August 26, 2021 thuongqth

Chỉ cần đọc bài viết này, bạn sẽ biết tất cả về Iray dành cho 3ds Max

Iray dành cho 3ds Max là một render plugin được phát triển bởi Lightworks. Nó tạo ra các kết xuất chính xác về mặt vật lý bằng cách theo dõi các đường dẫn ánh sáng, sử dụng toàn bộ sức mạnh từ khả năng tương tác và mở rộng của Iray.

Plugin này có quy trình làm việc trực quan, dễ sử dụng và giúp tối đa hóa năng suất bằng cách cung cấp phản hồi trực quan ngay lập tức trong quá trình phát triển cảnh. Ngoài việc dễ dàng tạo hoặc sửa đổi đèn và vật liệu dựa trên mô hình vật liệu phân lớp, Thư viện vMaterials NVIDIA được hỗ trợ cũng như khả năng trao đổi vật liệu với các ứng dụng tương thích MDL khác.

Bài viết sau đây được chia sẻ từ iRender sẽ giúp bạn nhìn rõ tính năng, định nghĩa, cũng như trợ giúp và lời khuyên về cách sử dụng Iray dành cho 3ds Max.

Iray dành cho 3ds Max là gì?

Iray dành cho 3ds Max là một trình kết xuất tia theo dõi dựa trên vật lý với các vật liệu chính xác dựa trên tiêu chuẩn Định nghĩa Vật liệu (MDL) của NVIDIA. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra hình ảnh và hoạt ảnh chất lượng cao nhất với cách tiếp cận vật liệu, máy ảnh và ánh sáng trong thế giới thực. Ánh sáng trong hình ảnh được kết xuất Iray chân thực như thật, vì tất cả ánh sáng trong cảnh của bạn đều được thể hiện chính xác.

Trình kết xuất này dựa trên công nghệ NVIDIA, Iray, được sử dụng trong nhiều ứng dụng cao cấp chuyên nghiệp bởi các công ty thiết kế và hình ảnh hàng đầu trên thế giới. Iray tự hào với những cải tiến bao gồm cấu trúc vật liệu dễ hiểu và các cải tiến về khả năng sử dụng.

Nó mở rộng khả năng triển khai Iray hiện có trong một số phiên bản của 3ds Max, bao gồm các tính năng mới như hỗ trợ MDL đầy đủ, kết xuất tương tác, hỗ trợ kết xuất đám mây hoặc từ xa và một cách tiếp cận được cải thiện để sử dụng và tạo các vật liệu chính xác về mặt vật lý.

Plugin Iray bao gồm 2 trình kết xuất; Iray + và Iray + Interactive. Trình kết xuất Iray + tạo hình ảnh sản xuất trong khi trình kết xuất Iray + Interactive cho phép bạn điều hướng các mô hình trong thời gian thực với kết quả gần như không thể phân biệt được với trình kết xuất Iray +.

Bên cạnh đó, Iray đã được phát triển một thư viện toàn diện gồm các tài liệu chất lượng cao và một giao diện người dùng chỉnh sửa tài liệu trực quan, cho phép bạn tạo các tài liệu mình cần trong vài phút. Hệ thống đèn quang học và hệ thống bầu trời chính xác về mặt vật lý của chúng có nghĩa là tất cả ánh sáng đều là đại diện cho thế giới thực. Hơn nữa, Iray cho 3ds Max cũng hỗ trợ kết xuất từ ​​xa, cho phép bạn khai thác sức mạnh GPU của các trang trại kết xuất (render farm) và kết xuất đám mây (cloud rendering).

Tại sao dùng Iray dành cho 3ds Max?

Concept

Iray cho 3ds Max dựa trên các khái niệm cơ bản của thế giới thực, với vật lý ánh sáng, cài đặt chụp ảnh và cấu trúc của vật liệu đều giống với cuộc sống. Chúng tôi sử dụng các khái niệm trong thế giới thực và trình bày các thông số cần thiết tối thiểu cần thiết để có được hình ảnh và hoạt ảnh tuyệt đẹp.

Kết xuất tương tác

Iray + Interactive render render sử dụng các thuật toán xấp xỉ nâng cao để bắt chước hiện thực đồng thời giảm thiểu nhiễu không mong muốn. Điều này mang lại cho bạn tốc độ cao hơn trong quy trình làm việc của mình. Khả năng sử dụng đồng thời cả hai trình kết xuất có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng xem trước cảnh của mình với Iray + Interactive render trên máy trạm của bạn trong khi kết xuất từ ​​xa trong Iray + render cho công việc sản xuất của bạn.

Dành cho 3ds Max

Lightworks đã thiết kế Iray dành cho 3ds Max để bổ sung cho quy trình công việc hiện có của bạn, không làm gián đoạn chúng. Lightworks cũng đã giữ số lượng giao diện người dùng cụ thể của Iray ở mức tối thiểu và nếu có thể trì hoãn 3ds Max để hoàn thành nhiệm vụ. Trường hợp bạn sử dụng các đối tượng và thông số của riêng mình, Lightworks trình bày chúng rõ ràng và theo các định dạng quen thuộc được sử dụng bởi 3ds Max.

Hiệu suất tối ưu

Iray dành cho 3ds Max được thiết kế để sử dụng tối ưu phần cứng GPU để đảm bảo rằng kết xuất của bạn nhanh nhất và mạnh nhất có thể. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng GPU NVIDIA để nâng cao hiệu suất hiển thị của bạn. Bạn có thể sử dụng kết xuất cục bộ và từ xa một cách hoàn hảo và có thể sử dụng nhiều công cụ kết xuất hàng loạt.

Khả năng mở rộng tốt

Iray dành cho 3ds Max chỉ là một trong nhiều sản phẩm tương lai, tất cả đều chia sẻ khả năng tương thích với phần mềm này và phần mềm hỗ trợ NVIDIA Iray khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng vật liệu MDL và các yếu tố khác ở mọi giai đoạn trong quy trình làm việc từ tạo mẫu, xem xét, mô phỏng và sản xuất. Iray cho 3ds Max bao gồm chuyển đổi từ các vật liệu mind ray® và Autodesk, nhanh chóng cập nhật mọi cảnh hiện có.

Tính linh hoạt cao

NVIDIA’s Iray được sử dụng bởi các chuyên gia trong nhiều ngành bao gồm ô tô, đồ trang sức, kiến ​​trúc, sản phẩm, thiết kế nội thất và nhiều ngành khác. Nó cung cấp một thư viện tài liệu mở rộng với cơ sở để tạo hầu như bất kỳ tài liệu nào. Bên cạnh đó, MDL cung cấp một phương pháp mạnh mẽ để thể hiện và chia sẻ bất kỳ tài liệu nào.

Sử dụng dịch vụ cloud render với Iray dành cho 3ds Max

iRender là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp hiệu suất điện toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) với hàng nghìn CPU và GPU cho kết xuất 3D, xử lý Big Data hay bất cứ công việc nặng nào. Chúng tôi cung cấp gói CPU và 6 gói GPU với 1/2/4/6 card RTX 2080Ti/3080/3090 – phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn và tăng tốc thời gian render lên nhiều lần. Người dùng Iray có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất.

Hơn nữa, bạn còn được hưởng nhiều lợi ích hơn chỉ là cấu hình.

Công cụ truyền dữ liệu miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền dữ liệu mạnh mẽ và miễn phí: Gpuhub sync. Tốc độ cực nhanh, dung lượng lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào Gpuhub sync bất cứ lúc nào mà không cần kết nối đến server. Dữ liệu sẽ tự động đồng bộ vào ổ Z trên server và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào.

Giá cả linh hoạt

Người dùng sẽ trả phí theo thời gian sử dụng, chính xác đến từng giây. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm lên đến 50% với tính năng Fixed Rental. Chúng tôi khuyến khích gói thuê theo ngày/tuần/tháng, thậm chí theo năm với khách hàng cần thuê server nhiều hơn một ngày hoặc có dự án lớn. Giá đã giảm rất hấp dẫn (20% cho gói ngày, 40% cho gói tuần và tháng, 50% cho gói năm). Hơn nữa, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề lãng phí tiền trong trường hợp quên tắt server.

Xem chi tiết bảng giá tại đây!

Chăm sóc khách hàng 24/7

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của iRender luôn online 24/7, giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc của bạn.

Kết luận

Với nhiều gói cấu hình và những lợi ích mà iRender dành cho khách hàng, người dùng Iray sẽ có thời gian render nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua zalo: 0912 78 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: Lighgtworkdesign Documentation
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116