February 18, 2021 iRendercs

Đề xuất cấu hình máy tốt nhất cho kết xuất GPU với Redshift

Các công cụ kết xuất trên card đồ họa (GPU) như Redshift đã và đang phát triển ngày càng vượt bậc, vượt lên các công cụ kết xuất dựa trên CPU, cả về mức độ phổ biến và tốc độ.

Vậy làm thế nào để biết được phần cứng nào mang lại hiệu quả tốt nhất khi kết xuất, chúng tôi đã tổng hợp những đề xuất về cấu hình máy phù hợp nhất cho Redshift trong bài viết dưới đây.

Bộ xử lý (CPU)

Trong Redshift, CPU không đóng vai trò trực tiếp trong quá trình kết xuất cảnh. Tuy nhiên, nó lại tác động nhỏ đến thời gian tải lên một cảnh, nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến quá trình kết xuất toàn bộ của một dự án. Nếu như bạn đang sử dụng một hệ thống để tạo mô hình hay tạo hoạt ảnh như Cinema4D, Maya hoặc 3dsmax thì bạn sẽ cần một CPU có tốc độ xung nhịp cao hơn để đảm bảo hiệu xuất của nó. Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng công cụ kết xuất CPU thì việc có số lượng cuda lớn hơn sẽ có lợi hơn cho các chương trình đó… nhưng nó sẽ không cải thiện tốc độ kết xuất của Redshift.

Một trong những yếu tố khác cần xem xét khi chọn một CPU là số làn của PCI-Express. Điều này sẽ chi phối đến số lượng card đồ họa có thể được sử dụng, vì card đồ họa là trình điểu khiển chính cho hiệu xuất kết xuất trong Redshift.

Redshift đề xuất về thông số phần cứng cần 16GB bộ nhớ hệ thống trở lên và tương đương với Core i7 hoặc Xeon, 3.0GHz trở lên. Với bộ vi xử lý của dòng Xeon của Intel thì có nhiều làn PCI-Express hơn so với dòng Core.

Card màn hình (GPU)

Như đã đề cập ở trên, việc lựa chọn card màn hình là yếu tố thúc đẩy hiệu xuất trong Redshift. Càng nhanh càng tốt và bạn cũng có thể sử dụng nhiều GPU để tăng tốc độ kết xuất hơn nữa.

Có hai khía cạnh của card màn hình ảnh hưởng đến khả năng kết xuất:

    • Tốc độ raw của chính GPU
    • Dung lượng bộ nhớ trên card: Bộ nhớ màn hình sẽ hạn chế những cảnh lớn và phức tạp  có thể được kết xuất hiệu quả.

Vì vậy, bạn cần có một card đồ họa có đủ RAM tích hợp nếu có thể. Thực tế thì với Redshift, nhiều GPU sẽ giúp tăng tốc render lên gấp nhiều lần. Với những dòng card RTX 3080 10GBRTX 3090 24GB có lẽ sẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời khi lựa chọn để kết xuất, cung cấp hiệu xuất tốt nhất trong Redshift.

Nguồn: fdn.gsmarena.com

Bộ nhớ (RAM)

Mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào dự án của bạn, nhưng đối với Redshift, thì dung lượng tối thiểu của nó cần phải có là từ 8GB trở lên. Việc có nhiều dung lượng RAM sẽ rất hữu ích để render những cảnh phức tạp.

Ổ cứng

Việc sử dụng SSD cho ổ chính sẽ tốt cho việc lưu trữ hệ điều hành của bạn và cài đặt Redshift với các phần mềm khác. Tốc độ cao của SSD cho phép hệ thống của bạn khởi động, khởi chạy ứng dụng và tải dữ liệu nhanh hơn nhiều lần so với những ổ cứng truyền thống

Đề xuất cấu hình máy tốt nhất cho Redshift

iRender chuyên cung cấp hệ thống máy chủ có cấu hình và hiệu xuất cao với những khách hàng sử dụng Redshift. Chỉ với vài thao tác đơn giản và truy cập máy thông qua ứng dụng Remote Desktop là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Nó đơn giản như việc bạn sử dụng máy tính cá nhân của chính mình nhưng điều khác biệt ở đây là bạn được sử dụng máy có cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều.

Với những đề xuất về cấu hình tốt nhất cho kết xuất GPU trong Redshift như trên, iRender giới thiệu đến người dùng gói cấu hình mà chúng tôi thấy là tốt nhất và hiệu quả nhất cho Redshift: 6x RTX 3090, với thông số cấu hình cụ thể bên dưới đây:

 

Tin rằng, sau khi bạn trải nghiệm render với cấu hình gói máy trên sẽ thấy được sự khác biệt về tốc độ cũng như hiệu xuất mà chúng tôi giới thiệu đến cho bạn. Đăng ký tài khoản tại đây để có thể nhanh chóng trải nghiệm nó!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116