November 24, 2022 Yen Lily

Giải quyết lỗi giao diện nhấp nháy trong Lumion

Trong phiên bản mới nhất của Lumion, có một số báo cáo về lỗi nhấp nháy trong giao diện. Nó có thể xảy ra với Lumion 11 hoặc mới hơn, không chỉ Lumion mà còn với các chương trình 3D khác. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem lý do của nó là gì và giải quyết lỗi giao diện nhấp nháy trong Lumion.

1. Điều gì gây ra sự cố giao diện nhấp nháy trong Lumion?

Đáng ngạc nhiên, đó không phải là lỗi từ Lumion hay bất kỳ phần mềm 3D nào khác, mà là lỗi của Nvidia driver. Cụ thể, đó là driver 522.25 hoặc Studio driver 522.30.

Chúng tôi có nhiều người dùng Lumion và họ đã báo cáo lỗi này gần đây. Nếu bạn là người dùng Lumion, có khả năng bạn sẽ gặp phải nó. Đây là một vấn đề rất khó chịu, ảnh hưởng đến quy trình làm việc của bạn và vẫn chưa được Nvidia khắc phục [12/2022]. Tuy nhiên, với driver phiên bản 528.02 hoặc mới hơn, lỗi này đã được khắc phục.

2. Cách giải quyết lỗi giao diện nhấp nháy trong Lumion?

May mắn thay, vấn đề này có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới. Người dùng của chúng tôi đã thử và đã giải quyết thành công.

Nếu bạn chưa cài đặt driver bản 522.25 hoặc Studio driver 522.30:

    • Vậy thì đừng cài đặtnhững drivers này
    • Bạn cũng có thể tắt NVIDIA GeForce Experienceđể tránh tự động cập nhật.

Nếu bạn đã cập nhật driver đó:

    • Hãy thử quay lại phiên bản driver 517.48. Bạn có thể dùng Game ready hoặc Studio driver đều được. Và cài đặt driver cũ sẽ tự động gỡ cài đặt driver mới hơn cho bạn.
    • [UPDATE] Cài đặt driver phiên bản 528.02 hoặc mới hơn sẽ giải quyết được lỗi này.

Bạn có thể tìm thấy phiên bản driver đó tại đây: NVIDIA Driver Downloads

    • Nếu vẫn không giải quyết được, bạn nên gỡ cài đặt driver của mình bằng cách sử dụng DDU (Display Driver Uninstaller) từ guru3d.com để gỡ hết cài đặt driver của bạn. Sau đó, bạn có thể quay lại driver cũ.
    • Nếu bạn có Windows Restore Point bao gồm driver cũ hơn, hãy chọn Restore. Lưu ý rằng driver cũ không có nghĩa là driver đã được phát hành hơn 6 tháng trước. Bạn nên chọn một driver gần đây.
    • Nếu bạn không có Windows Restore Point, bây giờ bạn nên tạo một điểm để khôi phục dễ dàng hơn.

3. Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề Lỗi giao diện nhấp nháy trong Lumion. Bất kỳ ai gặp sự cố này trên máy chủ từ xa của chúng tôi hoặc trên PC của riêng bạn hoặc bất kỳ ai sử dụng phần mềm 3D khác nhưng gặp phải vấn đề tương tự đều có thể thử. Cho đến khi NVIDIA cập nhật hoặc sửa lỗi driver, đây là cách tốt nhất chúng tôi có thể làm để tránh sự cố này.

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Có thể bạn cũng biết rằng Lumion chỉ có thể hỗ trợ trên 1 Card đồ họa. Vì vậy nếu bạn sử dụng máy tính có nhiều card đồ họa thì sẽ không tăng hiệu quả sử dụng, đó là lý do bạn nên đầu tư một GPU mạnh với VRAM lớn nhất có thể.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn một gói với RTX3090 mạnh mẽ, đó là máy chủ GPU 3P.

iRender với bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX, xung 3.9GHz, RAM 256GB, Storage NVMe SSD 2TB cùng với GPU single RTX3090 hiện là lựa chọn tốt nhất, có thể phục vụ bất kỳ dự án nào trong Lumion.

Chỉ với 6 bước đơn giản sau đó bạn có thể kết nối với máy chủ mạnh mẽ của iRender, cài đặt phần mềm CAD và Lumion, thêm license của bạn sau đó kết xuất/ chỉnh sửa dự án như bạn muốn.

Không chỉ có cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Chúng tôi có công cụ truyền tải hữu ích và miễn phí có tên iRender drive/GPUhub sync. Giá của gói 3P hiện giờ được discount 7% cho thuê 6 giờ, 20-49% discount nếu thuê hàng ngày/ tuần/ tháng. Ngoài ra, bạn có dịch vụ support 24/7 sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp sự cố.

Hãy xem hiệu suất của máy RTX3090 của chúng tôi cho Lumion 12:

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: community.lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116