May 22, 2020 Ngoc Quynh

Corona – Tự hào khi chỉ render trên CPU

Corona Renderer không cần bất kỳ phần cứng đặc biệt nào để hoạt động. Nó sử dụng CPU và bạn có thể chạy nó trên bất kỳ bộ xử lý nào của Intel hoặc AMD được phát hành trong thập kỷ qua.

Tại sao lại chỉ dùng CPU?

Bằng cách chỉ render trên CPU, chúng tôi tránh được tất cả mọi tắc nghẽn, sự cố và hạn chế của kết xuất GPU, bao gồm sự không phù hợp của kiến trúc GPU đối với GI đầy đủ, bộ nhớ hạn chế, hỗ trợ hạn chế cho các plugin và biểu đồ của bên thứ ba, không thể đoán trước, cần có kiến thức chuyên môn hoặc phần cứng để thêm các node, chi phí cao, nhiệt độ và độ ồn cao, và giới hạn sẵn có của các trang trại kết xuất (render farms). Hãy tham khảo cái nhìn sâu sắc của chúng tôi về những lợi thế của kết xuất dựa trên CPU nhé.

Sử dụng GPU cho những gì chúng thực sự giỏi

Chúng tôi không anti GPU theo bất kỳ cách nào, chúng tôi chỉ tin tưởng vào việc sử dụng chúng cho những gì mà chúng làm tốt! Trong tương lai, bạn sẽ thấy GPU được đưa vào sử dụng bởi Corona Renderer, nhưng trong các lĩnh vực mà kiến trúc của chúng vượt trội. Điều này sẽ có trong những tiến trình xử lý, ví dụ: sự nổ và lan tỏa (chất lỏng, chất khí…) và ánh sáng được tạo ra trong những trường hợp ấy, trong đó tính chất tương tự (của các chùm sáng) có thể dự đoán, khả năng tự tính của mỗi phép tính có thể được chia sẻ giữa các bộ xử lý một cách hiệu quả.

Không còn tình huống “hay là/hoặc”

Không nghi ngờ gì về việc cả hai phương pháp tiếp cận GPU và CPU đều có những ưu điểm và nhược điểm, đó là lý do tại sao chúng ta vẫn thấy các sản phẩm mạnh ở cả hai mặt được phát triển và sử dụng cho mục đích thương mại.

Mặc dù việc hoàn toàn chuyển sang dùng chỉ một giải pháp dựa trên GPU không đáng để mạo hiểm vào thời điểm này, bạn và công ty sẽ không phải băn khoăn khi đứng trên hai lựa chọn – với các tùy chọn giá của Corona, bạn luôn có thể có một cách tiếp cận dựa trên CPU tùy ý của bạn để sử dụng dựa trên nhu cầu của từng dự án, cho dù bạn có hay không có giải pháp thay thế dựa trên GPU.

Và, trong tương lai…

Chúng tôi luôn theo dõi và nghiên cứu các công nghệ hiện có và sắp ra mắt cho dù đó là CPU, GPU hay các bộ đồng xử lý khác. Nếu mọi thứ thay đổi với phần cứng, chúng tôi sẽ không loại bỏ các thay đổi đối với phần mềm – nhưng ngay bây giờ và trong tương lai gần, phần cứng sẽ không có sự thay đổi nào.

Nhân hệ điều hành (Kernel) Ray Tracing của Intel Embree

Corona Renderer sử dụng nhân ray tracing Intel Embree, CPU ray tracing sơ khai nhanh nhất trên thị trường. Vì chúng kết hợp tốt với kiến trúc Corona, chúng là một yếu tố quan trọng trong hiệu suất của Corona.

Corona Renderer là một renderer hiệu suất cao và hiện đại. Nó hỗ trợ sẵn cho Autodesk 3ds MaxMAXON, Cinema 4D và dưới dạng một ứng dụng độc lập. Mặc dù mới cuất hiện vài năm gần đây, nhưng Corona Renderer đã trở thành một renderer có khả năng tạo ra kết quả chất lượng cao.

Hiện tại iRender cung cấp 3 dịch vụ chính là Web-rendering ApplicationGPU Hub và Remote Render farm với giá thành tốt nhất trên thị trường ở cùng một cấu hình máy, đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm túc trực 24/7 luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp người dùng Corona đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều.

Nguồn: corona-renderer.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net