October 5, 2021 Khanh Van

Cycles 4D cho Cinema 4D: Plugin cầu nối chuyên dụng

Cyclescông cụ path tracer dựa trên vật lý của Blender để kết xuất sản phẩm. Nó được thiết kế để cung cấp kết quả dựa trên vật lý vượt trội, với khả năng điều khiển nghệ thuật và các node tô bóng linh hoạt cho nhu cầu sản xuất. INSYDIUM LTD đã phát triển một cầu nối đến Cycles từ Cinema 4D – Cycles 4D.

Cycles 4D là một plugin cầu nối chuyên dụng cho phép người dùng Cinema 4D truy cập công cụ kết xuất Cycles trực tiếp bên trong Cinema 4D mà không cần ứng dụng bên ngoài. Khi công cụ kết xuất Cycles được chọn trong Cinema, việc kết xuất đến khung nhìn hoặc trình xem hình ảnh sẽ liền mạch và hoạt động chính xác như thể sử dụng trình kết xuất có sẵn của Cinema. Với preview thời gian thực của riêng INSYDIUM và trình chỉnh sửa node đầy đủ tính năng, cùng với chi tiết và chất lượng, Cycles 4D là công cụ kết xuất tuyệt vời cùng với quyền truy cập vô song vào X-Particles.

Tại sao chúng ta nên sử dụng Cycles 4D?

Một quy trình làm việc mạnh mẽ và linh hoạt

Hệ thống vật liệu của Cycles 4D hoàn toàn là node, cho bạn sức mạnh để tạo ra các vật liệu và hiệu ứng không giới hạn. INSYDIUM đã thiết kế hệ thống chú trọng đến người dùng, tạo ra một hệ thống node hiện đại hoạt động và có cảm giác như một phần mở rộng của Cinema 4D. Bạn sẽ thấy các node hoạt động hiệu quả, dễ sử dụng và cực kỳ nhanh chóng.

Sức mạnh và tốc độ của Cycles

Cycles 4D cho phép bạn khai thác tốc độ và tính linh hoạt của công cụ kết xuất Cycles của Blender. Với hỗ trợ X-Particles nguyên bản đầy đủ, nó là người bạn đồng hành hoàn hảo để tạo ra kết quả tuyệt vời.

Các tính năng mạnh mẽ và linh hoạt

Cycles 4D nhanh chóng, linh hoạt và dễ sử dụng và bộ tính năng đầy đủ của nó cho phép bạn tạo ra độ hiện thực đáng kinh ngạc với ít công sức nhất.

Sky Texture Nishita Adaptive Sampling Shadow Terminator
Chromatic Aberration Volume Object Light Presets
OptiX™ Support Custom AOVs Replicator Node
Viewport Texture Support OpenVDB Velocity Maps Light Kits
Lights Manager Layer Node Principled Hair
Principled Volume Cryptomatte Random Walk Subsurface Scattering
Displacement High Dynamic Range Image Browser Ambient Occlusion
Illuminating Engineering Society Bevel Node Shadow Catcher
ExplosiaFX MotionBlur Cycles 4D Instance tag
Principled Shader MoGraph Team Render Support
Real-Time Preview Node Editor

Yêu cầu hệ thống

1. Phiên bản Cinema 4D

Cycles 4D sẽ hoạt động trong các phiên bản Cinema 4D sau:

 • R14
 • R15
 • R16
 • R17
 • R18
 • R19
 • R20 (sử dụng plugin Insydium Bridge, được cung cấp cùng với Cycles 4D)
 • R21 (cũng sử dụng plugin Insydium Bridge)

2. Hệ điều hành

 • Windows: Yêu cầu tối thiểu là Windows 7 64-bit hoặc phiên bản mới hơn.
 • Mac: OSX 10.10 Yosemite là phiên bản đề xuất tối thiểu để sử dụng với công cụ Cycles.

3. Card đồ họa

 • NVIDIA: Cycles 4D tương thích với tất cả các hệ thống PC sử dụng card đồ họa NVIDIA và sẽ kết xuất bằng GPU.
 • AMD: Các phiên bản trước của Cycles 4D đã sử dụng OpenCL để kết xuất bằng GPU trên card AMD (và hỗ trợ OpenCL cũng có sẵn cho card NVIDIA). Do không được Apple hỗ trợ, Blender đã rút khả năng tương thích OpenCL trên macOS, có nghĩa là kết xuất GPU không khả dụng bằng card AMD trên các hệ thống này.

4. Truy cập Internet

Cycles 4D phải xác thực license của bạn sau khi cài đặt và theo thời gian sau đó. Vì vậy, để sử dụng, máy tính của bạn PHẢI có quyền truy cập Internet trước khi sử dụng lần đầu tiên và thường xuyên sau đó để kích hoạt xác thực lặp lại. Nó không yêu cầu truy cập mạng liên tục mọi lúc.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và Cycles 4D

iRender cung cấp Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cycles 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D và Cycles 4D trên server 5 (4x RTX 3090):

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn. Ví dụ: trong tháng 10 này, chúng tôi có chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới đăng ký và giảm giá gói cho nhiều server, người dùng sẽ tận dụng chúng để nâng cấp render của họ.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Cycles 4D là một tiện ích mở rộng hoàn chỉnh cho quy trình làm việc của Cinema 4D, cung cấp các tính năng tốt nhất để cải thiện quy trình làm việc và năng suất của bạn. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án Cinema 4D với Cycles 4D. iRender tin rằng cùng với Cycles 4D, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: insydium.ltd, Cycles 4D Manual
, , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net