November 5, 2021 iRendercs

Delft HyperLoop sử dụng Keyshot để “visualize” tương lai

Delft Hyperloop là một hệ thống Hyperloop ôn hòa với khí hậu, có thể mở rộng về thiết kế để vận chuyển hành khách với tốc độ trên 620 dặm/giờ (1000 km/h). Trong sáu tháng qua, nhóm DH05 của Đại học Công nghệ Delft đã làm việc để chứng minh tính khả thi về kỹ thuật và thương mại của khái niệm “Hyperloop”. Một phần của việc này là hoàn thành thiết kế khoang tàu với quy mô đầy đủ. Trong tháng 7 năm 2021 này, mô hình đã được giới thiệu thành công tại Tuần lễ Hyperloop Châu Âu (European Hyperloop Week) ở Valencia, Tây Ban Nha.

Kamran Rahmani, là kỹ sư thiết kế của Nhóm DH05, đã chia sẻ chi tiết về nội thất của khoang tàu trên diễn đàn KeyShot. Là một thành viên của nhóm, anh chịu trách nhiệm đảm bảo cho nội thất khoang lái an toàn, thoải mái và thiết thực cho hành khách. Ông giải thích: “Mỗi khoang đều có các khu riêng và chung và một phòng có thể chứa được gần 50 người.” Nội thất được chia thành các module cho từng hàng ghế, cửa ra vào và giá để hành lý, giúp thiết kế trông rất khả thi. Nội thất được sử dụng màu sáng, hình tròn và vật liệu tự nhiên để tạo cảm giác rộng rãi, yên tĩnh và thân thuộc. Ghế được thiết kế hoàn toàn thoải mái và an toàn, có chỗ cho hành lý xách tay. Các ghế cạnh nhau được hợp nhất là một giải pháp tiết kiệm không gian để xếp chỗ cho mọi người về cả không gian chung và riêng được ngăn cách bằng tay vịn. Sự ngăn cách trong bức tường bên trong mang đến không gian cá nhân hóa với đèn chiếu sáng, cổng sạc, màn hình thông tin và bảng điều khiển an toàn.

Thiết kế nội thất của Delft Hyperloop có gì độc đáo?

Tại Delft Hyperloop, chúng tôi thiết kế cho tương lai. Có nghĩa là chúng tôi nghiên cứu một những ý tưởng chưa có ở hiện tại, mà có thể trong 5-10 năm tới. Vì vậy, chúng tôi dự đoán và sử dụng ngôn ngữ thiết kế có thể sẽ được chấp nhận trong thời gian đó.

Để đạt được điều này, chúng tôi thực hiện nhiều nghiên cứu thiết kế, hỏi ý kiến của mọi người và các bên liên quan sử dụng hyperloop hoặc tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào ngành công nghiệp này. Chúng tôi mô tả ý tưởng của mình và visualize chúng để có thể giao tiếp với các người dùng tiềm năng. Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng KeyShot. KeyShot đã giúp chúng tôi chuẩn bị các rendering gần giống như trong trí tưởng tượng của chúng tôi trong một khoảng thời gian thực sự ngắn. Chúng tôi có thể dễ dàng thử nghiệm các ánh sáng, vật liệu, cảm xúc và các môi trường xung quanh khác nhau với các cài đặt thân thiện với người dùng. Từ đó giúp chúng tôi có thể quyết định về ý tưởng cuối cùng.

Điều quan trọng trọng trong giao tiếp thiết kế là gì?

Hyperloop sẽ là một hệ thống giao thông hiện đại, trong đó các khoang tàu sẽ di chuyển với tốc độ cao (gần giống như máy bay nhưng trên mặt đất), trong chân không. Vì vậy, các kỹ sư nên dành thời gian để đảm bảo ổn định. Nó không chỉ là việc thêm dây an toàn hoặc mặt nạ dưỡng khí, mà còn là việc sử dụng hình dạng, hình thức, màu sắc và chất liệu theo cách mà mọi người cảm thấy được thư giãn và thư thái trong quá trình di chuyển. Trong KeyShot, chúng tôi có thể dễ dàng thử nghiệm các loại khác nhau của nội thất khoang ngủ và so sánh chúng với nhau để đảm bảo hành khách thực sự cảm thấy an toàn, chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lợi ích của việc sử dụng KeyShot để visualize Hyperloop?

Ngày nay, rất nhiều công ty tham gia vào ngành công nghiệp hyperloop. Những người khác nhau với những chuyên ngành khác nhau đang cố gắng làm cho mọi người có thể trải nghiệm chuyến du lịch bằng tàu chân không tốc độ cao. Với tư cách là Nhà thiết kế công nghiệp (Industrial Designer) tại Delft Hyperloop, tôi đã trình bày ý tưởng này rất nhiều lần với nhiều người trong nhiều cuộc họp, từ những bản phác thảo đầu tiên. Từ đó nhận được các ý kiến và quan điểm rồi dần dần phát triển thiết kế bằng cách bổ sung thêm chi tiết trong nhiều giai đoạn khác nhau.

KeyShot đã tiết kiệm rất nhiều thời gian với việc nhập các mô hình 3D luôn được cập nhật và chuẩn bị render để giới thiệu thiết kế của chúng tôi với nhiều người và công ty khác nhau trong tất cả các cuộc họp. Điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là không phải thay đổi nhiều phần mềm, plugin và công cụ khác nhau. Chúng tôi cần tiết kiệm thời gian và đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ KeyShot là hoàn hảo. Mọi người có thể gửi cho chúng tôi các mô hình 3D được xuất từ các phần mềm CAD khác nhau và chúng tôi có thể dễ dàng nhập chúng vào KeyShot, vì nó hỗ trợ tất cả các định dạng tệp CAD mà chúng tôi có.

Sử dụng iRender với Keyshot

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ phục vụ cho Deep Learning/AI trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

Hiện tại phục vụ phù hợp nhất cho các tính năng của Keyshot chúng tôi có:CPU Server 1 với 1x GTX 1050:

 • CPU: Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2.50 GHZ (20 cores)
 • GPU: 1xGTX 1050, 2GB
 • Kiến trúc GPU: Pascal, GP107
 • RAM: 128 GB
 • Storage : 256GB
 • Hệ điều hành: Windows
 • Giá thuê: $1/giờ/máy

GPU Server 2 với 1x RTX 3090: 

 • CPU: Intel Xeon W-2245 @ 3.90GHz
 • GPU: 1xRTX 3090, 24GB vRAM
 • Kiến trúc GPU: Ampere, GA102
 • RAM: 128 GB
 • Storage (NVMe SSD) : 512GB
 • Hệ điều hành: Windows, Ubuntu
 • Giá thuê: $3.8/giờ/máy

Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều gói lựa chọn khác cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nếu đăng ký sử dụng ngay trong tháng này. Cùng kiểm tra thôi nào!

Render – Happy iRender!

Nguồn và ảnh: blog.keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116