November 8, 2021 Jenny Ha

Dịch Vụ Render Multi-GPU Tốt Nhất Cho Redshift

Maxon Redshift tích hợp hoàn hảo với nhiều ứng dụng thiết kế 3D hàng đầu trong ngành, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế sản phẩm và họa sĩ hoạt hình để đưa các dự án của họ vào đời sống. Một trong những lợi ích chính của việc render GPU so với render CPU là tiềm năng cho tốc độ render ấn tượng. Để đạt được thời gian render tốt nhất có thể, Redshift yêu cầu phần cứng máy khỏe nhất có thể. Vậy làm cách nào để bạn tối ưu hóa một máy trạm để tận dụng tối đa Redshift?  Lựa chọn card màn hình là yếu tố thúc đẩy hiệu suất trong Redshift, về cơ bản, bạn có thể sử dụng nhiều GPU để tăng tốc render.

Nói về tăng tốc GPU, tốc độ render cải thiện trên nhiều GPU trong Redshift tốt như thế nào? Liệu tỉ lệ hiệu suất có giảm dần nếu nhiều GPU được thêm vào không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này và tìm ra hệ thống phần cứng tốt nhất cho Redshift. Chúng tôi đang đưa Redshift 3.0.39 vào thử nghiệm, xem xét việc mở rộng từ một đến sáu thẻ video trong một máy trạm.

Bộ xử lý (CPU) tốt nhất

Trong Redshift, cũng như hầu hết các công cụ dựa trên GPU khác, CPU không đóng vai trò trực tiếp trong quá trình render cảnh. Nó có một tác động nhỏ đến thời gian tải một cảnh. Khi chọn một bộ xử lý cho ứng dụng của bạn, thông thường, hai yếu tố chính cần xem xét là tần số (xung) và số lõi mà bộ xử lý có. Tuy nhiên, trong trường hợp của Redshift, chỉ sử dụng một vài lõi CPU trong quá trình render và do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một CPU tốc độ xung nhịp cao mà không cần lo lắng về số lượng lõi.

Nếu bạn cũng đang sử dụng Redshift cùng một số phần mềm dựng hình khác như Cinema4D, Maya hoặc 3dsMax – thì CPU có tốc độ xung nhịp cao sẽ mang lại cho bạn hiệu suất tốt để tạo mô hình hoặc hoạt ảnh. Hơn nữa, tần số cao sẽ đảm bảo rằng hệ thống rất nhạy với thời gian tải thấp và người dùng sẽ trải nghiệm chế độ xem linh hoạt . Ngoài ra, thử nghiệm của chúng tôi đã chỉ ra rằng tốc độ xung nhịp của CPU có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất GPU. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một bộ xử lý mang lại tốc độ xung nhịp cao.

Quay lại trường hợp của Redshift, cũng có một yếu tố khác cần cân nhắc khi lựa chọn CPU, đó là số lượng làn PCIe mà bộ xử lý của bạn có thể hỗ trợ. Các làn PCIe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng card đồ họa bạn lắp đặt trong hệ thống PC của mình. Các GPU cấp cao nhất thường cần các Làn PCIe 3.0 16x để chạy với hiệu suất đầy đủ mà không cần điều chỉnh băng thông.

Để đáp ứng hai yếu tố quan trọng trên, các bộ vi xử lý AMD Ryzen Threadripper là một sự lựa chọn chắc chắn. Các bộ xử lý này mang lại sự cân bằng tuyệt vời giữa hiệu suất đa luồng và hiệu suất đơn luồng, là một lựa chọn “an toàn” cho bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn sử dụng. Đây là dòng vi xử lý duy nhất trên thế giới hỗ trợ PCIe 4.0 , mang lại hiệu suất I / O gấp đôi so với PCIe 3.0. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc quy trình làm việc với GPU thế hệ tiếp theo và thiết bị lưu trữ tốc độ cao cũng như hỗ trợ 128 làn PCIe. Tóm lại, đây là một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy hiệu suất Multi-GPU.

Một lựa chọn khác là Xeon W của Intel, ví dụ, bộ vi xử lý Xeon W-2245 trên bo mạch Gigabyte MW51-HP0, với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,7 GHz. Bộ xử lý Intel này cũng cung cấp cho người dùng một nền tảng rất linh hoạt.

Card đồ họa đề xuất

Là một trình render GPU, không có gì ngạc nhiên khi cạc đồ họa là yếu tố tác động lớn nhất đến hiệu suất trong Redshift. Hiện tại, phần mềm render này chỉ sử dụng CUDA độc quyền của card màn hình NVIDIA và không hỗ trợ GPU AMD hoặc đồ họa tích hợp Intel. 

Hơn nữa, số lượng VRAM cũng rất quan trọng vì nó quyết định độ lớn và phức tạp cảnh bạn muốn render. Nếu cảnh của bạn lớn hơn dung lượng bộ nhớ VRAM có trên card đồ họa, Redshift hỗ trợ sử dụng RAM của hệ thống để bù trừ; tuy nhiên, điều này tác động tiêu cực đến hiệu suất. Về dung lượng VRAM, card Quadro có thể hoạt động tốt với Redshift nhưng đối với đa số người dùng, chúng không thật sự “xứng đáng” với mức giá khủng. Từ góc độ hiệu suất, card GeForce có tốc độ tương đương, thậm chí nhanh hơn (kiến trúc Ampere mới) và có mức giá thấp hơn nhiều lần. Hãy cùng xem những dẫn chứng cụ thể dưới đây:

Trong biểu đồ trên,  RTX 3090 của NVIDIA nhanh hơn 60% so với RTX Titan, là card màn hình tiêu dùng hàng đầu từ thế hệ trước, trong khi vẫn duy trì cùng lượng VRAM. Hơn nữa, RTX Titan chỉ có sẵn từ NVIDIA với giải pháp làm mát quạt kép của họ, có nghĩa là nó không thể được sử dụng hiệu quả trong các cấu hình nhiều GPU. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng  NVIDIA Geforce nếu Redshift là ứng dụng chính của bạn.

  • GeForce RTX 3080 10GB – Nói chung, RTX 3000 là một điểm khởi đầu vững chắc tuyệt vời – nhanh hơn nhiều so với bất kỳ sản phẩm nào của dòng RTX 20 Series và với mức giá thấp hơn RTX 2080 Ti hoặc Titan RTX. Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn một hoặc hai card video và không hoạt động với những cảnh đặc biệt phức tạp.
  • GeForce RTX 3090 24GB – Đề xuất phù hợp của chúng tôi dành cho hầu hết khách hàng render GPU, RTX 3090 cung cấp hiệu suất tốt nhất trong Redshift đồng thời có bộ nhớ 24GB cực lớn. Nó cũng có sẵn với bộ làm mát kiểu quạt gió, cho phép sử dụng nhiều thẻ nếu muốn.

Xây dựng máy trạm đa GPU

Redshift hỗ trợ tối đa 8 GPU mỗi phiên và không thể phủ nhận rằng phần cứng của bạn cần ít nhất 2 GPU nếu bạn đang sử dụng công cụ tăng tốc GPU này. Nó rất tốt trong việc sử dụng đồng thời nhiều GPU, vì vậy việc cài đặt nhiều card đồ họa vào hệ thống của bạn là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất hơn nữa. Khi làm như vậy, việc làm mát đầy đủ cho hệ thống của bạn trở nên rất quan trọng. Card NVIDIA GeForce RTX có một quạt duy nhất giúp thoát nhiệt trực tiếp ra phía sau hệ thống, được gọi là thẻ quạt gió, là lựa chọn tốt nhất cho việc này. Chúng xếp chồng lên nhau một cách độc đáo và hoạt động rất thoải mái trong các Máy trạm đa GPU. Card đồ họa NVIDIA chuyên nghiệp hoặc NVIDIA GeForce RTX mới đều được thiết kế với bộ làm mát này.

Theo thử nghiệm của Pugetsystems với RTX 2080, chúng tôi nhận được tỷ lệ hiệu suất tăng mạnh từ 2 đến 3 đến 4 GPU, hiệu suất tăng lần lượt là 195%, 284%, 374% . Để xem việc tăng số lượng card màn hình trong hệ thống ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất trong Redshift với GeForce 30 Series mới (kiến trúc Ampere), chúng tôi tiếp tục chạy điểm chuẩn trong phiên bản Redshift 3.0.39 với NVIDIA 1, 2, 3 và 4 RTX 3090 (24 GB VRAM).

Như đã phân tích ở trên, hiệu suất của card màn hình trong Redshift tăng khá tốt với mỗi GPU bổ sung được thêm vào. Nó không quá hoàn hảo với tỉ lệ tuyến tính. Trên thực tế, tỉ lệ hiệu suất giảm một chút ở GPU thứ 3, thứ 4 nhưng nó vẫn là quá đủ để chứng minh sức mạnh của Multi GPU trong Redshift.

Với mỗi GPU được hỗ trợ, Redshift vẫn cho phép bạn kết hợp nhiều dòng card màn hình khác nhau,… Tuy nhiên, mức độ khác nhau của GPU càng lớn (kiến trúc khác nhau, các phiên bản khác nhau của CUDA, vv), thì  mức độ rủi ro, khả năng xảy ra lỗi càng lớn . Cũng lưu ý rằng nếu các GPU có số lượng VRAM khác nhau, bạn sẽ bị giới hạn ở GPU có dung lượng nhỏ nhất.

Hỗ trợ NVlink

NVLINK cho phép người dùng gộp bộ nhớ GPU trên hai GPU được hỗ trợ. Vấn đề chính của giải pháp đó khi sử dụng các giao diện “cũ” như SLi (dành cho NVIDIA), GPU của bạn sẽ vẫn hoạt động như hai GPU khác nhau. Công nghệ mới của NVIDIA (được gọi là NVLink) khác biệt hoàn toàn so với giải pháp cũ và có thể làm cho nhiều CPU hoạt động giống như một bộ xử lý đồ họa duy nhất. 

Để kết nối các GPU, bạn cần một phần cứng bổ sung được gọi là cầu nối . Ví dụ: nếu bạn muốn thiết lập một phần cứng mạnh mẽ, GeForce RTX 3090 kép được kết nối với NVLink, dung lượng bộ nhớ cuối cùng có sẵn cho các cảnh của bạn trong Redshift sẽ là 48 GB.

Với Redshift, cấu hình NVIDIA RTX 3090 NVLink vượt qua điểm chuẩn demo Redshift ở 1 phút 27 giây, đạt được thời gian render nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy cho đến nay. Chúng tôi không có được tỷ lệ gấp đôi hoàn hảo, nhưng có thể dễ dàng thấy đây là một mức tăng hiệu suất khổng lồ như thế nào đối với các cảnh phức tạp đòi hỏi lượng bộ nhớ GPU cao hơn.

Dịch vụ render Multi GPU tốt nhất cho Redshift

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ render đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa máy tính cấu hình cao cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector , Lumion Official , Radarrender , InspirationTuts CAD , All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt phần mềm của họ chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào, y như đang sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Tại iRender, chúng tôi đã phát triển nhiều máy trạm RTX 3090 được tối ưu hóa và cấu hình đặc biệt cho quy trình render GPU. Bạn được đảm bảo trải nghiệm hiệu suất tối đa cho ngân sách của mình trong các ứng dụng như Redshift khi sử dụng một server trong hệ thống này. Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy chủ từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến Đa GPU 2/4/6/8 x RTX 3090, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu và phần mềm của mình để bắt đầu, với bộ xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90 GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90 GHz và ổ SSD lên đến 1 TB để tải cảnh của bạn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, tôi thành thật khuyên bạn rằng máy chủ 5P8A sẽ là hai máy chủ tốt nhất cho Redshift (tùy chọn nào tùy thuộc vào ngân sách của bạn). Tại sao? Vì như chúng tôi đã phân tích ở trên, các máy trạm AMD Ryzen Threadripper chứa 4-8 card đồ họa là hoàn hảo cho Redshift.

Nâng hiệu suất render của bạn lên một tầm cao mới với AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX . Được xây dựng bằng cách sử dụng Kiến trúc lõi Zen 7nm với ổ cắm sWRX8, bộ xử lý này được thiết kế để mang lại hiệu suất đặc biệt cho các chuyên gia đồ họa như nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu. Với 16 lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,3 GHz 64 MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K , ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấuchuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn nữa. Kiểm tra thử nghiệm C4D & Redshift của chúng tôi bên dưới:

Hơn nữa, NVLink theo yêu cầu giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 24 x 2 = 48 GB , đủ mạnh cho các dự án / bộ nhớ cache rất lớn. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi là trang trại render duy nhất nơi bạn có thể trải nghiệm NVLink và cấu hình đa GPU với Redshift. Tháng 11 này, chúng tôi đang giảm giá 20% cho bạn, bạn chỉ cần trả 12 USD cho một giờ sử dụng đến 4x RTX 3090 và tối đa hóa tốc độ của mình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chi phí cho Giấy phép Redshift là 500 đô la . Để được hỗ trợ tối đa nhằm mang lại trải nghiệm render mượt mà nhất có thể với Redshift trên máy chủ của chúng tôi, iRender cung cấp cho khách hàng PRIME một / nhiều floating license Redshift miễn phí . Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ có thể sử dụng giấy phép Redshift mà không cần chi phí sử dụng hoặc bảo trì. Quan điểm của chúng tôi, luôn đặt trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Phần kết luận

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng iRender mobile giúp người dùng render ngay cả trên điện thoại di động .   Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Redshift. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 11 này: TẶNG NGAY 50% cho tất cả người dùng mới đăng ký. Hãy cùng kiểm tra nào!

Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với Ms Hà: anhhk@irender.vn . Hãy tận hưởng bản dùng thử ngay bây giờ để không lãng phí hàng giờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Supporting!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net