April 8, 2022 trangdth

Cập nhật tính năng mới trên 3ds Max 2023

3ds Max là một chương trình đồ họa máy tính để tạo mô hình 3D, hoạt ảnh và hình ảnh kỹ thuật số. Đây là một trong những phần mềm phổ biến nhất trong ngành đồ họa máy tính và nổi tiếng là có bộ công cụ mạnh mẽ dành cho các nghệ sĩ 3D. Là sản phẩm yêu thích của các nhà phát triển trò chơi, studio thương mại truyền hình và kiến ​​trúc sư, 3ds Max thuộc sở hữu của Autodesk.  Gần đây Autodesk đã tiết lộ những tính năng mới của 3ds Max 2023.

Phần mềm này có thể xử lý một số giai đoạn trong  animation pipeline bao gồm pre-visualization, layout, cameras, modeling, texturing, rigging, animation, VFX, lighting, and rendering,vv. Bản phát hành cập nhật của 3ds Max 2023 bao gồm  retopology tools  giúp phần mềm này có thể xử lý các tập dữ liệu lớn, thêm chế độ Autodesk Standard Surface Compliant mode  mới vào Vật liệu vật lý và giới thiệu hỗ trợ xuất glTF. Hãy cùng iRender đi vào chi tiết về một số cải tiến đáng kể này nhé!

Cập nhật Retopology tools trên 3ds Max 2023

Tương tự như trong Maya, bản phát hành cập nhật retopology tools của phần mềm 3ds Max có các tính năng mới bao gồm tùy chọn biểu diễn lại mô hình như một bước xử lý trước trước khi tính toán cấu trúc liên kết mới, để có thể xử lý các tập dữ liệu lớn. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng mô hình ReForm Pre-Process để tạo đối tượng remesh proxy và được sử dụng làm tập dữ liệu cho các thuật toán Retopology hoạt động.

Bản cập nhật cũng mang đến khả năng sử dụng Display Mode pull-down menu để xem kết quả của input, remesh, và output mesh results. Dữ liệu lưới mà bạn đang xử lý thông qua ReFrom, chẳng hạn như UV, Normals, v.v., sẽ được duy trì trên lưới đầu ra cho Retopology.

Hỗ trợ xuất glT

Trong 3ds Max 2023, bạn sẽ có thể xuất bản nội dung từ cảnh 3ds Max của mình sang nội dung 3D glTF (Định dạng truyền ngôn ngữ đồ họa) để sử dụng trong các ứng dụng web, cửa hàng trực tuyến, trò chơi trình duyệt và các cửa hàng trực tuyến hiện đại khác.

Cải tiến quy trình làm việc và hiệu suất

Cải tiến quy trình làm việc bao gồm Snap Working Pivot, một phương pháp mới để định vị các điểm trục cho các công cụ trong quá trình tạo mô hình 3D hoặc character rigging. Người dùng có thể bắt điểm trục vào đỉnh, cạnh hoặc mặt, hoặc một vị trí trung bình cho các đỉnh, cạnh hoặc mặt đã chọn; và có thể thêm các đối tượng hoặc grids vào một cảnh, giúp định vị các trục chính xác hơn

Các thay đổi khác bao gồm một thanh công cụ Tự động sao lưu mới, để chỉnh sửa cài đặt tự động sao lưu và theo dõi thời điểm sao lưu sắp diễn ra. Các cải tiến về hiệu suất bao gồm Nén tệp cảnh khi lưu – giờ đây nhanh hơn “gần hai lần” – và Occlude Selection, giờ đây “nhanh hơn ba lần”.

MAXtoA 5.1: chiếu ba mặt tốt hơn và render OptiX giảm nhiễu

Bên ngoài ứng dụng cốt lõi, plugin tích hợp cho trình kết xuất Autodesk’s Arnold đã được cập nhật, với MAXtoA 5.1 thêm tùy chọn để sử dụng các kết cấu khác nhau trên mỗi trục khi sử dụng phép chiếu ba mặt. Hệ thống có thể được sử dụng cho các hiệu ứng che bóng như tuyết, bụi và rêu, trong đó vật liệu chỉ được áp dụng cho những phần của bề mặt quay theo một hướng cụ thể.

Autodesk cũng đã cập nhật lên OptiX 7, một phiên bản mới hơn của bộ khử GPU được đào tạo bởi AI của Nvidia, loại bỏ các AOV một cách nhất quán, giúp bạn có thể sử dụng chúng trong quy trình công việc VFX trong đó AOV cần được biên dịch lại. Bản cập nhật cũng cải thiện tính tương tác trong các bản xem trước IPR khi hiển thị trên CPU hoặc GPU.

Các cải tiến khác

3ds Max 2023 có sẵn cho Windows 10+. Phần mềm chỉ cho thuê. Kể từ bản phát hành trước, chi phí đăng ký đã tăng lên $ 225 / tháng; hoặc $ 1,785 / năm. Ở nhiều quốc gia, các nghệ sĩ có thu nhập dưới 100.000 USD / năm và làm việc trong các dự án có giá trị dưới 100.000 USD / năm đủ điều kiện đăng ký Indie, hiện có giá 290 USD / năm.

Và dưới đây là một số tính năng khác cũng sẽ được giới thiệu cùng với 3ds Max 2023. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các tính năng mới tại đây.

  • Cải tiến lựa chọn Occlude: Lựa chọn Occlude hiện nhanh hơn gấp ba lần so với trước đây. Ngoài ra, độ chính xác của nó cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt là khi sử dụng các lựa chọn kiểu marquee khác nhau, chẳng hạn như hình chữ nhật, hình tròn và hình dạng tự do.
  • Phím tắt Unwrap UVW: Các phím tắt mới do người dùng yêu cầu cho công cụ sửa đổi Unwrap UVW đã được thêm vào 3ds Max cho năm 2023. Chúng bao gồm các phím tắt cho Stitch, Pack, Grow, Shrink và nhiều hơn thế nữa.
  • Active Manipulator: Người dùng hiện chỉ có thể hiển thị trình điều khiển cho mức hoạt động của ngăn xếp công cụ sửa đổi mà người dùng đang ở trên.
  • Trình cài đặt theo yêu cầu dành cho nhập Revit và Inventor: 3ds Max hiện bao gồm Trình cài đặt theo yêu cầu mới dành cho nhập Revit và Inventor, cho phép bạn cài đặt các thành phần Khả năng tương tác Revit và Inventor chỉ khi bạn cần, thay vì trong quá trình cài đặt sản phẩm.
  • Thực thi tập lệnh cảnh an toàn (SSSE) cho nội dung tập lệnh cảnh: Tính năng SSSE của 3ds Max đã được mở rộng để đảm bảo rằng việc thực thi các lệnh có tập lệnh không an toàn được tìm thấy trong Nội dung tệp tập lệnh, chẳng hạn như tập lệnh kết xuất trước và sau khi kết xuất, bị chặn theo mặc định.

iRender - Kết xuất đám mây mạnh mẽ cho 3ds Max và các plugin khác

iRender là một trong những trang trại kết xuất (render farm) rất được khuyến khích cho 3ds Max và nhiều trình kết xuất khác mà phần mềm này hỗ trợ ví dụ như Redshift, Octane, V-ray, Maxwell, Fstorm, v.v.

Chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng cho hầu hết mọi yêu cầu của các nhà thiết kế. Bạn có thể tận dụng các máy hiệu suất cao của chúng tôi để tăng tốc độ kết xuất đáng kể.

Cấu hình phần cứng cao cấp

  • Cung cấp cạc đồ họa mạnh nhất hiện tại, RTX 3090. Các máy chủ từ máy chủ Đơn và Đa GPU: 1/2/4/6/8 x RTX 3090 với dung lượng 24 GB vRAM, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất.
  • Dung lượng RAM 128/256 GB.
  • Dung lượng lưu trữ cực lớn (NVMe SSD): 512GB / 1TB.
  • CPU Intel Xeon W-2245 / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3,90GHz và nhiều nhân nhiều luồng 
  • Ngoài ra, iRender cung cấp NVLink sẽ giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB. Đây là công nghệ do Nvidia và IBM đồng phát triển với mục đích mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5 đến 12 lần so với giao tiếp PCI Express. Những máy chủ này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ nghệ sĩ / studio 3D nào với những cảnh rất phức tạp và rộng lớn.

Hãy xem các bài kiểm tra kết xuất của 3ds Max với nhiều loại trình kết xuất trên máy chủ đa GPU tại iRender:

Bên cạnh đó, iRender còn cho thuê máy chủ render với mức giá hợp lý. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn rất nhiều so với các gói của render farms khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Bonus 20% cho tất cả người dùng mới 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với iRender bất cứ lúc nào. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

 

Thank you & Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: autodesk.com and cgchannel.com
, , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net