February 7, 2022 Jenny Ha

Dịch vụ Cloud Rendering chuyên nghiệp cho Davinci Resolve

DaVinci Resolve là một phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ. Ban đầu, công cụ này tập trung vào phân loại màu sắc. Tuy nhiên, trong những năm qua, Resolve đã phát triển thành một bộ sản phẩm toàn diện có thể xử lý nhiều tác vụ sản xuất khác nhau.

Cho dù bạn đang sử dụng nó để hoàn thiện các bước cuối cùng, điều quan trọng là đảm bảo bạn có phần cứng PC phù hợp cho công việc. Vậy bạn cần những gì để xây dựng một máy trạm tốt nhất cho DaVinci Resolve Studio? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Yêu cầu hệ thống

DaVinci Resolve 16.2 hoặc 17.0 (phiên bản beta không được hỗ trợ chính thức)

 • Bộ nhớ 16GB 
 • 4GB VRAM GPU (8GB cho các các bài kiểm tra điểm chuẩn)
 • 50GB dung lượng trống trên ổ đĩa của bạn
 • Chỉ tương thích với Windows 10 (MacOS và Linux sẽ được hỗ trợ trong tương lai)
 • Phải chạy từ một ổ đĩa cục bộ (không có bộ nhớ kết nối mạng)

Lưu ý rằng điểm chuẩn này vẫn nằm trong BETA. Đặc biệt, các trình cắm và tùy chọn tùy chỉnh có thể ngăn điểm chuẩn chạy bình thường. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lại tùy chọn của mình về mặc định.

* So sánh trên DaVinci Resolve Free vs Studio:

Blackmagic có sẵn hai phiên bản cho DaVinci Resolve – phiên bản Miễn phí phiên bản Studio trả phí. Sự khác biệt chính giữa hai phiên bản này như sau:

 

Phiên bản Miễn phí Studio
GPU tối đa 1 số 8
Giải mã GPU H.264 / HEVC Không Đúng
Mã hóa GPU H.264 / HEVC Không Đúng
Độ phân giải dòng thời gian tối đa 4K 8K +
OpenFX Watermarked Full
Giảm nhiễu Watermarked Full

 

Mặc dù các cài đặt “Standard ” và “Chế độ R3D ” có thể chạy trên cả hai phiên bản, nhưng việc thiếu giải mã / mã hóa GPU có nghĩa là bạn sẽ luôn thấy hiệu suất thấp hơn với phiên bản Miễn phí của DaVinci Resolve. Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra nhiều GPU hoặc chạy cài đặt trước Mở rộng, bạn sẽ cần phiên bản Studio.

CPU tốt nhất cho DaVinci Resolve

Không dễ để đề xuất một CPU ‘ tốt nhất ‘ duy nhất cho Resolve – các CPU khác nhau hoạt động tốt hơn với các quy trình công việc khác nhau – nhưng bạn sẽ thấy rằng, ít nhất là ở phần trên của phạm vi giá, khoảng cách hiệu suất là khá nhỏ.

Mặc dù DaVinci Resolve dựa vào hiệu suất của GPU của bạn (đặc biệt là khi sử dụng OpenFX hoặc giảm nhiễu), bộ xử lý CPU vẫn là một thành phần quan trọng trong hệ thống của bạn. CPU là phần cứng cốt lõi, là trọng tâm của mọi thứ bạn làm.

 • CPU nào tốt nhất để phân loại và chỉnh sửa màu trong DaVinci Resolve?
  CPU tốt nhất cho Resolve chủ yếu phụ thuộc vào lượng sức mạnh GPU mà bạn có trong hệ thống của mình. Nếu bạn có đang dùng GPU đơn, thì ngay cả một CPU tầm trung như AMD Ryzen 5000 series cũng sẽ ổn, nhưng nếu bạn có hai hoặc ba GPU, bạn sẽ thấy hiệu suất tăng lên khi sử dụng bộ xử lý cao cấp hơn, tránh hiện tượng nghẽn cổ chai. Nhìn chung, các CPU AMD Threadripper thế hệ thứ 3 trở lên cho hiệu suất tốt nhất trong DaVinci Resolve.
 • CPU nào tốt nhất cho Fusion?
  Fusion đã được tích hợp vào DaVinci Resolve tương đối gần đây và hiện tại hơi khác một chút so với phần còn lại của Resolve. Bạn nên sử dụng CPU có tần số cao hơn là CPU có nhiều lõi.

Đề xuất CPU cho Davinci Resolve và Fusion:

 • AMD Threadripper 3960X
 • AMD Threadripper 3950X
 • AMD Ryzen 5950X

GPU tốt nhất cho DaVinci Resolve

DaVinci Resolve tận dụng mạnh mẽ (các) card màn hình trong hệ thống của bạn để cải thiện hiệu suất render. Do đó, sự lựa chọn GPU của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của hệ thống. Một điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Phiên bản miễn phí của Resolve có thể sử dụng các GPU mạnh mẽ như RTX 3080, nhưng nó chỉ giới hạn ở một GPU duy nhất trong khi phiên bản Studio có thể sử dụng tối đa tám GPU.

 • DaVinci Resolve cần bao nhiêu VRAM (bộ nhớ card đồ họa)?
  Hiệu suất không phải là điều duy nhất cần xem xét khi chọn GPU, điều quan trọng là card đồ họa của bạn phải có đủ VRAM hoặc bộ nhớ thẻ video cho các dự án của bạn. Điều này có thể thay đổi dựa trên độ dài và độ phức tạp của video, cấp độ và hiệu ứng của bạn, nhưng nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất số lượng VRAM sau đây tùy thuộc vào mức độ phân giải (resolution) của bạn:
Resolution 1080p 4K 6K / 8K
Dung lượng VRAM tối thiểu 4GB 8GB 20GB +
 • GPU (card màn hình) nào tốt nhất cho DaVinci Resolve?
  DaVinci Resolve được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng GPU và hiện tại NVIDIA RTX 3090 (24GB VRAM) là GPU tốt nhất cho Resolve – hiệu suất tương đương với hai GPU thế hệ trước. Nếu bạn có ngân sách ít hơn một chút, GeForce RTX 3080 cũng cho một hiệu suất tuyệt vời. Hãy thử RTX 3090 tại đây !
 • Nhiều GPU có cải thiện hiệu suất trong DaVinci Resolve không?

Đúng! Miễn là bạn đang sử dụng DaVinci Resolve Studio, chúng tôi đã đo được mức tăng hiệu suất lên đến ~ 50% khi thêm GPU thứ hai và thêm 40% sau đó khi thêm GPU thứ ba. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi nhận thấy rất ít lợi ích khi sử dụng bốn GPU trừ khi bạn đang sử dụng các GPU tương đối thấp.

 • Tóm lại, vì Resolve không mở rộng quy mô hoàn hảo với nhiều GPU, nên đôi khi một GPU đơn như RTX 3090 sẽ nhanh hơnrẻ hơn nhiều GPUcấp thấp hơn. Ngoài ra, một số khía cạnh của Resolve (đáng chú ý nhất là tab Fusion) chỉ có thể sử dụng hiệu quả một GPU duy nhất ngay cả khi bạn có Resolve Studio.

Dịch vụ Cloud Rendering siêu nhanh dành cho Davinci

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ render GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa máy tính cấu hình cao cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 30.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector , Lumion Official , Radarrender , InspirationTuts CAD , All3DP ). iRender tự hào rằng chúng tôi là một trong số ít trang trại kết xuất hỗ trợ  tất cả các phiên bản của Davinci. Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt phần mềm của họ chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn server từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến Đa GPU 2/4/6 x RTX 3090, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu và phần mềm của mình để bắt đầu. Bên cạnh đó, bộ xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz SSD 512 GB – 1 TB cũng giúp tải cảnh của bạn một cách nhanh chóng.

Như phân tích trước đó, chúng tôi thực sự khuyên rằng máy chủ 4A (2x RTX 3090) hoặc máy chủ 5P (4x RTX 3090) sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho Davinci Resolve Tại sao? Vì như chúng tôi đã phân tích, 2-4 GPU sẽ đủ mạnh để tối ưu hóa sức mạnh của Davinci.

Hãy cùng khám phá cách dùng dịch vụ cloud rendering của iRender dưới đây:

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Davinci. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 2 này: TẶNG NGAY 20% cho tất cả người dùng mới đăng ký. Hãy cùng kiểm tra nào!

Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Zalo: +(84) 981-868-890. Trải nghiệm ngay bản dùng thử của chúng tôi để ngưng lãng phí thời gian chờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Supporting!

Source: pugetsystems.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net