December 30, 2020 Ngoc Quynh

Gói dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Redshift

Redshift là một trong những công cụ kết xuất bằng GPU hàng đầu trong ngành công nghiệp đồ họa hiện nay. Không chỉ là trình kết xuất nhanh nhất thế giới mà còn cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ và tính linh hoạt nhất trong số tất cả các trình kết xuất GPU, hỗ trợ các chuyên gia 3D và studio sáng tạo ở mọi quy mô, tích hợp linh hoạt với các ứng dụng CG tiêu chuẩn của ngành. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều Studio và các nhà sản xuất chuyên nghiệp sử dụng Redshift cho các dự án của mình.

Về phần mềm, Redshift hỗ trợ đa dạng các ứng dụng 3D như: Maya, 3dsMax, Cinema4D, Houdini, KatanaBlender. Về phần cứng, người dùng Redshift cũng dễ dàng lựa chọn cho mình cấu hình máy phù hợp. Theo như khuyến nghị của Redshift thì:

 1. Hệ điều hành

Redshift hỗ trợ trên Windows 7/8/10 từ 64bit trở lên, Linux với bản phân phối 64bit với glibc 2.17 trở lên. Còn với MacOS, Redshift yêu cầu GPU Nvidia Sierra (10.12) hoặc High Sierra (10.13).

 1. Thông số phần cứng tối thiểu:
 • Bộ nhớ hệ thống 8GB
 • Bộ xử lý có hỗ trợ SSE2 (Pentium4 trở lên)
 • Đối với Windows và Linux: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 3.0 trở lên và 8GB VRAM
 • Đối với macOS có GPU NVidia: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 3.0 trở lên và VRAM 8GB
 • GPU đơn
 1. Thông số phần cứng đề xuất:
 • 16GB bộ nhớ hệ thống trở lên
 • Tương đương Core i7 hoặc Xeon, 3.0GHz trở lên
 • Đối với Windows và Linux: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 7.0 trở lên và 8GB VRAM trở lên. Và GPU được khuyến nghị là sử dụng GPU NVIDIA Quadro, Titan hoặc GeForce RTX để theo dõi tia tăng tốc phần cứng
 • Đối với MacOS với GPU NVidia: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 6.0 và 8GB VRAM
 • Đa GPU

Từ những thông số khuyến nghị của Redshift trên đây, iRender giới thiệu đến người dùng gói cấu hình mà chúng tôi cho rằng hiệu quả nhất cho Redshift: 6x RTX 2080 Ti, với thông số cấu hình cụ thể như sau:

Vậy, tại sao gói 6xRTX 2080Ti lại là gói cấu hình tốt nhất cho Redshift?

 1. Gói cấu hình này không chỉ vượt qua thông số phần cứng tối thiểu của Redshift, mà nó còn vượt qua cả thông số đề xuất trên đây:
   • Redshift hỗ trợ đa GPU trên 1 máy, giúp tăng hiệu suất render lên gấp nhiều lần. Với gói 6xRTX 2080 Ti của chúng tôi, bạn sẽ có một hiệu suất máy tính tăng gấp khoảng từ 5.5 đến 5.8 lần so với sử dụng 1 GPU, đồng nghĩa với thời gian render của bạn giảm từ 5.5 đến 5.8 lần so với render trên 1 GPU.
   • GPU mà Redshift đề xuất là GPU Nvidia với khả năng tính toán CUDA 7 và 8 GB VRAM trở lên. Thì gói cấu hình chúng tôi sử dụng là GPU Nvidia RTX 2080 Ti 11GB VRAM, hoàn toàn vượt xa đề xuất của Redshift.
   • Bộ nhớ hệ thống RAM 128GB gấp nhiều lần so với 16GB đề xuất.
   • CPU Dual Xeon E5-2673 v3, đảm bảo đề xuất về CPU của Redshift đưa ra. Mặc dù Redshift chủ yếu phụ thuộc vào hiệu suất GPU. Tuy nhiên, có một số giai đoạn xử lý nhất định xảy ra trong quá trình kết xuất phụ thuộc vào hiệu suất của CPU, đĩa hoặc mạng. Chúng bao gồm trích xuất dữ liệu lưới từ ứng dụng 3d của bạn, tải kết cấu từ đĩa và chuẩn bị dữ liệu cảnh để GPU sử dụng. Tùy thuộc vào độ phức tạp của cảnh, các giai đoạn xử lý này có thể mất một lượng thời gian đáng kể và do đó, CPU cấp thấp hơn có thể ‘thắt cổ chai’ hiệu suất kết xuất tổng thể. Vì vậy, đừng chủ quan khi bỏ qua tiêu chí về CPU nhé.
   • Về hệ điều hành, hiện tại iRender cung cấp dịch vụ với 2 hệ điều hành là Windows 10 64bitUbuntu 18.04.5 LTS, 64 bit, glibc 2.27, đảm bảo đề xuất hệ điều hành mà Redshift đưa ra.
 1. Hẳn các bạn cũng sẽ thắc mắc, tại sao iRender cung cấp gói cấu hình 6xRTX 30806xRTX 3090 là hai loại card mới ra và đang rất “hot” nhưng chúng tôi lại không đề xuất 2 gói này cho người dùng Redshift.

Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện, bạn nên dùng 2 gói này. Vì chúng thực sự rất “xịn” ^^. Tuy nhiên, tiêu chí chúng tôi đề ra ở bài viết này, không chỉ là cấu hình và hiệu suất. Mà còn là cả vấn đề về hiệu quả kinh tế cho người dùng.

Hãy xem qua bảng cấu hình và giá của chúng tôi:

Và bảng benchmark Redshift khi render trên các gói cấu hình 6 card của iRender như dưới đây:

Chúng ta có thể thấy, tỷ lệ lợi ích giữa đơn giá và chỉ số benchmark của gói 6xRTX 2080 Ti, với 2 gói 6xRTX3080 và 5xRTX3090 thì sử dụng gói 6xRTx2080 Ti hiện tại đang có lợi hơn về giá. Lý do là 2 card mới RTX 3080 và RTX 3090 mới ra, nên giá của chúng vẫn còn khá cao. Dĩ nhiên, nếu bạn đang chạy deadline và bạn cần hiệu suất cao, thì 6xRTX 3080 và 6xRTX 3090 là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là với những job setting lớn từ 8K trở lên, thì lại cần VRAM lớn của RTX 3090. Nhưng nếu bạn chỉ đang đơn giản là tìm một phương pháp hiệu quả cả về kinh tế lẫn thời gian, thì gói cấu hình 6x RTX 2080Ti thực sự là một lựa chọn đáng giá.

3. Redshift support tối đa 8 GPUs cùng lúc. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi, thì để lắp đặt 8 GPUs cùng lúc, bạn sẽ tốn công sức và chi phí hơn rất nhiều để có được hiệu suất tối đa. Còn với 6 GPUs, thì phần cứng đi cùng lại vô cùng đa dạng, giúp giảm tối đa chi phí lắp đặt, vận hành. Vì vậy, bạn có thể thấy gói 6xGPUs của iRender sẽ luôn có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với gói 8xGPUs của các render farm khác (tính theo tỷ lệ hiệu suất/giá). Đồng thời, chúng tôi cũng nhận ra rằng, với gói 6xRTX 2080 Ti, hoàn toàn có thể giải quyết đến 90% khối lượng job Redshift hiện nay. Điều đó, một lần nữa chứng minh gói 6xRTX 2080Ti là gói cấu hình phù hợp nhất cho Redshift hiện nay.

4. Ngoài ra, iRender cung cấp giấy phép Redshift cho khách hàng Prime. Người dùng khi nạp tiền đủ trở thành khách hàng Prime của chúng tôi, sẽ được sử dụng giấy phép Redshift hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể xem thêm cách sử dụng và lợi ích khi sử dụng giấy phép Redshift mà iRender cung cấp tại đây.

5. Điểm cộng thứ 5 mà iRender có thể mang đến cho người dùng Redshift với job lớn, đó là dịch vụ thuê máy theo gói ngày/tuần/tháng Fixed Rental, giúp bạn tiết kiệm lên tới 60% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng tham khảo dịch vụ Fixed rental của chúng tôi tại đây.

Với những ưu điểm kể trên, hẳn các bạn cũng đã hiểu và tìm ra cho mình được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho Redshift renderer. Chúng tôi tin rằng với dịch vụ của iRender, người dùng Redshift sẽ luôn có được những sản phẩm chất lượng nhất, những giây phút render thoải mái và hiệu quả nhất.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí account ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ 0962 868 890 (Tel/Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Happy rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net