June 22, 2021 iRendercs

Dịch Vụ Cloud Rendering Chuyên Nghiệp Cho NVIDIA IRAY

NVIDIA Iray là công nghệ render vật lý trực quan và có tính tương tác cao, tạo ra hình ảnh chân thực cho quy trình render hàng loạt. Tận dụng khả năng khử nhiễu của AI, CUDA, NVIDIA OptiX , Iray mang lại hiệu suất đẳng cấp thế giới và hình ảnh hoàn hảo — trong thời gian kỷ lục khi được kết hợp với phần cứng dựa trên NVIDIA RTX mới nhất .

Nguồn hình ảnh: renderguide.com

IRAY chủ yếu dành cho các nhà thiết kế và nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh làm việc với nội dung 3D, những người yêu cầu hình ảnh chân thực có thể dự đoán được . Nó cung cấp phản hồi trực quan ngay lập tức dẫn đến hình ảnh tuyệt đẹp cho mọi thứ từ kiến ​​trúc, kỹ thuật và thiết kế đến hiệu ứng hình ảnh tiếp thị và quảng cáo. IRAY đang dần trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng 3D nói chung và là “trợ thủ” chuyên nghiệp cho Daz3D , Rhinoceros, 3Dsmax, Maya, Irayserver, Cinema4D .

Đề xuất phần cứng cho IRAY

1. Bộ xử lý (CPU)

IRAY chủ yếu là một công cụ dựa trên GPU , vì vậy CPU không thực sự giúp ích cho quá trình render. Tuy nhiên, NVIDIA cũng lưu ý rằng “một CPU đa lõi nhanh sẽ cải thiện đáng kể tốc độ load (tải) cảnh ”. Chính vì vậy, họ đề xuất CPU Intel Xeon / Core 2 Duo hoặc Quad / Core i7 hoặc (các) bộ xử lý AMD Opteron / Phenom render iRay. Để tìm hiểu, Puget System cũng đã thực hiện một bài kiểm tra trên hai bộ xử lý để xem liệu IRAY tận dụng số lượng lõi cao cũng như nhiều CPU vật lý như thế nào:

 • DUAL INTEL XEON E5-2687W V3 : 3.2GHz với tối đa 20 lõi CPU vật lý 40 luồng trên hai CPU
 • INTEL Core i7 6700K : 4,20 GHz, 8M, 4 lõi 8 luồng

Nguồn hình ảnh: pugetsystems.com

Kết luận, sự khác biệt về hiệu suất là không đáng kể. Đối với các tác vụ dành riêng cho CPU, đa số CPU có tần số cao hơn sẽ nhanh hơn CPU có tần số thấp hơn theo kiểu hơi tuyến tính. Tuy nhiên IRAY chủ yếu là một công cụ render định hướng GPU nên điều này có thể không chính xác. Họ đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, bạn có thể đạt được hiệu suất cao hơn đáng kể trong IRAY từ việc thêm nhiều lõi CPU hơn

2. Bộ nhớ (RAM)

NVIDIA yêu cầu RAM tối thiểu 16GB để sử dụng render IRAY . Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả đối với những cảnh có độ phân giải thấp hoặc đơn giản, bạn sẽ cần ít nhất 32GB RAM để PC của mình hoạt động tốt với IRAY. Nếu bạn có xu hướng đa nhiệm và đây không phải là bản dựng máy trạm đầu tiên của bạn, hơn 64GB sẽ giúp bạn hạn chế mất dữ liệu và cải thiện độ ổn định của IRAY. Đó cũng là lý do iRender cung cấp cho khách hàng 128 – 256GB RAM bộ nhớ để chạy chương trình chạy song song, vì vậy đa nhiệm sẽ mượt mà và nhanh hơn . Chúng tôi hiểu nhu cầu thực tế của nghệ sĩ, chúng tôi hiểu rằng một nghệ sĩ 3D hiện đại có nhu cầu sáng tạo nhiều hơn một phần mềm.

3. Lưu trữ (Ổ cứng)

Để sử dụng IRAY, máy trạm của bạn phải có Ổ đĩa thể rắn (SSD) . Chúng tôi đề xuất NVme ổ đĩa có hiệu suất cao nhất hiện nay cho các ổ đĩa chính. SSD sẽ đảm bảo hệ thống của bạn khởi động nhanh nhất có thể, giữ cho hệ thống của bạn luôn phản hồi nhanh nhất có thể và giảm thời gian tải ứng dụng / dự án của bạn mặc dù chúng có chi phí cao hơn nhiều. 

Đây cũng là lý do mà nhiều người dùng IRAY không thể tìm được render farm phù hợp với yêu cầu của mình (ví dụ Fox Render Farm vẫn sử dụng ổ lưu trữ HDD). Mặc dù chi phí cao hơn, iRender đầu tư mạnh mẽ vào SSD NVme cho toàn bộ trang trại render. Chúng tôi định nghĩa render kỷ nguyên mới song song với tốc độ nhanh.

4. Card màn hình (GPU)

Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với hiệu suất trong IRAY. Thông thường, khả năng render sẽ bị ảnh hưởng bởi hai khía cạnh: số lượng lõi CUDA (càng nhiều càng tốt) và dung lượng bộ nhớ trên cạc. Với những cảnh lớn và phức tạp, bạn sẽ cần một cạc tốt với dung lượng bộ nhớ video tương đối.

Tất cả các cạc RTX, GTX, Quadro và TITAN từ thế hệ Turing, Pascal, Maxwell và Kepler / Fermi đều được hỗ trợ kỹ thuật. IRAY hiện hỗ trợ đầy đủ real-time raytracing từ dòng RTX.

Nguồn hình ảnh: pugetsystems.com

Trong các biểu đồ trên, điều đầu tiên bạn có thể thấy là rõ ràng sử dụng Quadro không có quá nhiều lợi thế so với GeForce. Trên thực tế, Quadro M4000 chậm hơn GTX 970 khoảng 20% ​​mặc dù GTX 970 chỉ rẻ hơn gần một phần ba. Cụ thể, một số GPU Quadro cung cấp lượng VRAM lớn hơn nhưng cũng có giá cao hơn nhiều so với cùng mức hiệu suất thô của cạc GeForce. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng NVIDIA Geforce nếu IRAY là ứng dụng chính của bạn:

Thứ hai, khi nói đến việc sử dụng nhiều GPU, hiệu suất của Iray sẽ khá tốt . Mặc dù bạn không nhận được gấp đôi hiệu suất với hai cạc so với chỉ một cạc, nhưng bạn sẽ tăng hiệu suất đáng kể. Trung bình, chuyển từ một cạc sang hai cạc giảm thời gian hiển thị khoảng 33% (một phần ba). Chuyển từ một cạc sang ba cạc dẫn đến khoảng một nửa số lần hiển thị ( chính xác là 49% ) và chuyển từ một cạc lên đến bốn cạc sẽ giảm thời gian hiển thị xuống dưới 2/3 ( 60% ) một chút .

Cách mạng hóa NVIDIA IRAY với dịch vụ kết xuất đám mây

Có rất ít render farm hỗ trợ render IRAY vì nó chỉ mang lại hiệu suất mạnh mẽ và hình ảnh hoàn hảo khi được kết hợp với phần cứng dựa trên NVIDIA RTX mới nhất, điều này rất khó đối với nhiều trang trại đang cung cấp các dòng cạc đồ họa khác (Tesla, GTX, vv) hoặc loại cạc AMD. Bên cạnh đó, nó không phải là một công cụ render phổ biến để tìm thấy trên các trang trại render. Tuy nhiên, chúng tôi tự hào rằng chúng tôi hỗ trợ IRAY rất tốt. iRender cung cấp cho bạn một máy tính đám mây cá nhân với phần cứng mạnh mẽ ( 100% hiệu suất – không ảo hóa). Điều đó có nghĩa là bạn có thể render hoặc thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào ngay cả từ máy tính xách tay miễn là bạn có kết nối internet ổn định.

Như tôi đã đề cập trước đó, sử dụng nhiều cạc đồ họa cùng lúc sẽ mang lại hiệu suất hiển thị tuyệt vời. Đây là lý do chúng tôi đã nỗ lực tích hợp nhiều GPU vào cơ sở hạ tầng của mình. Sử dụng NVIDIA IRAY, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ nhiều cạc. Chúng tôi đã đầu tư vào một số phần cứng khá đáng gờm và chúng tôi tin tưởng rằng, việc mở rộng GPU của bạn tại trang trại của chúng tôi sẽ là một trải nghiệm bổ ích cho bạn cũng như cho chúng tôi. Tại iRender , chúng tôi cung cấp nhiều loại máy chủ với CPU & GPU mạnh mẽ: 6 NVIDIA RTX 2080Ti / 3080/3090 và cấu hình CPU: Dual Xeon E5-2673 v3 (24 lõi- 48 luồng), RAM: 128 GB và Bộ nhớ (NVMe SSD ) là 512GB, cho phép Iray sử dụng nhiều cạc đồ họa.

 • Hỗ trợ NVIDIA RTX

Trong bản phát hành năm 2019 của Iray SDK, tất cả các chế độ hiển thị đều sử dụng công nghệ NVIDIA RTX. Kết hợp với tính năng khử nhiễu của AI, điều này cho phép bạn tạo render chân thực chỉ trong vài giây thay vì vài phút.

 • AI Denoising

Sử dụng Lõi Tensor trên phần cứng NVIDIA mới nhất mang lại sức mạnh của học sâu cho cả render ảnh chân thực tương tác và khung hình cuối cùng . Khả năng độc đáo này giúp tăng tốc độ hoàn thành các hình ảnh cuối cùng để hiểu nhanh hơn về bố cục và ánh sáng của cảnh của bạn.

 • Thiết lập nhiều GPU và nhiều máy

Iray hỗ trợ bất kỳ số lượng hoặc sự kết hợp nào của GPU và CPU chạy trong cùng một máy và cho phép bạn kiểm soát những cái nào đang được sử dụng để render. Điều này làm cho các hệ thống đa GPU trở thành lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng Iray , ngay cả trên các hệ thống dựa trên đám mây.

Trong trường hợp 24GB VRAM không đủ cho cảnh của bạn, chúng tôi luôn có NVLink để giúp bạn truy cập nhiều hơn thế ( 48GB VRAM ). Đây là công nghệ giải quyết các vấn đề về kết nối bằng cách cung cấp băng thông cao hơn , nhiều liên kết hơn và khả năng mở rộng được cải thiện cho các cấu hình hệ thống đa GPU . Nó có thể được sử dụng như một bộ nhớ lớn cho GPU để hiển thị các cảnh lớn và phức tạp.

Ứng dụng NVIDIA IRAY Server

Iray Server là một giải pháp phần mềm cung cấp render Iray phân tán trên các máy nối mạng. Nó sử dụng một bản cài đặt và giấy phép phổ biến để cung cấp render hàng loạt ngoại tuyến truyền thống và render tương tác cho tất cả các sản phẩm trình cắm thêm NVIDIA Iray mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác.

Nếu bạn đang sử dụng Iray Server, chẳng hạn với DAZ Studio, bạn sẽ cần nhiều máy tính để chạy kết xuất phân tán IRAY. Việc mua nhiều máy tính để phục vụ công việc là không kinh tế. Vì lý do này, iRender farm tự tin rằng chúng tôi là sự lựa chọn hợp lý và hiệu quả nhất cho máy chủ IRAY. Với tính năng “ Open Port ” của chúng tôi , bạn có thể render phân tán mượt mà ở chế độ hàng loạt trên nhiều máy để tăng hiệu suất render của bạn.

Khi chạy trên cấu hình đa GPU, Iray Server có thể xử lý hình ảnh kích thước áp phích trong một phần nhỏ thời gian của một máy duy nhất. Iray Server cũng tăng tốc quá trình sáng tạo của bạn bằng cách kết nối với ứng dụng Iray của bạn và phát trực tuyến các kết quả được hiển thị khi bạn thao tác cảnh của mình.

 1. Tạo thư mục cảnh mới (để render phân tán).
 2. Tạo phím tắt chính Iray Cluster .
 3. Khởi động máy chủ cụm máy chủ Iray.
 4. Thiết lập Iray Server trên mọi máy nô lệ, tạo lối tắt nô lệ Iray Cluster trên mỗi máy nô lệ và khởi động từng máy chủ nô lệ bằng cách sử dụng phím tắt nô lệ Iray Cluster của nó.
 5. Kiểm tra cụm chủ để đảm bảo rằng tất cả các nô lệ đã tham gia chính xác vào cụm.
 6. Đăng nhập vào GUI web trên cluster master, thêm cảnh vào hàng đợi và bắt đầu hàng đợi để RENDER !
 7. Kiểm tra thống kê hiệu suất render (để đo điểm chuẩn) và tải xuống hình ảnh được render.

Bạn có thể nhận được những gì từ iRender?

 1. iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – Nhóm hỗ trợ iRender luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Những gì người dùng IRAY nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật cao và thời gian render thoải mái nhất.
 2. iRender là một trong số ít trang trại render cung cấp công cụ truyền tệp tin độc đáo mà không cần phải truy cập vào bên thứ ba để truyền dữ liệu. Với công cụ có tên GpuHub- Sync này , bạn có thể tải lên dữ liệu của mình ngay cả khi máy chủ từ xa bị tắt và nó sẽ tự động đồng bộ hóa với các máy chủ từ xa và ngược lại. Chúng tôi cung cấp không gian lưu trữ lên đến 1TB cho bạn và quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí .
 3. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giá cả là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với người dùng. Bạn có thể yên tâm rằng chi phí tại iRender là rẻ nhất mà bạn từng thấy, với mức giá thấp hơn ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại của chúng tôi, chúng tôi cũng cung cấp chiết khấu số lượng lớn , cung cấp cho bạn phần thưởng tín dụng tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn luôn có thể tiết kiệm đến 40% với việc thuê hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng của chúng tôi . Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tri ân những khách hàng yêu quý. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 6 này: TẶNG 60% cho tất cả người dùng mới đăng ký ngay hôm nay:

Vì vậy, đừng chần chừ nữa để lãng phí thời gian của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: +(84) 981-868-890 . Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy trở thành thành viên  của  cộng đồng  iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi render, sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

Source: nvidia.com, pugetsystems.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116