December 7, 2023 Yen Lily

Dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Daz Studio và iRay

Daz Studio là một chương trình đồ họa máy tính dùng để tạo cảnh 3D có cấu hình cao, có thể tạo từ đầu hoặc từ các mô hình được nhập trước. Đây là một công cụ rất nổi tiếng dành cho các nghệ sĩ và người sáng tạo 3D, với sự hỗ trợ mạnh mẽ và đa dạng của các công cụ và nội dung khác nhau (chẳng hạn như tạo dáng, tủ quần áo, kiểu tóc, hình nền, v.v.). Với quy trình làm việc dễ sử dụng và miễn phí, Daz Studio rất được nhiều người ưa thích. Công cụ kết xuất miễn phí thường đi với Daz là iRay của Nvidia.

Trong bài viết này, iRender giới thiệu cho bạn về yêu cầu hệ thống và dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Daz Studio và iRay.

1. Yêu cầu phần cứng cho Daz studio và iRay

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu và đề xuất yêu cầu hệ thống cho Daz Studio 4.21:

    • Hệ điều hành: Hệ điều hành 64-bit
    • Bộ xử lý (CPU): Bộ xử lý Intel Xeon/Core 2 Duo hoặc Quad /Core i7 hoặc AMD Opteron/Phenom
    • Bộ nhớ: RAM tối thiểu 2 GB (khuyên dùng RAM 3GB+)
    • Dung lượng ổ đĩa: 1GB dung lượng ổ cứng trống để cài đặt
    • Card đồ họa: Nvidia RTX 2060 trở lên

Tuy nhiên, những gợi ý về phần cứng này đã lỗi thời và chúng ta sẽ cần tìm hiểu những gì được khuyến nghị dùng cho Daz và iRay.

    • Bộ xử lý (CPU): đây không phải là yếu tố quan trọng khi bạn làm việc với Daz Studio và iRay. Tuy nhiên, tất nhiên bạn sẽ cần một bộ xử lý đủ mạnh để xử lý GPU.
    • Bộ nhớ: RAM tối thiểu phải là 32GB. Hoặc bạn có thể dựa vào VRAM của GPU để quyết định bạn sẽ cần bao nhiêu RAM. Theo trải nghiệm của người dùng Daz, RAM phải gấp 3 lần VRAM để đảm bảo cảnh của bạn không dùng hết bộ nhớ hệ thống.
    • Dung lượng ổ đĩa: không có dung lượng được đề xuất nhưng bạn sẽ cần ổ cứng dung lượng lớn vì thư viện của Daz thường lớn.
    • Card đồ họa: Nvidia RTX 2060 trở lên là đủ cho một khởi đầu ổn.

2. Giải pháp cho người dùng Daz Studio và iRay

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Bởi Daz Studio và iRay có thể tận dụng kết xuất bằng GPU, chúng tôi đã cho ra mắt một vài gói server có tốc độ render nhanh nhất với RTX4090 và RTX3090.

Về yếu tố quan trọng nhất: Card đồ họa (GPU). Vì Daz và iRay khuyên dùng các card đồ họa mạnh (đặc biệt là card của Nvidia), nên chúng tôi sẽ thử xem thời gian kết xuất của các GPU GeForce nổi tiếng như RTX 3090 và RTX 4090. Tất cả chúng đều kết xuất file RayDAnt_DS_Iray_Benchmark_2019A_r4.duf từ diễn đàn của Daz3d.com.

Benchmark đầu tiên là Daz 3D:

Trong bảng thời gian render của Daz này, RTX 4090 là card nhanh nhất, chỉ mất 1 phút 4,23 giây để render file. Khi bạn thêm nhiều GPU hơn, thời gian kết xuất sẽ giảm xuống còn 25,81 giây. Tuy nhiên, nó không tuyến tính vì 3 x RTX4090 chỉ nhanh hơn 2,5 lần so với 1 x RTX4090.

RTX 3090 kết xuất cảnh trong 2 phút 7,21 giây, chậm hơn khoảng hai lần so với một RTX 4090. Có thể thấy nó vẫn đi theo xu hướng của Nvidia là tạo ra thế hệ mới gấp đôi hiệu suất của thế hệ cũ.

Benchmark thứ hai là iRay, kết xuất cùng cảnh:

Với iRay, RTX 4090 vẫn thể hiện sự vượt trội của mình, với thời gian render là 62,449 giây. Thời gian kết xuất của RTX 3090 một lần nữa lại chậm hơn khoảng 2 lần so với RTX 4090.

Tuy nhiên, khi chúng ta xem hiệu suất của iRay trên nhiều RTX 4090, tốc độ lại tốt hơn so với thử nghiệm trên Daz. Ở đây, 3x RTX 4090 nhanh hơn khoảng 2,9 lần so với một RTX 4090, do đó, nó khá tuyến tính khi nói về tốc độ.

Vì vậy, nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng RTX 4090 nhanh hơn RTX 3090 khoảng 2 lần. Đa RTX 4090 nhanh hơn RTX 4090 đơn, nhưng thời gian kết xuất không giảm tuyến tính.

iRender cung cấp cho bạn card đồ họa RTXX 3090 và RTX 4090, cả hai đều có VRAM 24GB. RAM là 256GB, cao hơn khonagr 10.7 lần so với VRAM của 2 card đồ họa trên, nên bạn không cần phải lo về việc hết bộ nhớ khi đang render cảnh. Bộ nhớ là SSD NVMe với 2TB. Bộ vi xử lý là AMD Ryzen Threadripper. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng scene của bạn sẽ tải nhanh hơn, ổn định hơn khi chạy cùng nhiều phần mềm khác.

Với cấu hình hiện tại và những hỗ trợ khác, iRender đang được xếp hạng là một trong những Render Farm sở hữu dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Daz Studio và iRay. Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: iRender drive. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ iRender drive của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Công cụ này cũng đã được tích hợp vào app desktop của chúng tôi có tên iRender GPU, là một app tích hợp nơi mà bạn có thể giải phóng máy tính khỏi việc kết nối đến trang web của iRender, và có thể làm mọi thao tác trên chính app này.

Giá cả linh hoạt

Ngoài giá thuê theo giờ, bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Với chúng tôi, không quan trọng bạn hiện diện ở đâu – miễn là bạn có kết nối với Internet, bạn có thể truy cập và tận hưởng các dịch vụ kết xuất 24/7 mà chúng tôi cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, đội ngũ support của chúng tôi luôn hiện diện 24/7 để hỗ trợ bạn.

Dịch vụ kết xuất hỗ trợ RTX4090/3090 mạnh mẽ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ đa card RTX4090 và RTX3090 cho Daz Studio và iRay với mức giá vô cùng phải chăng.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng các gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Daz Studio và iRay sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: daz3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116