September 2, 2021 thuongqth

Gói cấu hình máy mạnh mẽ dành cho Maya với Redshift render

Dù thị trường phần mềm 3D phát triển nhanh đến mức nào, không ai có thể phủ nhận vị trí của Maya trong ngành thiết kế 3D. Nếu bạn là người dùng Maya, bạn đã hoặc đang tìm kiếm giải pháp kết xuất đám mây (cloud rendering) cho dự án của mình, hãy cùng tìm hiểu gói cấu hình cloud rendering từ iRender. Vậy có gì ở gói cấu hình máy mạnh mẽ dành cho Maya với redshift render này? Hãy tìm hiểu ngay sau đây!

Maya là một ứng dụng được sử dụng để tạo nội dung 3D để sử dụng trong phim, truyền hình, phát triển trò chơi và kiến trúc. Autodesk Maya cung cấp một bộ hoàn chỉnh các chức năng sáng tạo cho hoạt hình máy tính 3D, mô hình hóa, mô phỏng, kết xuất và bố cục trong một nền tảng sản xuất có khả năng mở rộng cao. Maya hiện bao gồm công nghệ hiển thị quy trình làm việc thế hệ mới nhất, mô hình hóa nhanh hơn và các công cụ mới để quản lý dữ liệu phức tạp.

Yêu cầu hệ thống đối với Maya

Giống như hầu hết các nhà phát triển phần mềm, Autodesk duy trì một danh sách các yêu cầu hệ thống đối với Maya có thể được sử dụng để giúp đảm bảo phần cứng trong hệ thống của bạn sẽ hoạt động với phần mềm của họ. Tuy nhiên, danh sách “yêu cầu hệ thống” này chỉ bao gồm những điều cơ bản về phần cứng cần thiết để chạy phần mềm, chứ không phải phần cứng nào sẽ thực sự mang lại hiệu suất tốt nhất.

Do các danh sách đó có thể không nhất quán đến mức nào, chúng tôi đã dành thời gian thực hiện kiểm tra để xác định phần cứng nào chạy Maya tốt nhất. Dựa trên thử nghiệm này, chúng tôi đã đưa ra danh sách phần cứng được đề xuất của riêng mình cho Maya.

1. Bộ xử lý (CPU)

Phần lớn các tác vụ thiết kế trong Maya (bao gồm tạo, sửa đổi và tạo hoạt ảnh cho các mô hình 3D) chỉ có thể sử dụng một lõi CPU duy nhất. Điều đó làm cho một CPU tần số cao, bất kể số lượng lõi, trở thành lựa chọn lý tưởng cho những tác vụ này. Máy trạm Thiết kế & Hoạt hình của chúng tôi tập trung vào loại khối lượng công việc này.

Tuy nhiên, nhiều loại công cụ kết xuất – như Arnold, được bao gồm trong các phiên bản mới hơn của Maya, cũng như Mental Ray, V-Ray, Keyshot và những công cụ khác) – có hiệu quả cao trong việc sử dụng số lượng lõi cao. Trên thực tế, hầu hết các công cụ này đều mở rộng quy mô gần như hoàn hảo… điều này làm cho một CPU có số lõi gấp đôi gần như nhanh gấp đôi. Đó là những gì hệ thống được đề xuất thứ hai của chúng tôi được xây dựng, như tên gọi của nó: Hiển thị Tối ưu hóa.

AMD Ryzen 5800X 8 Core – Đây là một trong những CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất hiện có và đứng đầu bảng xếp hạng về hiệu suất lõi đơn trong Maya. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện một lượng hiển thị đáng kể, số lượng lõi nhỏ hơn của nó sẽ là một yếu tố hạn chế.

AMD Threadripper 3970X 3.7GHz (4.5GHz Turbo) 32 Core – Dòng Threadripper của AMD có số lượng lõi khổng lồ cùng với hiệu suất mỗi lõi tốt, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các máy trạm tập trung vào hiệu suất hiển thị. Tốc độ đơn luồng tốt có nghĩa là những con chip này cũng hoạt động tốt với mô hình hóa và hoạt ảnh, mặc dù chúng có giá cao hơn rất nhiều so với một bộ xử lý có hiệu suất tương đương trong các lĩnh vực đó nhưng ít lõi hơn.

2. Card màn hình (GPU)

Khi tạo, chỉnh sửa và tạo hoạt ảnh cho các mô hình trong Maya, thẻ video là một phần quan trọng của số khung hình / giây (FPS) mà chế độ xem có thể hiển thị mô hình tại đó. FPS cao hơn sẽ mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn và mượt mà hơn khi xoay, phóng to hoặc xoay xung quanh mô hình bạn đang làm việc. Nói chung, 30 FPS được coi là tốc độ khung hình tối thiểu có thể chấp nhận được, trong khi 60 FPS là lý tưởng.

Với các phiên bản gần đây của Maya, Autodesk đã đưa cả thẻ Quadro và GeForce vào danh sách GPU được hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, họ phân biệt giữa hai loại ở chỗ họ gọi các thẻ Quadro là “Được chứng nhận” trong khi GeForce chỉ là “Đã được kiểm tra”.

Do đó, các hệ thống được đề xuất của chúng tôi đều mặc định là các kiểu NVIDIA Quadro. Đối với những lần sử dụng thẻ GeForce được ưu tiên hơn hỗ trợ Autodesk chính thức, như phát triển trò chơi hoặc kết xuất dựa trên GPU, chúng tôi cũng liệt kê các tùy chọn GeForce.

3. Bộ nhớ (RAM)

Mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào các dự án cụ thể của bạn, nhưng đối với Maya, chúng tôi thường khuyến nghị tối thiểu là 16GB. Những cảnh rất phức tạp có thể cần đến 32GB RAM, mặc dù rất hiếm khi Maya yêu cầu hơn 32GB.

Tuy nhiên, nếu bạn sẽ thực hiện một lượng lớn kết xuất phức tạp, độ phân giải cao, bạn có thể cần RAM 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn.

4. Bộ nhớ (Ổ cứng)

Với chi phí giảm liên quan đến SSD, chúng tôi hầu như luôn khuyên bạn nên sử dụng SSD cho ổ đĩa chính sẽ lưu trữ hệ điều hành của bạn và cài đặt chính Maya. Tốc độ cao của SSD cho phép hệ thống của bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải tệp nhanh hơn nhiều lần so với bất kỳ ổ cứng truyền thống nào.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn cũng nên có một ổ SSD thứ hai có thể được sử dụng để lưu trữ các dự án đang hoạt động của bạn nhằm giảm tải và tiết kiệm thời gian hơn nữa.

Yêu cầu hệ thống đối với Redshift

Đây là thông tin về những phần cứng và hệ điều hành cần thiết để Redshift hoạt động bình thường. Hãy đảm bảo rằng hệ thống của bạn đáp ứng các yêu cầu được liệt kê bên dưới đây để có thể tận dụng toàn bộ sức mạnh của phần mềm render này.

1. Hệ điều hành

Redshift hỗ trợ trên Windows 7/8/10 từ 64bit trở lên, Linux với bản phân phối 64bit với glibc 2.17 trở lên. Còn với MacOS, Redshift yêu cầu GPU Nvidia Sierra (10.12) hoặc High Sierra (10.13).

2. Thông số phần cứng tối thiểu:

 • Bộ nhớ hệ thống 8GB
 • Bộ xử lý có hỗ trợ SSE2 (Pentium 4 trở lên)
 • Đối với Windows và Linux: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 3.0 trở lên và 8GB VRAM
 • Đối với macOS có GPU NVidia: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 3.0 trở lên và VRAM 8GB
 • GPU đơn

3. Thông số phần cứng đề xuất:

 • 16GB bộ nhớ hệ thống trở lên
 • Tương đương Core i7 hoặc Xeon, 3.0GHz trở lên
 • Đối với Windows và Linux: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 7.0 trở lên và 8GB VRAM trở lên. Và GPU được khuyến nghị là sử dụng GPU NVIDIA Quadro, Titan hoặc GeForce RTX để theo dõi tia tăng tốc phần cứng
 • Đối với MacOS với GPU NVidia: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 6.0 và 8GB VRAM
 • Nhiều card GPU

Cấu hình máy mạnh mẽ dành cho Maya với Redshift Render

Như chúng ta đã biết, nhiều card đồ họa (GPUs) có thể tăng hiệu suất hoặc tăng tốc quá trình kết xuất trong Redshift cho Maya. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét gói máy chủ đám mây phổ biến nhất của chúng tôi với hầu hết người dùng Maya và Redshift.

Cấu hình server của iRender không chỉ vượt qua các yêu cầu phần cứng tối thiểu của Redshift mà còn vượt quá các yêu cầu được đề xuất ở trên:

 • Redshift hỗ trợ nhiều card GPU trên một máy, tăng hiệu suất render lên nhiều lần. Đây là một trong những lý do chính mà chúng tôi đề xuất gói này để các nhà thiết kế có sự lựa chọn linh hoạt dựa trên ngân sách và thời gian của họ.
 • Các gói server này đều có 4 card GPU Nvidia với dung lượng VRAM 24 GB, vượt hoàn toàn đề xuất của Redshift về GPU Nvidia với khả năng tính toán CUDA 7.0 và dung lượng VRAM 8GB trở lên.
 • Dung lượng RAM 256 GB cao hơn nhiều lần so với khuyến nghị.
 • CPU Dual Xeon E5-2673 v3, đảm bảo đề xuất về CPU của Redshift đưa ra. Mặc dù Redshift chủ yếu phụ thuộc vào hiệu suất GPU. Tuy nhiên, có một số giai đoạn xử lý nhất định xảy ra trong quá trình kết xuất phụ thuộc vào hiệu suất của CPU, đĩa hoặc mạng. Chúng bao gồm trích xuất dữ liệu lưới từ ứng dụng 3d của bạn, tải kết cấu từ đĩa và chuẩn bị dữ liệu cảnh để GPU sử dụng. Tùy thuộc vào độ phức tạp của cảnh, các giai đoạn xử lý này có thể mất một lượng thời gian đáng kể và do đó, CPU cấp thấp hơn có thể ‘thắt cổ chai’ hiệu suất kết xuất tổng thể. Vì vậy, đừng chủ quan khi bỏ qua tiêu chí về CPU nhé.
 • Về hệ điều hành, hiện tại iRender cung cấp dịch vụ với 2 hệ điều hành là Windows 10 64bit và Ubuntu 18.04.5 LTS, 64 bit, glibc 2.27, đảm bảo đề xuất hệ điều hành mà Redshift đưa ra.

Hoặc bạn có thể xem video bên dưới để xem kết quả một cách trực quan hơn (4 x RTX 3090 dành cho Maya 2020.4 và Redshift v3.0.45).

Kết luận

Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có thể cấu hình và hiệu suất cao cho những khách hàng cần sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với các dịch vụ iRender IaaS và PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ thông qua Ứng dụng Renote Desktop và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm lần đầu, những lần kết nối tiếp theo với máy tính là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

 1. Bạn có thể sử dụng máy của iRender để kết xuất và sử dụng máy của bạn cho các mục đích khác (chẳng hạn như thiết kế hoặc chỉnh sửa các tệp khác). Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một dự án lớn và thời hạn sắp đến.
 2. iRender cung cấp cho bạn các gói cấu hình mạnh mẽ với hiệu suất cao có thể tăng tốc độ kết xuất và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Đây là những cấu hình của máy chủ GPU đa card mà bạn nên xem xét nếu muốn có hiệu suất tuyệt vời với Redshift. Và cũng tùy vào quy mô dự án của bạn để quyết định loại nào phù hợp nhất.
 3.  iRender hỗ trợ Redshift license cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ có thể sử dụng license Redshift mà không tốn bất kì chi phí sử dụng hoặc bảo trì. Bạn có thể đọc đầy đủ hướng dẫn sử dụng và lợi ích của việc sử dụng license Redshift do iRender cung cấp tại đây.
 4. Một tính năng tuyệt vời khác mà iRender mang đến cho khách hàng là các gói thuê theo ngày / tuần / tháng với chiết khấu cao (lên đến 30% cho gói ngày, 40% cho gói tuần và 50% cho gói tháng), cực kỳ có lợi cho các dịch vụ dài hạn thường xuyên. người dùng hoặc các dự án lớn.
 5.  Dịch vụ hỗ trợ 24/7 với đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của iRender giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ render Redshift. Chúng tôi tin rằng chất lượng gói cấu hình mạnh mẽ cho Maya với Redshift render mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Điều mà người dùng Redshift có được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là độ bảo mật cao và thời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không làm mất thời gian của bạn, hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và lên một tầm cao mới về kết xuất đám mây Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912-785-500 / Skype: iRender Support hoặc email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

iRender – Happy rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116