October 5, 2023 Yen Lily

Dịch vụ kết xuất tốt nhất cho Enscape vào năm 2023 với RTX4090

Enscape là một chương trình diễn họa 3D và kết xuất thời gian thực thương mại thường được sử dụng trong kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng. Nó tương thích sâu sắc với các ứng dụng BIM như Archicad, Revit, SketchUp, Rhino, Vectorworks. Mặc dù là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều công ty kiến trúc nhưng không có nhiều dịch vụ kết xuất có thể phục vụ kết xuất Enscape.

Trong bài viết này, iRender hướng dẫn bạn về yêu cầu hệ thống và dịch vụ kết xuất tốt nhất cho Enscape vào năm 2023 với RTX4090.

Yêu cầu hệ thống cho Enscape

Hệ điều hành

Windows 10 trở lên, macOS Monterey 12.6 trở lên

Bộ xử lý

CPU không phải là yếu tố chính khi bạn sử dụng Enscape và không có thông tin nào về CPU tối thiểu hoặc được khuyến nghị cho Enscape. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi với nhiều phần mềm kết xuất thời gian thực như Lumion, Twinmotion, D5 Render, thì nó sẽ cần CPU mạnh, xung nhịp cao để tải cảnh mượt mà.

Bộ nhớ

Vì Enscape luôn được sử dụng với các chương trình BIM, và các ứng dụng hiện đại thì rất ngốn RAM nên chúng tôi khuyên dùng ít nhất 32 GB RAM. Bạn có thể tăng lên 64GB RAM cho dự án phức tạp và chất lượng cao.

Card đồ họa

GPU là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu suất của Enscape. Nó càng mạnh thì Enscape có thể kết xuất càng nhanh. Thật sự rất khó để mua card đồ họa tốt nhất vì nó phụ thuộc vào ngân sách của bạn, do đó, hãy thu hẹp lại theo mức độ phức tạp của dự án của bạn.

Đối với các dự án đơn giản có số lượng poly thấp (khoảng 50-200K), textures chất lượng thấp, hạn chế sử dụng ánh sáng, thì GPU có 4GB VRAM là được.

Đối với các dự án trung bình, bạn sẽ sử dụng hình học phức tạp hơn, textures có độ phân giải cao hơn, nhiều hiệu ứng ánh sáng hơn. Số lượng poly có thể lớn hơn 500K. Trong trường hợp này, GPU được khuyến nghị có VRAM 6GB là đủ.

Đối với các dự án phức tạp, như view thành phố hoặc tòa nhà có nhiều chi tiết, hàng triệu texture assets và poly, có nhiều ánh sáng và phản chiếu, bạn sẽ cần ít nhất một GPU có 8GB VRAM. Nó có thể cần nhiều VRAM hơn và nó đáng giá vì sự khác biệt là rất lớn.

Yêu cầu bổ sung về phần mềm

Để triển khai Enscape qua Command Line, đây là danh sách các phần mềm cần thiết:

    • .NET Framework 4.5.2 trở lên (đã được cài đặt cho Windows 10)
    • Visual C++ 2015-2019 có thể phân phối lại
    • Thời gian chạy Vulkan

iRender - Dịch vụ kết xuất tốt nhất dành cho Enscape 2023 với RTX4090

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Bởi Enscape chỉ có thể tận dụng kết xuất bằng một GPU, chúng tôi khuyên dùng gói server 3S – RTX4090 đơn card có tốc độ render nhanh nhất và giá cả phải chăng nhất.

Hãy cùng so sánh các thông số của gói 3S với yêu cầu hệ thống của Enscape phía trên.

CPU của chúng tôi là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX, xung nhịp 3.9GHz và có thể đạt 4.3GHz với Turbo Boost. Nó đảm bảo quá trình tải scene nhanh và mượt mà. Hiệu suất đơn lõi của nó là 1401, theo điểm số hiệu suất đơn lõi Cinebench R23, một điểm số khá tốt cho khối lượng công việc như tương tác với GUI của Enscape và tải cảnh.

RAM là 256GB và bộ nhớ là SSD NVMe với 2TB. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bất cứ dự án nào cũng đều phù hợp, từ đơn giản đến phức tạp.

Giờ thì đến với yếu tố quan trọng nhất: Card màn hình (GPU)GPU của chúng tôi là RTX4090, dòng card mới nhất vừa được phát hành vào cuối năm 2022. Bạn có thể tham khảo thêm về benchmark của card màn hình tại đây, với RTX4090 chính là vị vua với điểm cao nhất.

Card đồ họa được khuyên dùng cho Enscape thường là RTX3060 với 12GB VRAM. Trong khi đó RTX4090 có VRAM gấp đôi nhưng tốc độ có thể nhanh hơn gấp 3-4 lần. Với kiến trúc ADA Lovelace mới nhất, nó thậm chí có thể chạy nhanh hơn GPU như A5000.

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽiRender drive cho người dùng macOS và Linux. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ iRender drive của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Công cụ này cũng đã được tích hợp vào app desktop cho Windows của chúng tôi có tên iRender GPU, là một app tích hợp nơi mà bạn có thể giải phóng máy tính khỏi việc kết nối đến trang web của iRender, và có thể làm mọi thao tác trên chính app này.

Giá cả linh hoạt

Giá của server 3S là 8,2 USD mỗi giờ. Tuy nhiên, server này chỉ cho thuê cố định khi bạn boot (giá 23,124 USD cho 3 giờ thuê, giảm khoảng 6% so với thuê theo giờ). Và thậm chí có những lựa chọn hấp dẫn hơn cho dự án lớn của bạn khi thuê server này theo ngày/tuần/tháng với chiết khấu từ 10-20%.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7 người thật

Đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi qua livechat trên trang web khi bạn gặp bất kỳ sự cố nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7, giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ kết xuất đặc biệt hỗ trợ RTX4090 đơn card

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ RTX4090 đơn card cho Enscape với mức giá vô cùng phải chăng.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng các gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Enscape sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và CTKM 100% bonus. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: learn.enscape3d.com, cgdirector.com, pugetsystems.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116