February 1, 2022 Khanh Van

Greyscalegorilla Plugin cho Cinema 4D (P2):
Animation

Greyscalegorilla là một nhóm đã có 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và cung cấp các công cụ để trợ giúp các nhà thiết kế chuyển động và nghệ sĩ 3D. Các công cụ và plugin Greyscalegorilla được phát triển như các giải pháp quy trình làm việc phải sử dụng, được sử dụng hàng ngày trong môi trường studio thực, trên tiêu đề phim truyện, hoạt hình thương mại, đồ họa quảng bá và màn hình trải nghiệm, cho các chương trình 3D phổ biến như Cinema 4D, Redshift, X-Particles, và nhiều hơn nữa.

Ở bài viết kỳ trước, iRender đã cùng bạn tìm hiểu về bộ công cụ ánh sáng, trong bài viết tuần này hãy cùng tiếp tục với  Greyscalegorilla Plugin cho Cinema 4D: Animation.

1. SIGNAL

Signalplugin animation Cinema 4D mạnh mẽ nhất được thiết kế để cho phép các nghệ sĩ dễ dàng tạo các vòng lặp, hiệu ứng chuyển động dừng hoặc animation thời gian theo nhạc. Bạn có thể dễ dàng tạo animation mà không cần keyframe bằng cách sử dụng quy trình thủ tục kéo và thả đơn giản của Signal.

Các tính năng chính

Signal có rất nhiều tính năng tuyệt vời để giúp bạn tạo các animation lặp lại trong vài phút chỉ với một vài cú nhấp chuột.

 • CINEMA 4D FIELDS: Sử dụng các trường gốc của Cinema 4D để kích hoạt Signal và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các animation của bạn.
 • EASING CURVES: Thêm một chiều khác vào chuyển động của bạn với menu easing curve mới. Thử một loạt đường cong animation dựng sẵn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • DROP ZONE: Chỉ cần kéo thông số bạn chọn vào Drop Zone và nó sẽ tự động thiết lập Signal tag cho bạn.
 • LOOPER MODIFIER: Sử dụng công cụ Looper modifier để thêm biến thể cho nhiều thông số bên trong một Signal tag.
 • NOISE MODIFIER: Sử dụng tất cả noise của Cinema 4D để thêm biến thể cho animation của bạn.

Ngoài ra, Signal có mười công cụ sửa đổi để giúp bạn dễ dàng sử dụng các yếu tố như tiếng ồn để tạo animation. Bạn sẽ làm việc nhanh hơn với mười bốn script cho phép bạn nhanh chóng tạo ngẫu nhiên seeds hoặc offset tất cả các Signal tag của bạn cùng một lúc. Có bảy cài đặt trước tự động tạo ra các chuyển động phổ biến như nhấp nháy, nảy, rung và xoay.

Tương thích

 • Cinema 4D R20 + (Plus).
 • Cinema 4D R14-S24 (Single license).

2. GORILLACAM

GorillaCam là một plugin Cinema 4D để nhanh chóng tạo ra các chuyển động máy ảnh tự nhiên, điện ảnh đến máy ảnh 3D của bạn. Nó bổ sung những khiếm khuyết tinh tế của con người hoặc tạo ra những chuyển động máy ảnh mang tính điện ảnh trông như thật. Bạn không còn phải trải nghiệm việc di chuyển máy ảnh tuyến tính nhàm chán. GorillaCam có giao diện dễ sử dụng và tương thích với công cụ kết xuất Standard/Physical, Redshift, Octane và Arnold.

Các tính năng chính

 • CAMERA SMOOTHING AND OVERSHOOT: Có được giao diện ổn định cổ điển với tính năng làm mịn GorillaCam hoặc mô phỏng một giàn máy ảnh lớn với overshoot.
 • SHAKE SYSTEM AND JOLT: Rung máy tự nhiên với ba tốc độ khác nhau ở cả vị trí và góc quay. Hoặc định thời gian lắc cụ thể bằng cách sử dụng Jolt.
 • TARGET AND ZOOM: Theo dõi các đối tượng xung quanh cảnh của bạn với target and zoom. Kết hợp với overshoot và rung để tạo ra các máy ảnh có cảm giác CG ít hơn.
 • FOCAL DRIFT: Giống như người điều khiển máy ảnh tìm kiếm tiêu điểm thích hợp, thêm khoảng cách tiêu cự không hoàn hảo và điều chỉnh để có được giao diện thay đổi tiêu cự.
 • 60 CAMERA PRESETS: Các chuyển động máy ảnh phổ biến được sử dụng trong các cảnh quay sản phẩm, arch-viz walk-throughs cũng như các động tác quay phim và truyền hình cổ điển.
 • THÊM CÁC CHUYỂN ĐỘNG NGẪU NHIÊN: Bạn không biết nên di chuyển như thế nào? Nhấn nút Feeling Lucky để tạo các chuyển động camera ngẫu nhiên để xem trước hàng chục kết quả.

Tương thích

 • Cinema 4D R20+.
 • Hoạt động với tất cả các máy ảnh 3D của C4D.
 • Công cụ kết xuất: Standard/Physical, Redshift, Octane và Arnold.

3. TRANSFORM

Transform là một plugin để biến đổi bất kỳ đối tượng nào trong Cinema 4D. Nó giúp tự động và dễ dàng tạo và điều khiển các animation và chuyển tiếp và tạo đồ họa chuyển động phức tạp chỉ trong vài giây. Quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng và liền mạch mà không cần sử dụng keyframe.

Các tính năng chính

 • TẠO HOẠT ẢNH BẤT KỲ ĐỐI TƯỢNG NÀO NGAY LẬP TỨC: Biến đổi tất cả các đối tượng Cinema 4D, bao gồm MoGraph, loại, logo, mô hình và bản sao.
 • ĐIỀU KHIỂN ĐƠN GIẢN VÀ MẠNH MẼ: Kiểm soát tốc độ animation, hướng và các hạt Fracture Voronoi của bạn, tất cả đều có quy trình làm việc không phá hủy.
 • HƠN 65 ANIMATION PRESETS: Tìm animation phổ biến và hợp thời mà có thể được áp dụng cho các đối tượng của bạn ngay lập tức.

Tương thích

 • Cinema 4D R20+.
 • Công cụ kết xuất: Standard/Physical, Redshift, Octane và Arnold.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và Greyscalegorilla plugin

iRender là Render Farm cung cấp Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D với Octane, Redshift trên server 6x RTX 3090:

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Các plugin animation cho Cinema 4D của Greyscalegorilla sẽ giúp bạn tạo các animation tự nhiên và phức tạp mà không cần đến các keyframe tẻ nhạt. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D và Greyscalegorilla plugin, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và hình ảnh: greyscalegorilla.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116