March 2, 2023 Yen Lily

Cùng iRender đề xuất phần cứng cho Unity

Nếu bạn đang làm việc trong ngành game, chắc chắn bạn sẽ biết đến Unity. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất dành cho các nhà phát triển thuộc mọi thể loại. Cho dù bạn là một người nghiệp dư độc lập hay một người chuyên nghiệp trong một studio lớn trên toàn thế giới, bạn luôn có thể thấy Unity là một công cụ mạnh mẽ. Để có thể làm việc trên Unity, bạn sẽ cần một danh sách các cấu hình tối thiểu. Trên trang web của Unity, bạn có thể tìm thấy tài liệu, nhưng nó chỉ dành cho những nhu cầu tối thiểu và không được cập nhật trong một thời gian rất dài. Trong bài viết này, hãy cùng iRender tìm hiểu đề xuất phần cứng cho Unity.

Cùng iRender đề xuất phần cứng cho Unity

Hệ điều hành

Windows 7 (SP1+), Windows 10 và Windows 11

macOS High Sierra 10.13 trở lên

Linux Ubuntu 20.04, Ubuntu 18.04 và CentOS 7

Bộ xử lý (CPU)

Bộ xử lý hoặc CPU có thể đóng vai trò quan trọng nhất trong máy trạm phát triển Unity. Trong mọi ứng dụng, nó thường dành cho quá trình tải và hoạt động, và với Unity, nó còn hơn thế nữa. Unity có thể được sử dụng trong phát triển trò chơi, phim ảnh, hoạt hình, kiến trúc, trực quan hóa, v.v. Và trong bất kỳ lĩnh vực nào, nếu bạn thực sự nghiêm túc, bạn sẽ cần một CPU nhanh. Đề xuất sẽ là một CPU tốc độ cao, xung nhịp cao, số lượng lõi cao, hiệu suất lõi đơn cao.

AMD hay Intel đều được. Bạn nên dùng CPU thế hệ mới nhất, ít nhất 6 nhân/12 luồng.

Sự lựa chọn tốt nhất sẽ là dòng AMD Ryzen 9 7000X. Càng nhiều lõi càng tốt. Dòng này có hiệu suất lõi đơn hơn 2000 điểm, xung nhịp cao từ 4.5 đến 4.7 GHz.

Nếu bạn đang làm việc với các tác vụ nhiều luồng như light baking, compiling, dòng AMD Threadripper Pro sẽ nhanh hơn Ryzen. Nhiều người khuyên dùng dòng 5000WX hoặc dòng 3000WX cũng là một lựa chọn hợp lý. Dòng 5000WX sẽ có số nhân cao hơn 3000WX nhưng xung nhịp và hiệu suất lõi đơn không có nhiều khác biệt.

Card đồ họa (GPU)

Thật khó để xác định một card đồ họa cho Unity. Hiện tại, Unity không cần nhiều card đồ họa cho các tác vụ của mình. Tuy nhiên, khi bạn đang làm việc với Unity, bạn sẽ không chỉ sử dụng phần mềm này mà cả những phần mềm khác và GPU tốt sẽ mang lại cho bạn FPS cao hơn trong viewport, do đó, khuyến nghị tối thiểu là card nào có 6 GB VRAM. GPU Nvidia như RTX 3060 hoặc AMD RX 6600 đều được.

Bộ nhớ (RAM)

Ngay cả khi chỉ dành cho một mình Unity hoặc cho nhiều ứng dụng, RAM 16 GB là mức tối thiểu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào dự án cụ thể của bạn, trên các tác vụ sử dụng nhiều RAM như light buidling, trên các chương trình sử dụng nhiều RAM khác, bạn sẽ cần nhiều hơn thế. Chúng tôi khuyên dùng RAM 64GB+.

Lưu trữ (Ổ đĩa)

Một ổ cứng như SSD NVMe sẽ đắt tiền, nhưng nó xứng đáng vì đôi khi bạn cần một tùy chọn nhanh hơn cho dự án của mình.

Giải pháp cho người dùng Unity: gói server 3S

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những họa viên như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Gói server 3S của chúng tôi là một trong những gói server mạnh nhất và giá cả phải chăng cho Unity.

Cấu hình từ card đồ họa, RAM, Lưu trữ đều phù hợp và quá đủ cho Unity. CPU – yếu tố quan trọng nhất – là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. Số lượng lõi là 16, 32 luồng và tốc độ xung nhịp 3,9 GHz. Hiệu suất lõi đơn của CPU này là 1401, một điểm số khá ổn không khác nhiều so với dòng 5000WX. (xem hiệu suất lõi đơn của CPU của bạn tại đây)

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: iRender drive/Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ iRender drive/Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Giá thuê cho gói 3S là $23.12 cho 3 giờ. Nhưng bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Đội ngũ support của iRender luôn online 24/7 qua livechat, giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Unity sẽ có thời gian làm việc thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: docs.unity3d.com, pugetsystems.com, cgdirector.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116