December 5, 2021 Yen Lily

Có gì mới trong Enscape 3.2

Bản cập nhật Enscape cuối cùng trong năm 2021 đã ra mắt – Enscape 3.2!

Trước khi khám phá các tính năng và chức năng mới, chúng ta hãy cùng điểm lại những gì mà công cụ kết xuất thời gian thực và thực tế ảo siêu nhanh – Enscape đã mang đến trong năm 2021.

Enscape đã ra cho mắt thương hiệu và giao diện mới – version 3.0 vào tháng 3 năm nay. Tiếp đó đến tháng 7, với phiên bản 3.1, người dùng có thể đưa thiết kế của họ gần với thực tế một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết nhờ Material Library mới, Material Editor được cải tiến, hỗ trợ NVIDIA Deep Learning Super Sampling (DLSS), Panorama Gallery, simplified assets, ray-traced sun shadows,vv. Vậy phiên bản Enscape 3.2 vừa công bố có những đặc điểm và tính năng gì mới, hãy cùng iRender khám phá qua bài viết này nhé.

Thiết kế sống động - Trực quan sinh động

Enscape 3.2 cho phép người dùng thiết kế một cách sống động, tạo hình ảnh trực quan sắc néthợp lý hóa toàn bộ quy trình thiết kế. Bản cập nhật này tiếp tục nâng cao sức mạnh của Enscape, không chỉ là một công cụ kết xuất mà còn là một công cụ thiết kế hiện đại.

Christian Lang, giám đốc điều hành của Enscape, đã giải thích thêm về điều này trong bài phát biểu tại ENVISION 21. Vì Enscape được tích hợp trực tiếp vào phần mềm thiết kế, tập trung vào sự đơn giản và dễ sử dụng, trực quan hóa theo thời gian thực đã trở thành một phần thiết yếu của quá trình thiết kế.

Những tính năng mới đáng mong đợi

Dynamic Asset Placement

Asset Library hiện đã có sẵn trong cửa sổ kết xuất. Tiết kiệm thời giantăng tốc quy trình thiết kế của bạn với Dynamic Asset Placement. Tính năng mới này cho phép bạn chọn, đặt và chỉnh sửa assets từ Asset Libraries vào thiết kế của mình thông qua cửa sổ kết xuất Enscape. Mọi thứ được thêm vào kết xuất sau đó sẽ được thể hiện ngay lập tức trong phần mềm thiết kế của bạn. Điều này sẽ giúp việc đặt và di chuyển assets nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh tính năng đặt asset đơn lẻ, giờ đây với Enscape 3.2 người dùng còn có thể đặt nhiều asset cùng lúc. Chọn các asset khác nhau như ô tô, con người và thảm thực vật, sau đó điều chỉnh mật độ và sự phân bố của chúng.

Enscape 3.2 đã thêm các tùy chọn phân phối “jitter” và “random” để cung cấp sự đa dạng cho cách mà nhiều asset xuất hiện. Ví dụ: khi đặt asset là con người, những người đó sẽ có thể hướng mặt ra các hướng khác nhau nếu bạn sử dụng tùy chọn phân phối “random”. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi đặt nhiều asset vào dự án của mình.

Thêm vào đó, bạn thậm chí có thể xoay, thay đổi kích thước hoặc xóa các asset đã được đặt và tất cả các thay đổi sẽ được đồng bộ với dự án của bạn. Độ chính xác của chức năng chỉnh sửa phụ thuộc vào phần mềm thiết kế mà bạn sử dụng.

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng Dynamic Asset Placement trong Enscape, bạn có thể tham khảo bài viết Knowledge Base article hoặc xem hướng dẫn tại video tutorial.

Batch Panorama

Kết xuất Batch Panorama là tính năng cho phép bạn kết xuất nhiều ảnh toàn cảnh, giúp tiết kiệm thời gian.

Khi các cảnh của bạn được lựa chọn, bạn có thể chọn kết xuất hình ảnh, ảnh toàn cảnh đơn (mono panorama) hoặc toàn cảnh nổi (stereo panorama). Các nút Export trong thanh công cụ Enscape đã thay đổi để phù hợp với kết xuất hàng loạt cho ảnh toàn cảnh (panoramas).

Panorama Tours

Ảnh toàn cảnh (panorama) đang nhận được rất nhiều quan tâm từ Enscape. Quay lại phiên bản 3.1, Enscape đã giới thiệu về Panorama Gallery. Để cải thiện trải nghiệm của người dùng cuối (end-user) , giờ đây bạn có thể sử dụng Panorama Tours để trình bày thiết kế của bạn cho khách hàng tốt hơn. Chế độ Tour Mode cung cấp trải nghiệm xem toàn cảnh nâng cao. Thay vì chỉ điều hướng thư viện bằng các nút “next” và “previous”, giờ đây các điểm trên hình ảnh có thể liên kết trực tiếp đến một chế độ xem toàn cảnh khác. Khách hàng có thể truy cập chuyến tham quan toàn cảnh của bạn chỉ bằng một liên kết – giúp việc chia sẻ và kiểm tra lại nhiều ảnh toàn cảnh trở nên vô cùng dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn qua video tutorial để biết thêm thông tin.

Cập nhật các bản đã tải lên

Với tính năng Uploads Update , bạn có thể chia sẻ các bản cập nhật dự án dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Lỡ chia sẻ liên kết hoặc mã QR cho dự án của bạn nhưng bạn cần thực hiện thay đổi thì phải làm sao để cập nhật? Giờ đây, bạn có thể cập nhật các nội dung đã tải lên mà không cần phải gửi qua một liên kết mới hoặc in mã QR mới mỗi khi có có sự thay đổi.

Điều này ngăn chặn quy trình làm việc bị đứt gãy và giúp cách làm việc trở nên hiệu quả hơn nhiều. Mọi người sẽ luôn ở trên cùng một trang khi xem dự án của bạn, vì không có sự nhầm lẫn nào về liên kết hoặc mã nào là bản cập nhật mới nhất, tất cả chỉ gói gọn lại về 1 liên kết hoặc mã QR.

Assets và Materials cho kiến trúc xanh

Với nhu cầu ngày càng tăng dành cho kiến ​​trúc bền vững, trong phiên bản Enscape 3.2, bạn có thể sử dụng bộ assets và materials cho các kiến trúc xanh (green building) trong các dự án của mình.

Hơn 150 assets thân thiện với môi trường sẽ được cung cấp, bao gồm nhiều loại cây cối, thực vật và hoa thường được sử dụng trong thiết kế công trình xanh. Người dùng cũng sẽ tìm thấy các tuabin gió, trạm sạc điện, hai loại xe điện mới được bổ sung, xe scooter và thậm chí cả một máy bay chở khách không người lái.

Với phiên bản 3.2, bạn có thể truy cập hơn 50 materials mới, bao gồm nhiều loại vật liệu thân thiện môi trường như ngói lợp năng lượng mặt trời, nhựa tái chế, hàng rào tre, gạch hữu cơ, gỗ và nhiều loại đất khác nhau. Ngoài ra còn có một số vật liệu mới khác, chẳng hạn như bê tông in, ván dăm, giấy dán tường, đá cẩm thạch, đá granit và da.

New people assets

Enscape 3.2 tiếp tục xây dựng thư viện asset Enscape Asset Library và với bản cập nhật này sẽ có thêm khoảng 50 asset người mới để bạn sử dụng cho các cảnh trong các thiết kế của mình.

Ray-Traced Sun Shadows

Enscape là một trong những công cụ kết xuất đầu tiên tích hợp NVIDIA RTX ray-tracing (công nghệ dò tia NVIDIA RTX vào năm 2019), mang đến cho bạn khả năng kết xuất với độ chi tiết, độ chính xác và chân thực hơn rất nhiều.

Sau đó, Enscape đã giới thiệu công nghệ Ray-Tracing ở phiên bản 3.1 vào tháng 7 năm 2021. Kết xuất của bạn có thể đạt chất lượng cao hơn và trông thực hơn trong bất kỳ hình ảnh hay ảnh toàn cảnh được xuất ra.

Giờ đây, với bản cập nhật Enscape 3.2, độ sắc nét và chính xác của bóng mặt trời được cải thiện hơn nữa bằng Ray-tracing cho video và real-time walkthrough, không phụ thuộc vào việc chế độ nghỉ (rest mode) có được kích hoạt hay không. Để sử dụng được tính năng này, bạn cần chọn checkbox ray-traced sun shadows trong phần Cài đặt chung (General Settings).

Thay đổi giao diện Upload Management

Để tính năng Upload Management trở nên phù hợp hơn với phần còn lại của sản phẩm và cung cấp quy trình làm việc trực quan hơn, Enscape đã thiết kế lại giao diện người dùng cho tính năng này.

Các nội dung tải lên sẽ được nhóm theo loại và sản phẩm, đồng thời các chỉ số chức năng đã được cải thiện.

Còn gì mới trong Enscape 3.2?

  • Geometry update toggle: Người dùng có thể quyết định xem có tải lại tất cả hình học hay không khi thay đổi chế độ xem (chỉ áp dụng cho Revit, Archicad, Vectorworks).
  • Vulkan Ray-tracing cho GPU AMD
  • Hỗ trợ Windows 11
  • Xem danh sách đầy đủ các cải tiến tại improvements and fixes

Bạn có tể tìm hiểu thêm về phiên bản mới nhất của Enscape qua livestream này để nắm được cách hoạt động của các tính năng mới, từ đó giúp bạn tận dụng được tối đa sức mạnh của bản cập nhật 3.2.

Sử dụng Enscape trên iRender Cloud Render Farm

iRender là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp hiệu suất điện toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) với hàng nghìn CPU và GPU cho kết xuất 3D, xử lý Big Data hay bất cứ công việc nặng nào. Chúng tôi cung cấp gói CPU và 6 gói GPU với 1/2/4/6 card RTX 2080Ti/3080/3090 – phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn và tăng tốc thời gian render lên nhiều lần. Người dùng Enscape có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất. Bên cạnh đó, công nghệ NVlink tích hợp để mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU  nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải là mới nhất.

Cấu hình phần cứng high-end

  • 1/2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
  • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
  • Dung lượng RAM 128/256 GB.
  • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
  • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Chúng ta hãy thử test với Enscape trên máy chủ RTX 3090 dòng card mới nhất với 24GB VRAM sẽ giúp bạn giảm thời gian kết xuất rất nhiều tại iRender:

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Đặc biệt, tính năng với tính năng fixed rental (tự động thuê dài hạn), khách hàng còn có thể tiết kiệm lên đến 30% khi thuê theo ngày/tuần/tháng.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với Ms Minh: [email protected] hoặc qua Zalo: 0387600592 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: blog.enscape3d.com

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

, , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116