần cứng dò tia chuyên dụng. Đối với kết xuất CPU, iRender cũng cung cấp các máy chủ CPU với tốc độ chưa từng có để kết xuất Keyshot với Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2,50 GHZ, 20 lõi, 40 luồng, RAM 128 GB, Bộ nhớ 256 GB và GPU Geforce Nvidia 1050 2GB, hoàn toàn cao hơn yêu cầu hệ thống được khuyến nghị. Kết quả là người dùng Keyshot sẽ hài lòng với hiệu suất máy chủ CPU tại iRender.

Kết xuất GPU đang sử dụng các thuật toán hơi khác vì GPU hoạt động tốt nhất với khối lượng công việc song song đồng nhất. Điều này có nghĩa là các thuật toán GPU hội tụ chậm hơn đến một hình ảnh không nhiễu hơn so với các thuật toán CPU. Tuy nhiên, số lượng lớn các luồng tính toán trên GPU cho phép thông lượng cao hơn nhiều và việc bổ sung các thuật toán làm giảm tốc độ nhanh gần đây đã thu hẹp thêm khoảng cách giữa các thuật toán GPU brute force và các thuật toán CPU phức tạp hơn.

Trong KeyShot, KeyShot Benchmark, cảnh máy ảnh nổi tiếng đã được sử dụng để kiểm tra hiệu suất trong nhiều năm. Tuy nhiên, nó khá đơn giản và không thực sự cho thấy lợi ích của phần cứng rất nhanh. Với KeyShot 9.3, nó có công cụ KeyShot Benchmark mới, có sẵn trong KeyShot Viewer miễn phí, cho phép đo điểm chuẩn CPU và / hoặc GPU.

Như chúng ta đã biết, KeyShot có thể xử lý công việc ở cả chế độ CPU và GPU. Dưới đây là tương thích và yêu cầu hệ thống cho phiên bản KeyShot mới nhất.

 1. Hệ điều hành
 • Microsoft Windows: 64-bit Window 8/10
 • MacOS 10.13 High Sierra trở lên
 1. Thông số kỹ thuật phần cứng tối thiểu
 • RAM 2GB
 • Dung lượng đĩa 2GB
 • CPU lõi kép
 • Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0
 • Bộ xử lý Intel hoặc AMD 64 bit với SSE4.1 trở lên
 • Độ phân giải 1024 x 768 trở lên
 • Card đồ họa trên nền tảng NVIDIA RTX với bộ nhớ tối thiểu 8 GB.

Kết xuất Keyshot với GPU


KeyShot kết xuất rất nhanh khi sử dụng card NVIDIA RTX mới. Sau khi dữ liệu được tải lên, quy trình làm việc rất trơn tru và nhanh chóng. Một trong những thách thức với GPU là hết bộ nhớ. Những cảnh rất phức tạp với nhiều hình dạng và kết cấu có thể không phù hợp với GPU, điều này khiến CPU là sự lựa chọn duy nhất. Có thể hoán đổi kết cấu từ bộ nhớ CPU sang GPU.

iRender là Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU dành cho kết xuất cao cấp KeyShot với các nút kết xuất mạnh mẽ: 2/4 / 6x RTX 3090/3080 / 2080Ti.

Chế độ GPU KeyShot hỗ trợ mở rộng bộ nhớ cho các thiết lập có nhiều GPU được kết nối với NVIDIA NVLink trong KeyShot 9.2 trở lên. Khi bạn có nhiều GPU được kết nối với NVLink, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong Bộ nhớ GPU khả dụng trong chế độ xem Thời gian thực.

Đáng kinh ngạc, iRender hỗ trợ NVLink (Yêu cầu) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB. Đây là công nghệ do Nvidia và IBM đồng phát triển với mục đích mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5 đến 12 lần so với giao tiếp PCI Express.

Kết xuất Keyshot với CPU


Với hiệu suất cao thu được nhờ card RTX, người ta có thể hỏi liệu có còn nhu cầu kết xuất CPU không? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào quy trình làm việc. Đối với hầu hết các cảnh sản phẩm, GPU mang lại hiệu suất tuyệt vời, nhưng đối với các cảnh phức tạp cao với nhiều hình dạng và kết cấu, CPU có quyền truy cập vào nhiều bộ nhớ hơn sẽ trở nên cạnh tranh. Mặc dù có thể hiển thị những cảnh phức tạp như vậy trên GPU. 

Ngoài ra, CPU hoạt động tốt hơn GPU trong các cảnh có hành vi đổ bóng phân kỳ cao. Một ví dụ là đầu bọt của Esben Oxholm. Nó sử dụng phương tiện tán xạ không đồng nhất được điều chế bởi kết cấu quy trình 3D để đạt được hình dạng bọt phức tạp. Trên GPU, phương tiện phân tán kết hợp với kết cấu thủ tục phụ thuộc vào vị trí dẫn đến hành vi phân kỳ làm chậm GPU khá nhiều.

Đối với kết xuất CPU, iRender cũng cung cấp các máy chủ CPU với tốc độ chưa từng có để kết xuất Keyshot với Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2,50 GHZ, 20 lõi, 40 luồng, RAM 128 GB, Bộ nhớ 256 GB và GPU Geforce Nvidia 1050 2GB, hoàn toàn cao hơn yêu cầu hệ thống được khuyến nghị. Kết quả là người dùng Keyshot sẽ hài lòng với hiệu suất máy chủ CPU tại iRender.

Một lĩnh vực khác mà CPU có lợi thế là độ chính xác. KeyShot sử dụng dấu phẩy động có độ chính xác kép (64-bit) cho một số bộ phận quan trọng của lõi dò tia để đảm bảo xử lý hình học có độ chính xác cao. Kiến trúc RTX dựa trên dấu chấm động có độ chính xác đơn (32-bit), điều này làm hạn chế độ chính xác trong các cảnh lớn và có thể dẫn đến khoảng trống hoặc đổ bóng không chính xác. Để có độ chính xác cao nhất, KeyShot trên CPU có một thủ thuật bổ sung: dò tia trực tiếp của NURBS. NURBS theo dõi tia có nghĩa là hình học luôn trơn tru. Tính năng dò tia NURBS trực tiếp có lợi khi làm việc với các mô hình lớn có chứa các bộ phận nhỏ.

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Keyshot có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end:

 • 1/2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.
 • Thật đáng kinh ngạc, iRender hỗ trợ NVLink (Yêu cầu) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB. Đây là công nghệ do Nvidia và IBM đồng phát triển với mục đích mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5 đến 12 lần so với giao tiếp PCI Express.

Hãy cùng iRender test tốc độ của Keyshot với các gói multi-GPU của chúng tôi nhé:

 • Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các trang trại kết xuất khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Ví dụ: tháng 10 này, chúng tôi đưa ra chương trình khuyến mãi cho người dùng mới và giảm giá cho nhiều máy chủ, người dùng sẽ tận dụng những điều này để tăng cấp cho kết xuất của họ. Ngoài ra khách hàng còn có thể tiết kiệm lên đến 30% khi thuê theo ngày/ tuần/ tháng.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 10 này: Nhận 50% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: blog.keyshot.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116