September 17, 2023 quynhtt

Cùng khám phá các Plugin nổi bật cho Unreal Engine

Hãy bước vào thế giới của Unreal Engine cùng chúng tôi và chúng ta sẽ bắt đầu với một hành trình khám phá “Các Plugin phổ biến nhất cho Unreal Engine”. Chúng tôi sẽ tiếp cận sâu hơn vào thế giới của Unreal Engine, từ việc nâng cao thẩm mỹ hình ảnh đến tối ưu quy trình làm việc. Đây là nơi sự đổi mới và sáng tạo giao thoa để hình thành tương lai của ngành game.

Vậy nên, hãy cùng tham gia với chúng tôi trong cuộc phiêu lưu hứng khởi này và khám phá những plugin nổi bật cho Unreal Engine để bạn có thể tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Hãy sẵn sàng để khai phá sự sáng tạo của bạn và mở khóa một thế giới vô tận của các khả năng!

1. Plugin Megascans từ Quixel

Megascans là một plugin nổi bật cho Unreal Engine. Plugin này có nhiệm vụ nối liền khoảng cách giữa thế giới thực và số hóa và cung cấp một thư viện lớn và đa dạng gồm các assets được quét (scan) từ phiên bản thực tế trong thế giới thực như: các bản vẽ, mô hình 3D, cây cối,…. Megascans tích hợp một cách mượt mà với Unreal Engine, mang đến quyền truy cập vào một kho tàng tài nguyên thực sự, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh của tất cả các dự án của bạn lên một tầm cao mới.

Megascans thúc đẩy quá trình tạo tài sản nhanh chóng, giảm thời gian sản xuất và đảm bảo một mức độ chân thực khó đạt được thông qua các phương pháp truyền thống. Sự tích hợp của nó với Unreal Engine sẽ đơn giản hóa quy trình nhập các assets, textures,.. Cho phép người dùng tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời và ít hơn vào việc tạo assets.

2. Plugin Niagara từ Epic Games

Plugin Niagara là một plugin VFX mạnh mẽ, cho phép người dùng tạo ra các cấu trúc phức tạp và mô phỏng thú vị. Với quy trình làm việc dựa trên các “node”, Plugin Niagara đồng thời mang tính trực quan và linh hoạt, làm cho nó trở thành công cụ lý tưởng cho cả nghệ sĩ và nhà phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn có thể mất một thời gian để làm quen, nhưng kết quả mà nó mang lại là rất đáng kinh ngạc!

Với Niagara, phạm vi hiệu ứng “particle” mở rộng một cách vượt trội. Từ hệ thống thời tiết đa dạng đến hiệu ứng chiến đấu mãnh liệt hay những phép thuật kỳ diệu mê hoặc, Niagara cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và nhận những kết quả tuyệt vời.

3. Plugin Substance bởi Adobe

Plugin Substance cho phép người dùng tích hợp các quy trình và trực tiếp tạo textures trong Unreal Engine. Bằng cách cung cấp một phương pháp không phá hủy và tham số hóa để tạo kết cấu, Substance mang lại sự thoải mái và linh hoạt cho người dùng để lặp lại và thử nghiệm các kết cấu một cách dễ dàng.

Nếu như bạn muốn làm việc với chủ đề “thiên nhiên” thì đây là công cụ dành cho bạn. Plugin Substance giúp giảm thời gian tạo kết cấu trong khi tăng cường mức độ chi tiết và chân thực. Các kết cấu đại diện cho các bề mặt tự nhiên khác nhau có thể được điều chỉnh phù hợp với các tình huống và độ phân giải khác nhau mà vẫn giữ được chất lượng.

4. Plugin Datasmit từ Epic Games

Datasmith đơn giản hóa quá trình nhập dữ liệu CAD và 3D vào Unreal Engine – một trong những Plugin nổi bật cho Unreal Engine. Nó là một cầu nối nối liền thế giới phức tạp của thiết kế kiến trúc và công nghiệp với những khả năng sáng tạo trong phát triển game.

Đối với kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà phát triển làm việc trên các dự án liên quan đến cấu trúc thực tế, plugin Datasmith thực sự là một cú chuyển mình. Nó loại bỏ sự phức tạp của việc chuyển đổi tệp CAD, đảm bảo rằng mô hình và thiết kế của bạn được sao chép trong Unreal Engine. Việc đơn giản hóa quy trình làm việc này giúp tăng tốc quá trình tạo ra các hướng dẫn thực tế ảo, hình ảnh kiến trúc,..

5. Plugin MegaSplat từ Chris Johnson

MegaSplat là một shader địa hình đa năng và mạnh mẽ, cung cấp khả năng kết hợp vật liệu, biến thể nhỏ và bản đồ splat. Nó cho phép người dùng tạo ra các bề mặt địa hình chi tiết và chân thực đáng kinh ngạc, nâng cao chất lượng hình ảnh của các cảnh quan.

Bằng cách sử dụng MegaSplat, bạn có thể tiện lợi từ hiệu suất tối ưu hóa. Plugin này tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ vật liệu, dẫn đến cải thiện hiệu suất ngay cả trên các cấu hình thấp, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng. Ngoài ra, thư viện của nó có đầy đủ assets mà bạn có thể sử dụng cho các loại Animation. MegaSplat tạo thuận lợi cho việc sử dụng một loạt các loại vật liệu, cho phép người dùng thêm các yếu tố hình ảnh đa dạng vào cảnh quan của họ.

KẾT LUẬN

Các plugin dành cho Unreal Engine là chìa khóa giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của phần mềm này. Từ việc cải thiện hình ảnh đến tối ưu quy trình làm việc, những plugin này là công cụ cần thiết cho bất kỳ nhà phát triển game, người tạo VR nào. Bằng cách tận dụng sức mạnh của các plugin như Megascans, Niagara, Substance, MegaSplat và Datasmith, bạn có thể đưa dự án của mình lên một tầm cao mới. Và khi bạn khám phá khả năng vô hạn của các plugin của Unreal Engine, còn có các tùy chọn khác để tổ chức, cấu trúc và tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn.

iRender - Dịch vụ Render Farm tốt nhất cho Unreal Engine

iRender là một dịch vụ render farm IaaS cho thuê máy tính cấu hình cao (như máy tính RTX 3090 và RTX 4090). Bằng cách kết nối với các máy chủ của iRender thông qua ứng dụng Microsoft Remote Desktop, bạn sẽ có đầy đủ kiểm soát trên máy chủ và có thể tùy chỉnh môi trường làm việc sáng tạo theo yêu cầu để render bất kỳ dự án nào. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng một máy tính được trang bị đầy đủ và được điều khiển từ xa như của riêng mình để hoàn thành các dự án của bạn một cách hiệu quả.

Unreal Engine là một phần mềm render mạnh mẽ có thể xử lý cả việc render thời gian thực và path-traced một cách hiệu quả. Đối với việc render bằng Unreal Engine, iRender cung cấp gói máy RTX 4090 duy nhất và phù hợp nhất. Cấu hình chi tiết của máy chủ có thể tìm thấy trong hình ảnh dưới đây.

iRender - Dịch vụ Render Farm tốt nhất cho Unreal Engine

Trong trường hợp các dự án quy mô lớn với các thời hạn hạn hẹp yêu cầu tốc độ render nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nhiều máy chủ cũng một lúc, giống như sử dụng nhiều máy tính độc lập. iRender cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng nhiều máy chủ trên một tài khoản duy nhất. Quá trình cài đặt đơn giản: thiết lập Unreal Engine trên một máy chủ từ xa (máy tính), sau đó nhân bản nó sang các máy chủ khác khi cần thiết. Phương pháp này có thể cải thiện đáng kể hiệu suất hiển thị và giúp hoàn thành dự án trong thời gian ngắn hơn.

Hãy xem hiệu suất render của máy chủ RTX 4090 của chúng tôi trong Unreal Engine:

Trong tháng này, iRender có một chương trình độc quyền dành riêng cho bạn: Khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24 giờ sau khi đăng ký sẽ nhận được 20% bonus (sinh viên sẽ nhận được 50% bonus cho tất cả các khoản nạp tiền).

Hãy bắt đầu ngay!

Vui lòng đăng ký hoặc liên liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hoặc yêu cầu nào.

Email: [email protected]

WhatsApp: +(84) 96 286 88 90

Zalo: +(84) 96 286 88 90

Nguồn tham khảo: vagon.io

, , , , , , , , , , , , , ,

quynhtt

Xin chào mọi người, mình là Quỳnh - nhân viên chăm sóc khách hàng tại iRender. Tại iRender, chúng mình luôn cố gắng mang đến cho mọi người những trải nghiệm đáng nhớ và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích về thiết kế đồ họa 3D!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116