February 15, 2024 Lynn Nguyen

D5 Render - Phần mềm thiết kế 3D Ray Tracing đỉnh nhất

Ray Tracing là một kỹ thuật kết xuất có thể mô phỏng ánh sáng thực tế của một cảnh và các vật thể trong nó bằng cách hiển thị các phản xạ, khúc xạ, bóng và ánh sáng gián tiếp với độ chính xác cao về mặt vật lý. D5 Render được cho là phần mềm thiết kế 3D có tính năng Ray Tracing tốt nhất hiện nay. Nó được tích hợp khả năng kết xuất thời gian thực, cùng với DLSS 3.5 và tốc độ đầu ra hoạt ảnh nhanh.

Trong blog này hãy cùng iRender tìm hiểu về tính năng Ray Tracing trong D5 Render nhé!

1. Bản chất của phương pháp Ray Tracing trong thiết kế 3D

Card đồ họa Ray Tracing chính là nguồn sức mạnh đằng sau các thiết kế 3D có tính chân thực cao. Bằng cách mô phỏng hành vi vật lý của ánh sáng, những thẻ này cho phép hiển thị chính xác và chi tiết đến kinh ngạc. Điều này rất cần thiết trong kiến trúc, trò chơi và hiệu ứng hình ảnh. Khả năng nâng cao tính hiện thực và độ chân thực của hình ảnh khiến chúng trở thành công cụ vô giá trong bối cảnh thiết kế 3D. Từ đó, những hình ảnh, hoạt cảnh 3D cũng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người nhìn.

Nguồn hình ảnh: D5 Render

2. Tại sao D5 dẫn đầu lĩnh vực thiết kế 3D Ray Tracing

    • Khung nhìn Ray Tracing thời gian thực

D5 Render nổi bật là phần mềm thiết kế 3D Ray Tracing hàng đầu, khai thác sức mạnh của kết xuất thời gian thực để các mô hình trở nên tràn đầy sức sống và sinh động ngay lập tức. Công cụ tiên tiến này vượt trội hơn quy trình thiết kế 3D truyền thống, loại bỏ sự nhàm chán của việc chỉnh sửa lặp đi lặp lại bằng cách cho phép các nhà thiết kế xem các điều chỉnh của họ trong môi trường mang tính năng động và tương tác cao.

Nguồn hình ảnh: parametric-architecture
    • Tốc độ xuất hình ảnh, ảnh động cực nhanh

Với D5, kết xuất hình ảnh và hoạt ảnh không chỉ mang chất lượng mà tốc độ cũng cực kỳ nhanh. Từ đó,  mang lại hiệu quả vô song giúp thúc đẩy các 3D artist vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể thỏa sức sáng tạo. Cho dù đó là để trực quan hóa kiến trúc hay những bộ phim điện ảnh, việc tích hợp công nghệ Ray Tracing thời gian thực của D5 đảm bảo rằng từng cái bóng và những hình ảnh phản chiếu không chỉ được nhìn thấy mà còn được cảm nhận, mang lại trải nghiệm sống động có một không hai.

    • Kết xuất hoạt hình được sắp xếp hợp lý với D5

D5 đơn giản hóa quy trình kết xuất hoạt ảnh vốn phức tạp, cho phép các nhà thiết kế biến tầm nhìn của họ thành hiện thực một cách dễ dàng và trôi chảy. Trình chỉnh sửa video thân thiện với người dùng của phần mềm giúp cho các chuỗi hình ảnh phức tạp có thể được tạo thành hoạt ảnh, có thể xem trước và tinh chỉnh mà không cần ứng dụng bên ngoài hoặc những plugin rườm rà. Với các mẫu chuyển động camera cài sẵn và đường dẫn camera có thể chỉnh sửa, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột để tạo những hoạt ảnh cảm động.

Với cốt lõi là Ray Tracing thời gian thực, D5 đảm bảo rằng hoạt ảnh không chỉ dễ sản xuất mà còn có chất lượng và độ chân thực cao tương tự như các kết xuất tĩnh.

Nguồn hình ảnh: D5 Render
    • Hiệu suất nâng cao với tích hợp NVIDIA DLSS 3.5

Sự xuất sắc của D5 còn được thể hiện rõ hơn bằng việc tích hợp công nghệ DLSS (Deep Learning Super Sampling) 3.5 của Nvidia. DLSS 3.5, được điều khiển bởi AI và máy học, cho phép phần mềm hiển thị các cảnh với tốc độ và hiệu quả vượt trội trong khi vẫn duy trì hình ảnh tương tác chất lượng cao.

Nguồn hình ảnh: D5 Render

2. Tại sao D5 dẫn đầu lĩnh vực thiết kế 3D Ray Tracing

iRender cung cấp máy chủ cấu hình cao giúp tăng tốc độ kết xuất CPU và GPU. Dịch vụ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ bạn thuê. Do đó, bạn có thể tự do cài đặt phần mềm và plugin của mình để tạo mội trường làm việc của riêng mình. Bạn chỉ cần cài đặt D5 Render một lần duy nhất, môi trường làm việc của bạn sẽ được lưu trữ hoàn toàn bảo mật cho những lần sử dụng sau.

iRender cũng cung cấp các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ phận xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T. Với một loạt các máy chủ GPU (1/2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render. Với D5 Render, gói 3S (1xRTX 4090) sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất cho các dự án của bạn.

Đăng kí ngay tại đây để được nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng kí cũng như những ưu đãi hấp dẫn mừng xuân 2024 cùng chúng tôi ngay hôm nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc Zalo:  +(84) 962868890 hay Email: [email protected].

iRender – Happy Rendering!

Nguồn bài viết: d5render 
, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Lynn Nguyen

Đầu tư vào kiến thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất. Mong những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn. Enjoyyy!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116