June 3, 2023 thuongqth

Cùng iRender so sánh Corona và V-Ray

V-Ray và Corona là các giải pháp phần mềm kết xuất  mà nhiều kiến trúc sư trên toàn cầu sử dụng. Các nền tảng kết xuất này sẽ cho phép bạn tạo các dự án chất lượng cao và cung cấp cho bạn các sản phẩm cuối cùng 3D chân thực nhất. Tuy nhiên, có nhiều điều khác biệt giữa V-Ray và Corona. Đối với những người bạn có thể thắc mắc về sự khác biệt và tương đồng giữa hai tùy chọn phần mềm kết xuất này, hãy cùng so sánh trong bài viết ngày hôm nay.

Tổng quan

V-Ray là một plugin có sẵn cho hầu hết các phần mềm dùng để diễn họa kiến trúc, chẳng hạn như Sketchup, Nuke, Revit, v.v. Phần mềm này được sử dụng để tạo các dự án giống như thật không thể khác với ảnh chụp vật thể thật. V-Ray được sử dụng rộng rãi và được yêu thích bởi nhiều nhà thiết kế và kiến trúc sư.

Mặt khác, khi nói đến Corona, phần mềm này được sử dụng để tạo các dự án thực tế một cách dễ dàng. Phần mềm kết xuất này có nhiều công cụ bổ sung có thể giúp bạn có được hình ảnh chân thực ngay lập tức. Cả hai tùy chọn phần mềm này đều được thực hiện bởi Chaos Group, nhưng mục đích của chúng là khác nhau.

Tính dễ sử dụng

Về V-Ray, ban đầu bạn sẽ thấy nó sạch sẽ như thế nào và mọi công cụ được phân loại phù hợp như thế nào. Với V-Ray, bạn cũng có thể tạo các thư mục của riêng mình giúp trải nghiệm kết xuất dễ dàng hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Phần mềm Corona có vẻ phức tạp hơn một chút khi bạn tải xuống lần đầu tiên vì có rất nhiều công cụ có sẵn và chúng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, khi đã xem qua tất cả các công cụ, bạn sẽ nhanh chóng quen với việc sử dụng Corona làm phần mềm kết xuất ưa thích của mình.

Kết xuất GPU và CPU

Phần mềm kết xuất có thể sử dụng CPU (Bộ xử lý trung tâm) hoặc GPU (Bộ xử lý đồ họa) để tạo hình ảnh 3D chân thực. Có một sự khác biệt lớn giữa hai loại này, nhưng sự lựa chọn chủ yếu phụ thuộc vào sở thích của người dùng.

Cả CPU và GPU đều có thể xử lý nhiều dữ liệu đang được xử lý. Tuy nhiên, hai phương pháp này sử dụng các phương pháp khác nhau để xử lý dữ liệu. CPU xử lý tuyến tính dữ liệu được cung cấp, trong khi GPU xử lý mọi thứ đồng thời. Điều này cuối cùng ngụ ý rằng GPU có thể nhanh hơn, nhưng CPU có thể chính xác hơn.

Ngoài ra, kết xuất GPU yêu cầu bạn phải có cạc đồ họa (mà bạn không thực sự cần để làm cho PC của mình chạy trơn tru) và kết xuất CPU sẽ sử dụng những gì bạn đã có. Chúng tôi cần nhắc lại rằng, để có được một dự án tốt với kết xuất CPU, bạn phải có một Bộ xử lý trung tâm tốt.

Với V-Ray, bạn có thể chọn loại kết xuất nào bạn muốn, cho dù đó là GPU hay CPU, vì V-Ray là sự kết hợp hỗ trợ cả hai phương pháp. Mặt khác, Corona chỉ dựa trên kết xuất CPU; không có tùy chọn để kết xuất GPU. Đây cũng có thể coi như một hạn chế của Corona.

Chi phí

Khi nói đến chi phí của V-Ray và Corona, bạn có thể chọn xem bạn muốn trả theo mức hàng tháng hay hàng năm. Về V-Ray, có nhiều sự lựa chọn; V-Ray Solo, V-Ray Enterprise và V-Ray Premium.

Đối với V-Ray Solo, bạn có thể chọn trả $69,90 theo tháng hoặc $418,80 theo năm. V-Ray Enterprise không có tùy chọn thanh toán hàng tháng, chỉ có tùy chọn thanh toán hàng năm và đó là $538,80. Cuối cùng, V-Ray Premium có thể tiêu tốn của bạn $104,90 (hàng tháng) hoặc $634,80 (hàng năm). Nếu bạn chọn tùy chọn hàng năm, bạn có thể trả hết mỗi tháng trong một năm.

Khi nói đến phần mềm kết xuất Corona, có một mức giá cố định. Tùy chọn này có giá cả phải chăng hơn so với V-Ray. Ở cấp độ hàng năm, bạn có thể trả mức giá $280. Về tỷ lệ hàng tháng, bạn có thể trả 40 đô la mỗi tháng để sử dụng phần mềm kết xuất Corona.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng là cơ bản, đặc biệt nếu bạn chưa quen với cộng đồng kết xuất. Có thể nói rằng V-Ray có giao diện thân thiện hơn mà mọi người, kể cả những người mới bắt đầu, đều có thể sử dụng. Khi nói đến Corona, ban đầu giao diện có thể hơi khó hiểu và có vẻ quá tải. Tuy nhiên, sẽ không mất nhiều thời gian để tìm thấy mọi thứ bạn cần trong phần mềm này.

Tùy chỉnh và cài đặt

Trong Corona, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ mà bạn có thể sử dụng để tạo ra những hình ảnh chân thực. Tuy nhiên, bạn có thể cần tải xuống các cài đặt bổ sung để tận dụng tốt nhất phần mềm này. Bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng cách tạo các tệp và thư mục chứa tất cả những gì bạn cần trong chính phần mềm.

V-Ray có nhiều cài đặt phục vụ các mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng các cài đặt này để tạo phần mềm kết xuất theo nhu cầu của mình. Corona và V-Ray có thể chứa một số cài đặt khó hiểu, nhưng bạn có thể tùy chỉnh chúng theo sở thích của mình.

Tốc độ kết xuất

Như đã đề cập trước đây, V-Ray và Corona sử dụng các phương pháp khác nhau để cung cấp các công cụ kết xuất chất lượng cao. V-Ray là sự kết hợp giữa kết xuất GPU và CPU, có nghĩa là bạn có thể chọn xem bạn có muốn dữ liệu của mình được xử lý nhanh hay không.

Corona chỉ sử dụng kết xuất CPU, có nghĩa là nó chậm hơn nhưng chính xác hơn. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tạo một dự án 3D thực tế, nhưng bạn sẽ hài lòng với kết quả.

iRender Farm - Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho render GPU

Hiện tại, iRender Farm là giải pháp kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering). . Bạn có thể tìm thấy nhiều loại máy chủ tại iRender từ 1/2/4/6 đến 8 RTX4090s. V-Ray có thể chạy trên nhiều GPU nên bạn có thể tham khảo máy chủ 8S (6 RTX 4090) của chúng tôi. Máy chủ này được coi là một trong những máy chủ hấp dẫn nhất tại iRender và sẵn sàng xử lý những cảnh phức tạp nhất.

Ngoài việc cung cấp cấu hình cao cấp, iRender còn có Đội ngũ hỗ trợ trực tuyến 24/7 (người thật) để hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn gặp sự cố. Hãy thử iRender Farm ngay bây giờ để tận hưởng tốc độ kết xuất tuyệt vời nhé!

 

iRender – Happy Rendering		
, , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116