May 24, 2022 Khanh Van

Công cụ kết xuất tốt nhất cho Houdini 2022

Houdini là một phần mềm tuyệt vời và mạnh mẽ. Được phát triển bởi SideFX, nó được thiết kế cho các nghệ sĩ để tạo mô hình, rigging, hoạt hình, VFX, phát triển giao diện, ánh sáng và kết xuất trong phim, TV, quảng cáo và trò chơi điện tử,…

Bên cạnh công cụ kết xuất Mantra và Karma đi kèm với Houdini, có rất nhiều giải pháp kết xuất của bên thứ 3 có sẵn tích hợp độc đáo.

Hôm nay hãy cùng iRender tìm hiểu xem đâu là Công cụ kết xuất tốt nhất cho Houdini 2022.

Particle Plant – Hauzhen Yen

1. RENDERMAN

Nguồn: RenderMan

RenderMan là một công cụ kết xuất linh hoạt cho Houdini 2022. Với một khuôn khổ hiện đại mới được tối ưu hóa cho kết xuất dựa trên vật lý, RenderMan có thể mang lại sự linh hoạt nhất cho bất kỳ quy trình sản xuất nào. RenderMan không chỉ được sử dụng cho các bộ phim truyện của Pixar mà còn được sử dụng trong toàn ngành để kết xuất Hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình, làm cho khả năng mở rộng và tính linh hoạt trở thành một trong những điểm mạnh cốt lõi của nó.

Hơn nữa, RenderMan cung cấp các công cụ mã nguồn mở mới nhất và các API toàn diện để bạn có thể phát triển các môi trường cộng tác phức tạp, nhằm mang lại sự linh hoạt tối đa cho pipeline. Với Bridge Tools, RenderMan hiện hỗ trợ nhiều ứng dụng 3D hơn bao giờ hết: Houdini, Maya, Katana, Blender.

Tương thích hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows, MacOS, Linux.
 • CPU: bộ xử lý có AVX capabilities.
 • GPU: card đồ họa Nvidia có kiến trúc Maxwell trở lên.
 • Bộ nhớ: tối thiểu 4GB RAM và tối thiểu 11GB VRAM (đối với XPU). RAM tối đa phụ thuộc vào độ phức tạp của cảnh.

Giá

$595/license

2. ARNOLD

Nguồn: Autodesk

Arnold là một công cụ kết xuất ray tracing Monte Carlo hiện đại giúp bạn làm ra các kết quả đẹp và có thể đoán trước được, đáp ứng nhu cầu của các hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh có độ dài đặc trưng. Với một bộ công cụ mạnh mẽ (shaders, operators, kết cấu và tiện ích mạnh mẽ), các nghệ sĩ có thể dễ dàng xử lý ngay cả các dự án phức tạp và mang đến các kết quả chân thực hoặc cách điệu tuyệt đẹp.

Ngoài ra, Arnold cũng dễ dàng tích hợp với tất cả các công cụ tạo nội dung kỹ thuật số 3D hàng đầu, chẳng hạn như Houdini, Maya, 3ds Max, Cinema 4D, Katana.

Tương thích hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows, MacOS, Linux.
 • CPU: cần hỗ trợ tập lệnh SSE4.1. Các mẫu Apple Mac có chip dòng M được hỗ trợ ở chế độ Rosetta 2.
 • GPU: Chỉ dành cho Windows và Linux và yêu cầu GPU NVIDIA của kiến trúc Ampere, Turing, Volta, Pascal hoặc Maxwell. Cần có GPU NVidia với Khả năng tính toán CUDA ™ 5.0 trở lên cho Optix™ denoiser.

Giá

$1,085/3 năm – $380/năm – $50/tháng

3. REDSHIFT

Redshiftmột công cụ kết xuất đồ họa tăng tốc GPU mạnh mẽ cho Houdini 2022, được thiết kế để giúp các cá nhân và studio sáng tạo ở mọi quy mô đáp ứng các yêu cầu kết xuất sản phẩm cao cấp ngày nay. Nó cung cấp một loạt các tính năng mạnh mẽ và tích hợp với các ứng dụng CG tiêu chuẩn ngành. Đó là Houdini, Maya, 3ds Max, Blender, Cinema 4D, Katana.

Đáng ngạc nhiên hơn, Redshift có các tính năng và chất lượng vượt trội của một trình kết xuất CPU, nhưng ở tốc độ kết xuất GPU. Nó là một trình kết xuất thiên vị cho phép người dùng điều chỉnh chất lượng của các kỹ thuật riêng lẻ để có được sự cân bằng giữa hiệu suất/chất lượng tốt nhất cho quá trình sản xuất.

Tương thích hệ thống

Hệ điều hành: Windows, MacOS, Linux.

Yêu cầu đề xuất

 • RAM 16GB trở lên.
 • Tương đương Core i7 hoặc Xeon, 3.0GHz hoặc cao hơn.
 • Đối với Windows và Linux: GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 7.0 trở lên và 10 GB VRAM trở lên. Nên sử dụng GPU NVIDIA Quadro, Titan hoặc GeForce RTX để ray tracing tăng tốc phần cứng.
 • Đối với macOS: GPU AMD “Navi” hoặc “Vega” trở lên và 8 GB VRAM trở lên.
 • Nhiều GPU.

Giá

EUR 274.29/năm – EUR 46.74/tháng

iRender - Dịch vụ Cloud Rendering mạnh mẽ cho Houdini & Công cụ kết xuất

iRender hỗ trợ Houdini trong bất kỳ phiên bản nào, với bất kỳ renderer và plugin nào. Bao gồm RenderMan, Arnold và Redshift được giới thiệu trong bài viết trên. Làm thế nào chúng tôi có thể làm điều đó? Đó là bởi vì chúng tôi cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), bạn – người dùng của chúng tôi sẽ có toàn quyền kiểm soát toàn bộ quá trình kết xuất.

Với các node kết xuất mạnh mẽ: 1/2/4/6/8x RTX 3090 cho cả kết xuất một GPU và đa GPU, bạn có thể dễ dàng chọn một gói phù hợp cho nhu cầu dự án của mình để tăng tốc quá trình kết xuất nhiều lần.

Cấu hình high-end: NVIDIA RTX 3090AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz, và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi còn hơn thế nữa. Với nhiều tính năng hữu ích (Fixed Rental, Clone, NV Link, APIs, Process monitoring,…) và sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ của chúng tôi, chúng tôi muốn mang đến cho bạn không chỉ những sản phẩm chất lượng tốt nhất mà còn cả thời gian và trải nghiệm kết xuất thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ưu đãi đặc biệt: BONUS 20% cho tất cả người dùng mới, ĐĂNG KÝ ngay hôm nay!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: RenderMan, Arnold, Redshift
, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116