March 12, 2021 Ngoc Quynh

So sánh Cinema 4d và 3ds Max: Phần mềm nào tốt hơn?

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ  thiết kế 3D, điều này có thể gây bối rối cho bất cứ ai mong muốn tìm kiếm một phần mềm phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu với 3D hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mới, thì bài viết này dành cho bạn.Hãy cùng tìm hiểu về 2 trong số những phần mềm đang được sử dụng rất rộng rãi hiện nay là Cinema 4d và 3ds Max từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quát, cũng như ưu nhược điểm của từng phần mềm và đưa ra lựa chọn cho mình.

Để trở thành một phần mềm 3D tốt, phải có các tính năng sau: Giao diện trực quan đơn giản dễ thao tác; Khả năng truy cập tài liệu tốt; Lộ trình học tập thông minh; Có sự hỗ trợ từ cộng đồng phần mềm; Khả năng truy cập của các công cụ kết xuất và Tính ổn định. Hãy đi vào chi tiết về Cinema 4d và 3ds Max ngay sau đây.

Tổng quan về 3ds Max

3DS Max gần như chỉ có khả năng chạy trên Windows, điều này có thể là một hạn chế. Tuy nhiên, 3DS Max lại có các plugin tuyệt vời, chắc chắn có thể bù lại phần hạn chế trên.

3DS Max được tạo ra bởi Autodesk và có khả năng tạo hoạt ảnh 3D, mô hình và tổng hợp. Công cụ này được sử dụng ngay cả đối với các hoạt ảnh nhỏ, hiệu ứng 3D trực quan và visualization vì 3ds Max có thể dùng với AutoCAD . Nếu để kết xuất hình ảnh thực, người dùng có thể sử dụng thêm các plug in khác như V-ray của Visual Dynamics.

3D max được cho là một phần mềm trực quan của Autodesk 3D. Tương đối dễ để làm quen và thiết kế trên đó. Những add-on (là những tiện ích được cài thêm vào chương trình để làm tăng những tính năng của chương trình) sẵn có này làm giảm thời gian cần thiết cho việc phát triển mô hình và cải thiện chi tiết cho mỗi khung. Một tính năng rất hữu ích của phần mềm này là hỗ trợ Kinetic Inverse và and Forward Kinematics. Mô phỏng bộ xương hoặc cho phép người sử dụng tạo ra một mô hình và phù hợp với bộ xương, sau đó có thể animate theo yêu cầu của người làm phim hoạt hình. Bộ xương này sau đó có thể được đặt bên trong mô hình, làm cho mô hình hoạt hình trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng nổi bật của 3ds MAX

 • Liên kết với các công cụ kết xuất mạnh mẽ như V-ray, Octane, Fstorm, Corona, Maxwell, v.v.
 • Công cụ swift loop tool rất mạnh mẽ (C4D: knife tool) với các lựa chọn phím bổ trợ đẹp mắt.
 • Forest Pack của iToo xuất hiện giống như một công cụ phân tán rất tốt để tạo ra các khu rừng mong muốn tự nhiên.
 • Chế độ tương tác tuyệt vời để tạo các hình dạng nguyên thủy (tương tự như Maya)
 • Phiên bản học thuật miễn phí
 • Công cụ kết xuất Arnold được tích hợp sẵn

Tổng quan về Cinema 4D

Được phát triển bởi Maxon, Cinema 4D đặc biệt phù hợp cho motion graphics, modeling, and texturing. Công cụ kết xuất của nó sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời, tương tự như các chương trình của Autodesk. Cinema 4D thật đáng kinh ngạc khi cho phép bạn sketching and sculpting ngay trên ứng dụng — một việc sẽ là một nhiệm vụ chuyên sâu hơn trong Maya hoặc 3DS Max.

Trong số các phần mềm 3D hiện nay, Cinema 4D được coi là một trong số những phần mềm dễ sử dụng và tốt nhất hiện nay, hơn nữa rất trực quan quan để bắt đầu với 3D ngay lập tức. Phần mềm này là dễ dàng hơn để tìm hiểu hơn đối bất cứ đối thủ cạnh tranh nào, nhưng nó vẫn sở hữu chiều sâu cần thiết cho sử dụng chuyên nghiệp. Bộ công cụ tuyệt vời và làm cho nó đặc biệt approachability liên quan đến nghệ sĩ đồ họa người có ít quen thuộc với các công cụ 3D truyền thống.

Tính năng nổi bật của Cinema 4D

 • Giao diện rất trực quan
 • Các công cụ mô hình hóa tuyệt vời (dễ hiểu và được thiết kế cho hiệu quả)
 • MoGraph
 • Noise shades tuyệt vời (và cũng nhanh chóng!)
 • Khả năng tùy chỉnh cao
 • Greyscale Gorilla có thể là giấc mơ trở thành hiện thực đối với những người mới bắt đầu C4D.
 • Công cụ kết xuất tích hợp (AR) hoàn toàn có thể sử dụng được và thực sự tốt Tuy nhiên, có một số công cụ kết xuất của bên thứ ba để đạt hiệu xuất cao hơn.
 • Giá cả hợp lý cho người dùng học thuật / giáo dục.

So sánh Cinema 4d và 3ds Max

Cả hai đều là những lựa chọn phổ biến trên thị trường, đây là một số điểm khác biệt chính mà người dùng của cả hai phần mềm chỉ ra: “Một vấn đề liên quan đến Cinema 4D là nó không có chế độ Border and part như trong 3ds max. ” “Theo mặc định, trong 3ds max, nhiều cạnh xoay trên mọi trục riêng lẻ. Điều này thường được hỗ trợ bởi khả năng “Sử dụng Trung tâm mục đích xoay vòng” trong 3ds max.

Trong Cinema 4D, khi bạn chọn nhiều cạnh, nó sẽ tạo ra một trục liên kết để xoay xung quanh chủ yếu dựa vào tâm của các cạnh đã chọn ”. “3D max có thể là một lựa chọn tốt và có thể tùy chỉnh. Ngược lại với Cinema, 4d là hệ thống phần mềm 3D tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa. Đó là chương trình dành cho sự xuất sắc ”. “3D max giống như một bí mật, và việc lập mô hình thực sự rất khó.

Giao diện người dùng

Đối với C4d, người dùng có thể tùy chỉnh giao diện và phím tắt để phù hợp với thói quen và sở thích từng người, ngoài ra cũng có thể tùy chỉnh để nó khá giống với 3ds max ví dụ như các chức năng chọn: di chuyển, xoay và tỷ lệ. Khi nói đến 3ds Max, đó là Q, W, E và R.

Hệ điều hành

Cinema 4D có thể hoạt động cho cả Mac và Windows trong khi 3D Max chỉ có thể hoạt động trên hệ điều hành window.

Geometry

Trong Cinema 4D, bạn phải chọn một Đỉnh (Vertex), thay đổi Slide tool, sau đó di chuyển nó theo hướng mong muốn để giới hạn các đỉnh ở các cạnh. Trong 3ds Max, các nhà thiết kế sẽ cần giới hạn các đỉnh thành các cạnh. Bạn có thể “trượt” một đỉnh trên một chỗ đứng để giữ nó ở vị trí cũ.

Tích hợp phần mềm trên Cinema 4d và 3ds Max

Cinema 4D tích hợp hiệu quả với After Effects CC. Mặt khác, 3ds max hỗ trợ tích hợp với các Slide tool và các sản phẩm khác nhau từ Autodesk, chẳng hạn như: Sketch Up, Unity, Unreal, Revit, Inventor, Fusion 360, vv.

Yêu cầu hệ thống của Cinema 4d và 3ds Max

Cả C4d và 3ds Max chắc chắn đều là phần mềm mạnh mẽ theo chất lượng kết xuất và các tính năng mà nó cung cấp, một máy tính hiệu suất cao với nhiều card đồ họa và bộ nhớ mạnh là cần thiết để tận dụng hết sức mạnh của phần mềm này. Nên sử dụng máy tính để bàn có hệ thống thông gió tốt để bảo vệ bộ xử lý và card GPU khỏi quá nóng.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp các máy chủ phù hợp với Cinema 4d và 3ds Max, với card đồ họa mạnh nhất hiện nay như 6 RTX 3090, 6 RTX 3080 với mức giá dao động từ 1 USD một giờ máy đến 22 USD một giờ máy. Đó là những gì chúng tôi chủ yếu muốn cho bạn thấy hôm nay với cấu hình chi tiết bên dưới:

Với những yêu cầu về cấu hình hệ thống mạnh mẽ, một lựa chọn hấp dẫn là sử dụng dịch vụ tại iRender để nhận được những ưu điểm tuyệt vời để không phải đầu tư một số tiền lớn để nâng cấp máy tính hiện có hay mua máy mới. Đến với iRender, bạn không chỉ có thể truy cập những cấu hình máy tính mạnh nhất, hàng đầu hiện nay mà còn nhận được những ưu điểm sau:

 1. Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có hiệu suất và cấu hình cao cho những khách hàng cần sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với các dịch vụ iRender IaaS và PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ của chúng tôi thông qua Ứng dụng Máy tính Từ xa và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm lần đầu, những lần sau kết nối với máy tính là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng.
 2. Bạn có thể sử dụng máy của iRender để kết xuất và sử dụng máy của bạn cho các mục đích khác (chẳng hạn như thiết kế hoặc chỉnh sửa các tệp khác). Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một dự án lớn và thời hạn sắp đến.
 3. iRender cung cấp cho bạn các gói cấu hình mạnh mẽ với hiệu suất cao có thể tăng tốc độ kết xuất và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Đây là những cấu hình của máy chủ GPU đa thẻ mà bạn nên xem xét nếu muốn có hiệu suất tuyệt vời với Cinema 4d hoặc 3ds Max. Và cũng tùy thuộc vào quy mô dự án của bạn để quyết định loại nào phù hợp nhất.
 4. Một tính năng tuyệt vời khác mà iRender mang đến cho khách hàng là các gói thuê ngày / tuần / tháng với chiết khấu cao (lên đến 30% cho gói ngày, 50% cho gói tuần, và 60% cho gói tháng), cực kỳ có lợi trong thời gian dài. người dùng -term hoặc các dự án lớn.
 5. Dịch vụ hỗ trợ 24/7 bởi chính đội ngũ nhân viên tận tâm của iRender sẽ giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Kết luận về so sánh Cinema 4d và 3ds Max

Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết hôm nay sẽ giúp bạn so sánh Cinema 4d và 3ds Max để chọn một phần mềm phù hợp và phát huy tối đa sức mạnh của chúng.  Với máy chủ mạnh mẽ của chúng tôi, dù là 3ds Max hay Cinema4D cũng sẽ được hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Tại iRender, chúng tôi nỗ lực hết mình mỗi ngày để mang đến điều tốt nhất cho những khách hàng yêu quý của mình. Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender đang cung cấp, chúng tôi tin rằng người dùng sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để có cơ hội trải nghiệm các máy chủ GPU của chúng tôi và đạt đến một cấp độ kết xuất đám mây mới.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo:educba.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116